Âm Thanh Và Hình Ảnh: Agustí Villaronga

Rate this post

Âm Thanh Và Hình Ảnh: Agustí Villaronga

Trong loạt bài viết Âm thanh và Tầm nhìn, chúng ta sẽ xem xét các video âm nhạc của các đạo diễn nổi tiếng. Tuần này chúng ta xem Mylène Farmer’s Mẹ kiếp tất cảđạo diễn Agustí Villaronga.

Vào cuối tháng 1, Agustí Villaronga đã qua đời ở tuổi 69. Đạo diễn người Tây Ban Nha đã gây bão với bộ phim rất táo bạo và gây tranh cãi, nhưng rất ấn tượng. Trong Lồng Kính (Đằng sau tấm kính). Bộ phim được đề cập mô tả mối quan hệ bạo dâm giữa một cựu Quốc xã và một trong những nạn nhân của hắn. Nạn nhân đảm nhận vai người chăm sóc của Đức quốc xã, và quyết định tra tấn anh ta và theo bước chân của anh ta như một kẻ giết người ấu dâm. Nó phức tạp, nặng về chất liệu, loại công việc gây tranh cãi ngay từ đầu, nhưng cũng đòi hỏi sự chú ý.

Video âm nhạc duy nhất của Villaronga, cho Mylène Farmer’s Mẹ kiếp tất cả cũng gây tranh cãi. Không thực sự vì bất cứ điều gì trong video âm nhạc, vì nó là một ảo mộng goth có nhiều điểm tương đồng với Madonna Đông cứng. Không, đó là do điệp khúc mà ca sĩ người Canada gốc Pháp dám thốt ra từ ‘fuck’ nhiều lần. Bản thân video âm nhạc cũng hay và có thể nhận ra là tác phẩm của Villaronga: nó sử dụng chủ đề của ông về sự đối đầu giữa quá khứ và bản thân tương lai (xem thêm Biển (Biển), và có một số nét hùng vĩ kiểu Gothic lộng lẫy cũng xuất hiện trong Bánh mì đen (tạm biệt màu đen). Thực tế là một từ không gây khó chịu như chết tiệt cũng đủ để khiến một số người nổi da gà đưa tôi đến chủ đề mà tôi muốn thảo luận hôm nay: tại sao chúng ta cho video ca nhạc ít thời lượng hơn phim?

Tất nhiên, đã có nhiều tranh cãi liên quan đến MV. nghĩ về Giống như một trinh nữGiống như một lời cầu nguyện của Madonna, thành thật mà nói, chẳng là gì so với sự báng bổ trong hầu hết các bộ phim của những người như Ken Russell. Hãy nghĩ về Nine Inch Nails’ Gần hơn, do Mark Romanek đạo diễn, đã bị thổi bay bởi những thứ bạn thấy trong một số hoạt động bóc lột tình dục nhếch nhác từ nhiều thập kỷ trước. Hoặc nhạc rock của Robin Williams, tương đối dễ chịu đối với những người đã cai phim kinh dị. Tại sao Lil Nas X không thể mang đến cho Satan một điệu nhảy cũ kỹ mà không dẫn đến việc nắm chặt ngọc trai, nhiều năm sau khi các nghệ sĩ kỳ quặc khác, như các đạo diễn John Waters, Gregg Araki hay Bruce LaBruce đã làm được nhiều thứ hơn trong phim của họ? Vâng, có một số video âm nhạc của những người như Coil, Tool và các ilk tương tự, đang đẩy mạnh phong bì một chút, nhưng chúng không được hiển thị vào khung giờ vàng. Vấn đề nằm ở chỗ: các video âm nhạc thường được chiếu trên truyền hình thông thường và cần phải tuân theo các tiêu chuẩn truyền hình của Mỹ.

Giờ đây, trong thời đại của Youtube, việc kiểm duyệt được áp dụng ngay từ đầu để làm hài lòng thuật toán. Bạn muốn tiếp tục được kiếm tiền, phải không? Các bộ phim, đặc biệt là trong thế giới ngầm, được phép nhấn nhiều nút hơn và thường có sẵn lượng khán giả sùng bái theo mặc định. Tuy nhiên, khán giả sùng bái các video âm nhạc ở đâu? Nếu có một lượng lớn người theo dõi để thảo luận về các video âm nhạc, lưu trữ chúng, chia sẻ chúng và phát hành chúng trên blu ray bởi các hãng thời trang, thì tôi vẫn chưa thực sự tìm thấy.

Hai vụ tranh cãi trong sự nghiệp của Agustí Villaronga cho thấy khoảng cách giữa video ca nhạc và phim. Các video âm nhạc chưa thực sự trưởng thành. Những người gác cổng ở trên cùng đang kiếm shilling cho một sản phẩm có video âm nhạc. Nghệ sĩ và các bài hát được đóng gói trong những gì về cơ bản là một cuộc đàm phán thương mại và tiền bạc. Và chừng nào những ông trùm âm nhạc này còn tiếp tục phục vụ lượng khán giả lớn nhất có thể, thì các video âm nhạc sẽ ở trong tình trạng ngừng phát triển.

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *