Ai ngờ mụn cóc là căn bệnh ung thư da cực kỳ nguy hiểm

Rate this post

Ban đầu, bác sĩ cũng nghĩ đó là mụn cơm nên đã dùng nitơ lỏng và nitrat bạc để bôi lên nốt ung thư. Tất nhiên, nó không hề thuyên giảm mà ngược lại, nó còn trở nên tồi tệ hơn. Nốt tiếp tục phát triển lớn hơn, theo p Sức khỏe.

Trường hợp của bệnh nhân được các bác sĩ chia sẻ trên tạp chí Tạp chí Da liễu Trực tuyến. Người đàn ông ngoài 50 tuổi, tên tuổi không được tiết lộ, chỉ biết ông sống ở châu Âu. Sau khi điều trị “mụn cơm” không hiệu quả, anh sang Mỹ tiếp tục điều trị.

Tại Mỹ, các bác sĩ phẫu thuật sinh thiết “mụn cóc” và giới thiệu bệnh nhân đến bác sĩ da liễu.

Kết quả chẩn đoán cho thấy người đàn ông này mắc bệnh u hắc tố da ở lòng bàn chân, hay còn gọi là u ác tính ở lòng bàn chân.

\N

Đây là một dạng ung thư da hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm. Nó có thể xuất hiện dưới lòng bàn tay, bàn chân hoặc dưới móng tay. Bác sĩ có thể nhầm nó với các vấn đề về da khác. Vào thời điểm phát hiện ra điều bất thường, anh ta đang trong tình trạng sức khỏe tốt và không có triệu chứng gì, theo Sức khỏe.

Người đàn ông đã được điều trị bằng liệu pháp miễn dịch. Trong 2 năm tiếp theo, sức khỏe của anh khá ổn định.

Tuy nhiên, các bác sĩ sau đó phát hiện ung thư đã di căn từ lòng bàn chân phải lên đến cẳng chân và đùi phải. Họ phải tiếp tục điều trị cho những bệnh nhân bị ung thư di căn.

Các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên thỉnh thoảng kiểm tra khắp cơ thể để tìm những điểm bất thường. Theo TS. Sức khỏe.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.