Ai muốn giảm cân không nên bỏ qua

Rate this post

Giảm cân có thể khó đối với nhiều người, nhưng ngoài một chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen tập thể dục, có một số cách dễ dàng hơn để đốt cháy chất béo trong cơ thể. Với một vài thay đổi lối sống, ngay cả trong khi ngủ, bạn cũng có thể đốt cháy calo với tốc độ nhanh hơn.

1. Thử ngủ mà không đắp chăn

Không có gì tuyệt vời hơn cảm giác ấm cúng khi được ngủ dưới một chiếc chăn to và ấm, nhưng nếu bạn muốn thu nhỏ vòng eo của mình, bạn nên đi ngủ mà không cần đắp chăn.

Khi ngủ ở nhiệt độ mát hơn, quá trình trao đổi chất của bạn được thúc đẩy và đốt cháy nhiều calo hơn. Nhiệt độ ban đêm mát mẻ hơn cũng làm tăng chất béo nâu lành mạnh, cho phép cơ thể bạn loại bỏ lượng đường trong máu không cần thiết và đốt cháy nhiều calo hơn.

6 cách đốt cháy calo dễ dàng khi ngủ: Ai muốn giảm cân không nên bỏ qua - 1

Không đắp chăn khi ngủ có thể hỗ trợ giảm cân tốt hơn đắp chăn.

2. Ngủ nhiều hơn

Đếm lượng calo và dành hàng giờ tại phòng tập thể dục chắc chắn có thể giúp bạn lấy lại vóc dáng, nhưng một trong những cách hiệu quả nhất để giảm cân chỉ đơn giản là ngủ nhiều hơn.

Nếu bạn nghĩ rằng điều này nghe có vẻ quá hoang đường, thì nó thực sự không phải vậy. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần ngủ thêm một giờ mỗi đêm sẽ giúp bạn ăn ít hơn 270 calo mỗi ngày mà không cần nỗ lực nhiều. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ giảm ít nhất 4kg trong một năm.

6 cách đốt cháy calo dễ dàng khi ngủ: Ai muốn giảm cân không nên bỏ qua - 2

Ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể giảm cân tốt hơn là thiếu ngủ.

3. Uống sinh tố protein trước khi đi ngủ

Những người muốn giảm cân luôn sẵn sàng thử tất cả các loại chế độ ăn kiêng, bao gồm cả nhịn ăn gián đoạn – có thể khá khắc nghiệt đối với cơ thể của bạn.

Đi ngủ khi bụng đói có thể khiến bạn thức đêm, và ngủ không đủ giấc thực sự có thể khiến bạn tăng cân. Có rất nhiều món ăn nhẹ lành mạnh và bổ dưỡng bạn có thể ăn trước khi đi ngủ, và sinh tố protein là một trong số đó.

Bởi vì protein tạo ra nhiều nhiệt hơn so với carbs hoặc chất béo, nó khiến cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn để tiêu hóa.

6 cách đốt cháy calo dễ dàng khi ngủ: Ai muốn giảm cân không nên bỏ qua - 3

Ăn một chút bột protein sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn so với lúc đói khi ngủ.

4. Đeo mặt nạ mắt

Tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm không chỉ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn mà còn có thể khiến cơ thể bạn tích trữ nhiều chất béo hơn.

Những người ngủ trong bóng tối có nguy cơ béo phì thấp hơn 21% so với những người ngủ trong phòng sáng. Nếu bạn không thể chắc chắn rằng phòng ngủ hoàn toàn tối, hãy chọn một loại mặt nạ mắt thoải mái, chất lượng tốt có thể chặn ánh sáng gần như bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

6 cách đốt cháy calo dễ dàng khi ngủ: Ai muốn giảm cân không nên bỏ qua - 4

Ngủ trong phòng tối giúp bạn giảm cân tốt hơn

5. Đừng đi ngủ khi đói

Mặc dù ăn ít calo hơn sẽ giúp giảm cân, nhưng bỏ bữa tối có thể gây tác dụng ngược. Khi bạn đột ngột giảm lượng calo nạp vào, cơ thể bạn sẽ tự động chuyển sang “chế độ đói” và giảm quá trình trao đổi chất để tiết kiệm calo.

6 cách đốt cháy calo dễ dàng khi ngủ: Ai muốn giảm cân không nên bỏ qua - 5

Cơ thể có cơ chế dự phòng khi bạn nhịn ăn, vì vậy hãy nhớ ăn tối

6. Ăn nhẹ vào bữa tối

Mặc dù bạn không nên đi ngủ khi đói nhưng việc ăn no sẽ không tốt cho cơ thể của bạn. Thay vì ăn no trước khi ngủ, hãy chọn một bữa ăn nhẹ, lành mạnh và đủ chất dinh dưỡng để tránh ăn quá nhiều và hỗ trợ giấc ngủ chất lượng hơn.

6 cách đốt cháy calo dễ dàng khi ngủ: Ai muốn giảm cân không nên bỏ qua - 6

Ăn nhẹ vào bữa tối, không nên ăn quá no.

Bạn đã bao giờ cố gắng giảm cân chưa? Phương pháp tốt nhất cho bạn là gì?

Bảo Châu(Nguồn: Brightside)

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *