Ai là người ủng hộ và chống lại tiền điện tử và người thua cuộc từ Kỳ giữa kỳ của Hoa Kỳ?

Rate this post

Kết quả từ nhiều cuộc đua bầu cử cho các ghế trong Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ vẫn đang đến, nhưng một số ứng cử viên bày tỏ quan điểm kiên định về quy định tài sản kỹ thuật số đã giành chiến thắng vào ngày 8 tháng 11.

Một số người ủng hộ thẳng thắn nhất của tiền điện tử ở cấp địa phương và liên bang, bao gồm Thượng nghị sĩ Wyoming Cynthia Lummis và Thị trưởng Miami, Francis Suarez, đã không có cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2022, nhưng những người khác đã bảo vệ những thách thức đối với các ghế quốc hội với chiến thắng cả hẹp và rộng. Những người đương nhiệm của Pro-crypto House bao gồm Đại diện Minnesota Tom Emmer và Đại diện Bắc Carolina Minnesota Patrick McHenry đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại, cũng như người hoài nghi về tiền điện tử Brad Sherman ở California.

Tại Ohio, Rob Portman sẽ nghỉ hưu tại Thượng viện Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2023, ông nói rằng ông sẽ không tìm kiếm cuộc bầu cử lại vì việc vượt qua bế tắc đảng phái và đạt được tiến bộ về chính sách thực chất ngày càng khó khăn hơn. Portman là người ủng hộ nhiều luật liên quan đến tiền điện tử tại Thượng viện, nhưng cả hai người thách thức ghế của ông đều bày tỏ quan điểm tương tự. Đảng Dân chủ Tim Ryan đã thua vào ngày 8 tháng 11 trước JD Vance của Đảng Cộng hòa, người được hơn 53% phiếu bầu. Vance trước đó đã tiết lộ rằng anh ta nắm giữ tới 250.000 đô la Bitcoin (BTC), trong khi Ryan ủng hộ luật nhằm đơn giản hóa các yêu cầu báo cáo thuế tài sản kỹ thuật số.

Ở cấp độ thống đốc, Thống đốc đảng Cộng hòa Chris Sununu, người đã ban hành lệnh hành pháp thành lập ủy ban nghiên cứu tiền điện tử vào tháng 2, đã thắng cử lại với hơn 57% phiếu bầu ở New Hampshire. Thống đốc đảng Dân chủ Gavin Newsom, người đã ký một lệnh hành pháp vào tháng 5 nhằm mục đích hài hòa hóa khuôn khổ quy định cho blockchain nhưng cũng phủ quyết luật thiết lập khuôn khổ cấp phép và quy định cho tài sản kỹ thuật số, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại ở California với mức lợi nhuận tương tự. Tại Texas, Thống đốc đương nhiệm Greg Abbott đã đánh bại người thách thức đảng Dân chủ Beto O’Rourke. Abbott đã tự mô tả mình là “người ủng hộ đề xuất luật tiền điện tử”, ủng hộ luật công nhận tài sản kỹ thuật số theo luật thương mại Texas.

Tại thời điểm công bố, vẫn chưa rõ đảng chính trị nào sẽ nắm đa số quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện bắt đầu từ tháng Giêng. Đảng Dân chủ và Đảng độc lập đã nắm giữ 50 ghế trong Thượng viện kể từ cuộc bầu cử năm 2020 và có thể lật lại ghế của Thượng nghị sĩ Pat Toomey của Pennsylvania – cũng là một người ủng hộ tiền điện tử – với chiến thắng của John Fetterman trong cuộc bầu cử giữa kỳ. Tuy nhiên, cuộc chạy đua vào Thượng viện của Georgia – một bang quan trọng để kiểm soát đa số – có thể đi đến một cuộc bầu cử giữa đảng Dân chủ Raphael Warnock và đảng Cộng hòa Herschel Walker.

Jeff Howard, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại Bắc Mỹ của nền tảng tài sản kỹ thuật số OSL, nói với Cointelegraph trước Ngày bầu cử: “Không chỉ quan trọng là đảng nào giành chiến thắng ở mỗi viện Quốc hội, mà còn là vấn đề quan trọng của các thành viên ủy ban. “Đảng Cộng hòa thắng, rõ ràng là [Patrick McHenry] sẽ trở thành chủ tịch […] vì vậy tôi sẽ thấy nhiều dự luật ra khỏi Hạ viện hơn bạn đã thấy ở Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát. ”

Có liên quan: 38% cử tri Hoa Kỳ sẽ xem xét vị trí của các ứng cử viên đối với tiền điện tử vào giữa nhiệm kỳ:

McHenry đã làm việc với Chủ tịch Dịch vụ Tài chính Hạ viện Maxine Waters về luật nhằm mang lại sự rõ ràng cho cơ quan quản lý đối với stablecoin, với một số báo cáo cho thấy vẫn có khả năng dự luật được Quốc hội thông qua vào năm 2022. Đảng Dân chủ sẽ có đa số quyền kiểm soát Hạ viện và quyết định về sự lãnh đạo của ủy ban cho đến ít nhất là tháng 1 năm 2023.