Âm Thanh Và Tầm Nhìn: Vương Gia Vệ

Rate this post

Âm Thanh Và Tầm Nhìn: Vương Gia Vệ

Trong loạt bài viết Âm thanh và Tầm nhìn, chúng ta sẽ xem xét các video âm nhạc của các đạo diễn nổi tiếng. Tuần này chúng ta xem DJ Shadow’s Sáu ngàyđạo diễn Vương Gia Vệ.

Không ai khao khát làm phim như Vương Gia Vệ. giám đốc của Trong tâm trạng cho tình yêu, Chung-king Express, Cùng vui2046 là một người có trái tim lãng mạn, ngay cả khi các nhân vật của anh ấy đi quanh nhau và có thể bỏ lỡ cơ hội của họ. Chính niềm khao khát và ý tưởng về những thứ đã mất và không bao giờ tìm thấy là nền tảng cho các bộ phim của anh ấy. Tuy nhiên, chính sự phô trương và phong cách mà anh ấy sử dụng để kéo những câu chuyện về những đôi uyên ương thất tình mới khiến chúng trở nên đáng nhớ. Được sự trợ giúp của DOP Christopher Doyle, thường là một trong những MVP trong tác phẩm của anh ấy, yêu thích phong cách của Vương Gia Vệ là tươi tốt, đầy màu sắc, thời trang, hoài cổ và cực ngầu. Nó nói lên điều gì đó mà khi đội ngũ đạo diễn đằng sau Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc (The Daniels) cần một từ viết tắt điện ảnh cho ‘sự lãng mạn và sang trọng’ trong một phân đoạn về những cơ hội bị bỏ lỡ, họ quyết định chọn một Trong tâm trạng cho tình yêu-Chế.

Nếu bạn muốn có một bức ảnh thuần túy không qua lọc về Wong, tôi sẽ cung cấp cho bạn mục nhập Âm thanh và Hình ảnh của tuần này: Sáu ngày của DJ Shadow. Nó cho thấy mọi thứ Wong làm tốt, với kích thước bỏ túi. DJ Shadow là một người hâm mộ Wong và đã liên hệ với anh ấy khi tìm kiếm các đạo diễn mới cho ca khúc yêu thích của anh ấy trong album mới sau đó của anh ấy báo chí tư nhân. Hóa ra Wong là một người hâm mộ lẫn nhau. Cho rằng báo chí tư nhân là album thứ hai của DJ Shadow sau màn ra mắt đầu tiên vốn đã rất kinh điển của anh ấy giới thiệu, rất nhiều trong số đó đã được thực hiện trên đĩa đơn và video. Và Wong cung cấp.

Sáu ngày được mô tả là một câu chuyện trong đó ‘khi phát hiện ra bạn gái đã phản bội mình, anh ta cố gắng hủy bỏ mọi dấu vết về mối quan hệ của họ’. Điều này khó có thể thu thập được từ hình ảnh trong video âm nhạc, hình ảnh này trực quan và liên tưởng hơn nhiều. Wong thường che giấu sự thật rằng anh ấy đề cập đến những mối tình lãng mạn cổ điển, bằng cách tập trung vào những chi tiết nhỏ nhặt và tính biểu tượng nổi bật. Điều này không khác gì ở đây. Ngay cả khi các chi tiết của câu chuyện trở nên mờ nhạt giữa nhiều cảnh quay nhanh nối tiếp nhau, thì vẫn có một biểu tượng mạnh mẽ ở đây củng cố cảm giác về một mối tình lãng mạn đã trở nên rối ren: lửa so với nước và băng, màu ấm so với màu lạnh. Dòng chảy ngầm của biểu tượng kung-fu, thậm chí kết thúc bằng một câu trích dẫn của Lý Tiểu Long, như một phép ẩn dụ cho những trận đánh đôi khi không ổn định trong những pha giao bóng đầy đam mê. Sự lặp lại của một con số (426) như là mấu chốt của mối quan hệ: loại chi tiết nhỏ tự khắc sâu vào tâm trí và trở thành điểm tựa cho một mối quan hệ lãng mạn, những người yêu nhau thậm chí còn đi xa đến mức xăm con số này lên cơ thể họ .

Trên wikipedia có người gợi ý rằng 426 có thể ám chỉ đến bộ phim sắp ra mắt của Wong 2046. Tôi không nhất thiết phải xem nó, nhưng vì video âm nhạc kết thúc bằng một câu trích dẫn của Lý Tiểu Long (‘Sự chiếm hữu của bất cứ thứ gì bắt đầu trong tâm trí’), liệu chúng ta có thể xem video âm nhạc này và mối quan hệ trung tâm như một phép ẩn dụ cho tình hình chính trị ở Hồng Kông? Và một phép ẩn dụ cho câu hỏi ai khẳng định quyền sở hữu, giống như 2046 đã sử dụng sự lãng mạn như một phép ẩn dụ lớn cho tình trạng hỗn loạn chính trị ở đó và ngày kết thúc sắp tới của quyền tự quản của Hồng Kông do người Anh thiết lập vào năm 1997. Tôi đang suy đoán một chút dựa trên gợi ý của một người ngẫu nhiên trên wikipedia, và trong ý kiến ​​của tôi. ý kiến ​​​​nó có lẽ là một chút của một căng. Nhưng thực tế là bạn có thể đọc được rất nhiều điều sâu sắc trong video âm nhạc này, đó là, khi bị đẩy vào tình thế xô đẩy, một bộ sưu tập các hình tượng nổi bật, nói lên điều gì đó về điểm mạnh của Wong. Anh ấy tìm thấy sự cân bằng phù hợp giữa chủ quan và phổ quát, cụ thể và nguyên mẫu. Và anh ấy làm cho nó trông thật tuyệt và dễ dàng.

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *