ABERRANCE, một phim kinh dị đầu tay táo bạo của đạo diễn người Mông Cổ Baatar Batsukh

Rate this post

Đánh giá SXSW 2023: ABERRANCE, Một bộ phim kinh dị đầu tay táo bạo của đạo diễn người Mông Cổ Baatar Batsukh

Bạn không thể thực sự tin tưởng bất cứ ai, kể cả những người kể chuyện của bạn, trong bộ phim kinh dị mới của Mông Cổ dị thường, ra mắt quốc tế tại SXSW năm nay. Được viết kịch bản, đạo diễn và quay bởi Baatar Batsukh, dị thường là một bộ phim năng động về mặt hình ảnh, đôi khi gây bối rối sẽ khiến khán giả phải đoán già đoán non từ khung hình đầu tiên đến khung hình cuối cùng. Được thúc đẩy bởi công việc quay phim năng nổ và sáng tạo của Batsukh cùng với bộ ba diễn viên chính rất tận tâm, dị thường chắc chắn là tác phẩm của một người lần đầu tiên tài năng và báo hiệu sự xuất hiện của một nhà làm phim mà tất cả chúng ta nên để mắt tới.

Erkhme (Erkhembayar Ganbat) và Selenge (Selenge Chadraabal) là một cặp đôi cần xa nhau một thời gian. Họ trốn khỏi thành phố để nghỉ ngơi tại một ngôi nhà ở nông thôn, có điều gì đó không ổn, nhưng chúng tôi không biết chính xác điều gì. Chúng tôi quan sát thấy rằng Erkhme thoạt đầu có vẻ là một người chồng độc đoán, ra lệnh cho vợ, ép cô ấy uống thuốc, thậm chí có lúc nhét chúng vào miệng cô ấy theo đúng nghĩa đen. Selenge kháng cự, như một người làm khi bị buộc phải uống thuốc trái với ý muốn của mình, nhưng ngay sau đó quan điểm chuyển sang gợi ý rằng có lẽ Erkhme thực sự quan tâm đến cô ấy, nhưng tất cả đều rất u ám.

Khi đến nhà của họ, họ gặp một người hàng xóm thích giao du (Sukhee Ariunbyamba), người có vẻ hơi quan tâm đến những điều kỳ lạ đang diễn ra ở nhà bên cạnh. Erkhme xua đuổi người hàng xóm, điều này chỉ thu hút nhiều sự quan tâm hơn, cuối cùng chuyển từ tò mò sang ám ảnh. Chuyện gì đang xảy ra với gia đình này vậy? Là Erkhme thực sự lạm dụng? Selenge có thực sự bị bệnh không? Là hàng xóm thực sự nguy hiểm? Phim của Batsukh cho chúng ta nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời, và khi phim tiếp tục, nước đục ngầu.

dị thường là một bộ phim của sự lừa dối. Kịch bản của Batsukh cố tình lôi kéo khán giả – như bất kỳ phim kinh dị hay nào – nhưng trong trường hợp này, tôi tự hỏi liệu anh ấy có thực sự nắm bắt được câu chuyện đủ chắc để truyền tải những gì anh ấy muốn hay không. Ở thời lượng 75 phút may mắn, bộ phim gây tiếng vang lớn với tốc độ chóng mặt, đó là điều mà chúng tôi thích xem, nhưng tốc độ đó khiến chúng ta có rất ít thời gian để làm rõ. Có phải tất cả mọi người là nhân vật phản diện? Có ai không? Tiết lộ cuộn phim cuối cùng thậm chí còn đặt ra nhiều câu hỏi hơn, cuối cùng khiến khán giả choáng váng vì bối rối khi phần ghi công – có tính năng đồng hồ bấm giờ cống hiến – phát sóng.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Batsukh cực kỳ sáng tạo về mặt hình ảnh. Trong khi kịch bản còn run, máy quay hoạt động rất tốt. Đã phát minh ra giàn khoan của riêng mình và không bao giờ bỏ lỡ cơ hội tung một trò lừa thị giác mới vào khán giả, Batsukh rõ ràng đang rất vui khi ném mọi thứ anh ấy có vào màn hình. Đó là lời nguyền và sự may mắn của những đạo diễn lần đầu, sự thôi thúc đưa mọi ý tưởng bạn từng có lên màn ảnh, và trong trường hợp này, nó cho phép khán giả bị cuốn vào hình ảnh khi câu chuyện dường như lạc lõng. kiểm soát của mình.

Rất may, ở mức rất cơ bản, anh ấy đã nhận được sự hỗ trợ của ba diễn viên đang làm việc xuất sắc. Ekhembayar, Selenge và Sukhee đều thể hiện những màn trình diễn đáng kinh ngạc, và vì khoảng 80% thời lượng của bộ phim tập trung vào ba nhân vật này nên nó chắc chắn đã làm giảm bớt một số điểm yếu của câu chuyện. Ekhembayar thể hiện một uy quyền rất nguyên thủy đối với bộ phim, trong khi bề ngoài nó thể hiện sự thống trị đối với vợ của mình, theo một cách nào đó, nó cũng mang tính bảo vệ. Tính dễ bị tổn thương của Selenge mang đến cho khán giả một loại người thay thế, nhưng chỉ trong một thời gian cho đến khi cô ấy cũng bắt đầu có những dấu hiệu cho thấy có lẽ cô ấy không phải là nạn nhân mà cô ấy thể hiện lúc đầu. Người hàng xóm Sukhee, hoàn toàn là một câu chuyện khác, và câu chuyện hay nhất là để khán giả khám phá khi việc nhìn trộm của anh ta biến thành một thứ hoàn toàn khác và không có gì thay đổi bởi màn thứ ba cung cấp nhiều năng lượng cho bộ phim khi mọi thứ trở nên gay cấn.

Mặc dù cực kỳ lộn xộn về mặt tường thuật – theo thiết kế, tôi nên thêm – dị thường vẫn là một tính năng đầu tiên hấp dẫn và hấp dẫn từ Baatar Batsukh. Hình ảnh sáng tạo bùng nổ, các nhân vật chuyên dụng và lừa dối, và nhịp độ dồn dập từ đoạn mở đầu cho đến đoạn kết thực sự WTF, đây chắc chắn là một bộ phim sẽ thu hút được sự theo dõi của đạo diễn khi mọi người bắt đầu xem nó. Mặc dù tôi phải thừa nhận rằng cuối cùng tôi hoàn toàn không biết chuyện gì đang xảy ra, nhưng tôi sẵn sàng quay lại ngay và thử lại để xem liệu câu đố có hợp lý hơn trong lần chạy thứ hai hay không và nếu không một chỉ báo về một bộ phim đáng để tôi dành thời gian, tôi không biết đó là gì.

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *