Ai là người có thẩm quyền? Gặp Nhóm Phim Mới của DC

5/5 - (1 vote)

Chương 1 của Vũ trụ DC được xếp chồng lên nhau với những nhân vật nặng ký nhất từ ​​​​thư viện siêu anh hùng của công ty. Superman đang có một bộ phim mới từ James Gunn. Batman và Robin sẽ làm tiêu đề cho bộ phim được chia sẻ đầu tiên của họ sau 25 năm. Green Lantern Corps đang có chuỗi sự kiện của riêng mình. Các chị em của Wonder Woman trên Themyscira sẽ nhận được sự chú ý của riêng họ trên HBO Max.

Và sau đó là thẩm quyền.

Đó là nhân vật (hoặc nhóm nhân vật) duy nhất có trong lô năm phim sẽ bao gồm nửa điện ảnh của DC Chapter 1 mà trước đây chưa từng có trong ít nhất một phim trước đây. Nhóm tương đối ít người biết đến này đang có bộ phim của riêng họ, mà thông báo chính thức mô tả như vậy: “Các nhân vật của WildStorm sẽ gia nhập DCU khi các thành viên của The Authority tự giải quyết vấn đề để làm những gì họ tin là đúng.”

Nghe có vẻ như thẩm quyềnnhưng nó không giải thích đầy đủ lý do tại sao họ có phim riêng — hoặc tại sao phim gốc Chính quyền những câu chuyện từ WildStorm có thể là truyện tranh DC có ảnh hưởng nhất trong thế kỷ 21.

Mặc dù phần lớn không còn tồn tại, WildStorm là một dấu ấn quan trọng của DC Comics vào cuối những năm 1990 và 2000. Đó là nhà xuất bản của Jim Lee, và bắt đầu là xưởng vẽ của anh ấy khi anh ấy là thành viên của nhóm nghệ sĩ ban đầu đã đào tẩu khỏi Marvel để thành lập Image Comics vào đầu những năm 1990. Lee đã bán WildStorm cho DC vào năm 1998 khi anh ấy bắt đầu minh họa cho ngày càng nhiều sách của DC.

Những cuốn sách nền tảng của WildStorm đã có từ lâu WildC.ATskể về một nhóm siêu anh hùng chiến đấu với một chủng tộc ngoài hành tinh, Đồng hồ báo bãokể về một tổ chức của Liên Hiệp Quốc bảo vệ thế giới. (Tên công ty, WildStorm, xuất phát từ hai loạt phim.) Nhưng ngay sau khi WildStorm chuyển đến DC, Đồng hồ báo bão đã đi đến hồi kết. (Trong một động thái bất thường, phần lớn đội đã bị giết trong một truyện tranh chéo có các xenomor từ người ngoài hành tinh nhượng quyền thương mại.)

Một vài thành viên còn sống sót của Stormwatch đã được tách ra thành một loạt phim mới có tên thẩm quyền, ban đầu được viết bởi Warren Ellis và minh họa bởi nghệ sĩ Bryan Hitch. Đội hình ban đầu có sự kết hợp đa dạng giữa các nhân vật. Một số rõ ràng là mô phỏng của các anh hùng DC nổi tiếng. Ví dụ, Apollo là kiểu Siêu nhân với sức mạnh và khả năng bay, trong khi Midnighter giống như một phiên bản Người dơi đen tối hơn, cứng rắn hơn. Những người khác giống như những anh hùng Marvel quen thuộc, chẳng hạn như Doctor, một nhà thần bí kiểu Doctor Strange với nếp nhăn thêm rằng anh ta cũng là một người nghiện ma túy. Những người khác khác thường hơn một chút, chẳng hạn như Kỹ sư, người đã thay máu của mình bằng rô bốt công nghệ nano và Jack Hawksmoor, người bằng cách nào đó đã thu hút sức mạnh từ các thành phố. Các thành viên còn lại của Cơ quan là Swift, một phụ nữ có đôi cánh và móng vuốt giống Hawkgirl, và Jenny Sparks, người có thể tạo ra điện.

12 vấn đề của Ellis và Hitch thẩm quyền đã trở thành một cú hích lớn cho WildStorm, nhờ thái độ nghiêm khắc của các nhân vật và phạm vi rộng lớn của câu chuyện, với các anh hùng chiến đấu cho số phận của toàn thế giới trong hầu hết mọi vấn đề. Sớm thẩm quyền và những hình ảnh khổng lồ của nó đã được nhóm với nhiều loại sách khác vào thời điểm đó và được gọi là “truyện tranh màn ảnh rộng” – bởi vì hình ảnh sử thi của chúng được so sánh với các bộ phim bom tấn. (Hãy nhớ rằng, đây là năm 1999 trước khi mọi bộ phim bom tấn của Hollywood đều dựa trên truyện tranh.) Ngày càng có nhiều truyện tranh bắt đầu được thực hiện theo phong cách truyện tranh màn ảnh rộng.

Sau khi Ellis và Hitch rời đi thẩm quyền, họ đã được thay thế bởi nhà văn Mark Millar và nghệ sĩ Frank Quietly. Họ chủ yếu duy trì cùng một giọng điệu và phong cách và tiếp tục phổ biến cuốn sách. Ngay sau khi cuộc chạy của họ kết thúc, Millar đã hợp tác với Hitch trên những điều tối thượngđó là nỗ lực của Marvel nhằm hiện đại hóa và cập nhật Biệt Đội Báo Thù cho khán giả đương đại. Về bản chất, họ đã biến Avengers thành phiên bản Chính quyền của Marvel – và phiên bản đó của đội, bao gồm cả Nick Fury, người có ngoại hình và hành động giống Samuel L. Jackson – đã ảnh hưởng nặng nề đến phần đầu tiên của Marvel. Những người báo thù bộ phim.

thẩm quyền tiếp tục dưới nhiều nhóm sáng tạo khác nhau trong một thời gian, nhưng không có lần chạy nào sau đó phù hợp với các lần chạy của Ellis / Hitch và Millar / Khá để tạo tiếng vang và tác động. DC cuối cùng đã đóng cửa WildStorm vào năm 2010, tại thời điểm đó họ đã kết hợp các nhân vật nổi tiếng nhất của công ty như Grifter, Voodoo và các thành viên của Cơ quan, vào vũ trụ DC Comics chính thống. Ban đầu, các thành viên cũ của Cơ quan là một phần của khởi động lại Đồng hồ báo bão, nhưng sau đó các ký tự được tích hợp sâu hơn trong DC. Midnighter và Apollo – là một cặp vợ chồng – đã có bộ truyện của riêng họ vào năm 2016. Và nhóm gần đây đã được hồi sinh như một phần của cuốn sách có tên Siêu nhân và Chính quyền nơi họ được tập hợp lại để giúp Người đàn ông thép chiến đấu với mối đe dọa từ người ngoài hành tinh.

Vậy Cơ quan phù hợp với vũ trụ điện ảnh và truyền hình DC ở đâu? Có khả năng là trong một phiên bản gần với phiên bản xuất hiện trong truyện tranh WildStorm gốc đó, giải quyết các mối đe dọa lớn đồng thời ảnh hưởng đến thái độ cực kỳ mỉa mai về mọi thứ xảy ra. (Hãy nghĩ đến một phiên bản tàn nhẫn hơn, hiệu quả hơn và ít nhân từ hơn của James Gunn Những người bảo vệ thiên hà.) Sau đó, một lần nữa, trong khi nhóm Chính quyền cổ điển chỉ giới thiệu các nhân vật WildStorm, sẽ không ngạc nhiên khi thấy DC Studios kết hợp một số anh hùng DC nổi tiếng hơn vào nhóm để mang lại cho bộ phim thêm một chút sức mạnh ngôi sao và sự công nhận tên tuổi.

Nếu bạn quan tâm đến thẩm quyềntất cả các câu chuyện cổ điển đều có sẵn trong nhiều ấn bản được sưu tầm, bao gồm cả ấn bản “Tuyệt đối” khổng lồ.

Những diễn viên đã từ chối vai diễn của DC

Những ngôi sao lớn này có thể đã đóng vai một số anh hùng DC Comics yêu thích của bạn trên màn ảnh. Nhưng tất cả họ đều nói không vì lý do này hay lý do khác.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *