AIDC trao giải thưởng | phimmực

Rate this post

Giải thưởng Hội nghị Tài liệu Quốc tế Úc (AIDC) thường niên lần thứ 3 đã diễn ra tại ACMI, Melbourne, kết thúc hội nghị thường niên kéo dài từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 3 năm 2023.

Các giải thưởng được tổ chức bởi nhà báo phát thanh và truyền hình, Ash London.

Được thành lập vào năm 1987, Hội nghị Tài liệu Quốc tế Úc (AIDC) là một tổ chức phi lợi nhuận cam kết hỗ trợ và nâng cao cách kể chuyện phi hư cấu thông qua một loạt các cơ hội kinh doanh và sáng tạo trên phim ảnh, truyền hình, phát trực tuyến và phương tiện kỹ thuật số.

Đội hình năm nay có một chương trình phong phú gồm 147 diễn giả trong nước và quốc tế và 106 nhà hoạch định chính sách trong nước và quốc tế. Trong một chương trình kéo dài hơn 40 phiên họp và hơn 600 cuộc họp được tuyển chọn, giải thưởng AIDC đã có sự tham dự của hơn 780 đại biểu.

Các giải thưởng được đánh giá bởi 18 thành viên ban giám khảo bao gồm các tài năng trong ngành công nghiệp địa phương như Lynette Wallworth và Leah Harris, cũng như các nhà sản xuất quốc tế như Yvonne Ashley Kouadjo.

Và người chiến thắng là…

PHIM TÀI LIỆU TUYỆT VỜI NHẤT
RỬA LINH HỒN TRONG DÒNG SÔNG | 2022
Philippa Bateman, Archie Roach (AC), Kate Hodges, Ian Darling, Emma Donovan

SERIES TÀI LIỆU / THỰC TẾ HAY NHẤT
CUỘC CHIẾN ÚC | 2022
Diễn viên:Rachel PerkinsDarren DaleJacob Hickey

PHIM TÀI LIỆU / THỰC TẾ TỐT NHẤT
VẪN CHÚNG TA TĂNG | 2022
Diễn viên:John HarveyAnna GrieveLeon RodgersPatrick McCabe

TÀI LIỆU DẠNG NGẮN HAY NHẤT
EDEN MỘT MÌNH VƯỢT QUA | 2022
Diễn viên:Tom ChapmanGabriel MorrisonFinn ClarkeGeri Docherty

TÀI LIỆU ÂM THANH HAY NHẤT
ĐỐI THỦ LỚN NHẤT: BÊN TRONG THÍ NGHIỆM NHÀ TÙ GAY | 2022 / 2023
Patrick AbboudSimon Cunich

TÀI LIỆU TƯƠNG TÁC / NGAY LẬP TỨC TỐT NHẤT
SINH VẬT ĐÊM | 2022
Isobel Knowles Van Sowerwine, Philippa Campey.

“Philippa Bateman của Gột rửa linh hồn tôi trong dòng chảy của sông tôn vinh tài năng và truyền tải niềm đam mê của hai nhạc sĩ đáng kính và được yêu mến nhất của Úc – Archie Roach (AC) và Ruby Hunter – thông qua màn trình diễn Kura Tungar: Songs from the River song tuyệt vời của họ,” Ban giám khảo cho biết trong một tuyên bố.

“Thanh lịch, tự tin và gần gũi với các chủ đề từ tính của nó, bộ phim của Bateman ghi lại một cách ấn tượng bối cảnh và sân khấu nơi âm nhạc thúc đẩy câu chuyện về cuộc đời họ và nơi nó đứng lên một cách tự hào để chống lại những bất công trong lịch sử của chúng ta.

“Thông qua sự kết hợp đầy tham vọng và hoàn toàn đẹp đẽ giữa phim hòa nhạc, tiểu sử và đấu tranh chính trị, Gột rửa linh hồn tôi trong dòng chảy của sông là sự chia sẻ sâu sắc về năng khiếu kể chuyện của chính Roach và Hunter; một bộ phim tràn đầy trái tim, vẻ đẹp của bài hát và sức mạnh siêu việt của nghệ thuật để đối mặt với nỗi đau và chữa lành.”

Là một phần của lễ trao giải AIDC, Giải thưởng Stanley Hawes đã được trao cho nhà làm phim, Tiến sĩ Cathy Henkel. Giải thưởng Stanley Hawes trị giá 5.000 đô la được trao hàng năm tại Hội nghị Tài liệu Quốc tế Úc (AIDC) cho một người đã có đóng góp xuất sắc cho lĩnh vực tài liệu và thực tế của Úc.

Một diễn biến thú vị khác tại lễ trao giải AIDC là việc bổ nhiệm bốn thành viên mới trong Hội đồng quản trị. Kelrick Martin, Trưởng ABC Bản địa; Paul Williams, Giám đốc điều hành phim tài liệu Screenwest; Bernadine Lim, Ủy viên Unscripted SBS; và Thư ký Công ty sắp mãn nhiệm Marco D’Angele, Đối tác tại Marshalls Dent & Wilmoth, người thay thế Thư ký sắp mãn nhiệm Clement Dunn, cũng của Marshalls Dent & Wilmoth.

Giải thưởng AIDC cũng đã tiết lộ những người lọt vào vòng chung kết cho Buổi giới thiệu phim tài liệu Fresh Cuts khai mạc. Được giới thiệu một cách tự hào bởi AIDC và Screen Australia, Fresh Cuts Documentary Pitch là một sáng kiến ​​quảng cáo chiêu hàng mới được thiết kế để hỗ trợ các nhà làm phim tìm kiếm sự quan tâm của thị trường và tài trợ phát triển cho các bộ phim tài liệu làm nổi bật những câu chuyện thu hút khán giả trẻ tuổi.

Những người lọt vào vòng chung kết là Bimbo Sinh học Phân thân, Chết vì Thành công, Băng đảng Long lanh, Ý nghĩa Thực sự của Niềm vuibản sao. Tất cả năm người lọt vào vòng chung kết sẽ nhận được 30.000 đô la tài trợ phát triển Screen Australia cho mỗi dự án của họ.

Giám đốc điều hành/Giám đốc sáng tạo của AIDC Natasha Gadd cũng đã công bố những người chiến thắng Giải thưởng FACTory Pitch, được trao cho các dự án tham gia bởi các liên hoan và thị trường phim tài liệu quốc tế.

Những người chiến thắng bao gồm Winter Herd, đã giành được Giải thưởng Sheffield Doc/Fest, Tôi Tưởng Chúa Giêsu Là Người Hàn Quốc, đã giành được Giải thưởng Hot Docs, Untying the Knot, đã được trao Giải thưởng Dok Leipzig, và Xuân Xuânđã được trao giải Sunny Side of the Doc. “Xuân Xuân trình bày cách kể chuyện tuyệt vời rất phù hợp với nhiều người thuộc các Quốc gia Thứ nhất trên khắp thế giới. Chúng tôi tin rằng Sunny Side có thể là nền tảng hoàn hảo giúp tìm kiếm tất cả các đối tác trên toàn thế giới mà dự án tuyệt vời này xứng đáng có được!” Jean-Jacques Peretti, Lập trình viên, Sunny Side of the Doc (Pháp) cho biết.

Mỗi người chiến thắng nhận được một vé kép để tham dự hội nghị tài liệu tương ứng.

Để biết thêm về AIDC, hãy truy cập trang web.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *