Ăn nhiều trứng không giúp giảm cân mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe

Rate this post

Ăn quá nhiều trứng có thể gây tăng cân, đầy hơi và các vấn đề sức khỏe khác.

Hầu hết những người quan tâm đến cân nặng đều coi trọng hai loại thực phẩm là trứng và thịt gà. Trên thực tế, trứng là một trong những nguyên liệu chính trong bữa ăn hàng ngày của họ.

Một số người nghĩ rằng ăn bao nhiêu trứng tùy thích là an toàn. Thậm chí có chế độ giảm cân phụ thuộc chủ yếu vào trứng luộc.

Tuy nhiên, theo Times of Indiacác chuyên gia tin rằng ăn quá nhiều trứng hoặc bất cứ thứ gì khác, có thể gây hại cho cơ thể.

Hầu hết các kế hoạch giảm cân đều tập trung vào việc loại bỏ hoặc kiểm soát lượng carbs trong chế độ ăn. Trứng là một kho chứa các chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, nhưng chế độ ăn uống của trứng nên được thay đổi để bao gồm các chất quan trọng khác.

Một quả trứng chứa 75 calo, 7g protein chất lượng cao, 5g chất béo cùng với sắt, vitamin và khoáng chất.

Protein đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường khả năng miễn dịch. Nhưng nếu chỉ ăn trứng để thay thế các thực phẩm khác có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Quá nhiều trứng thậm chí còn khiến một số người bị đầy hơi. Tiêu thụ nhiều lòng đỏ có thể khiến mức cholesterol tăng cao và thậm chí dẫn đến tăng cân.

Nhận xét về chế độ ăn kiêng dựa trên trứng luộc, chuyên gia dinh dưỡng với 25 năm kinh nghiệm, Rupali Dutta, cho biết: “Chế độ ăn kiêng này chứa đầy cholesterol và chất béo. Tôi sẽ không bao giờ giới thiệu phương pháp đó cho bất kỳ ai”.

“Đối với một người lớn, 2 quả trứng là đủ cho một ngày, tốt nhất là 1 lòng đỏ và 2 lòng trắng.”

Một số chuyên gia cũng khuyên bạn nên ăn trứng cho một bữa, thịt nạc cho bữa khác và bổ sung nguồn protein chay cho bữa thứ ba. Ăn trứng mỗi ngày không phải là một ý kiến ​​hay. Ngoài ra, bạn nên ăn thêm rau bina, đậu, cải xoăn, nấm, quả bơ.

Theo Đường sức khỏe, cách chế biến trứng có thể ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng. Các phương pháp nấu ăn tốn ít thời gian và nhiệt độ thấp giúp ít cholesterol bị oxy hóa và giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng.

Vì lý do này, trứng luộc và luộc là cách tốt nhất để ăn chúng. Phương pháp nấu ăn đó cũng không thêm bất kỳ calo không cần thiết nào.

Điều gì xảy ra khi bạn ngừng ăn trứng?Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng nên nếu bỏ ăn sẽ phải bổ sung các thực phẩm khác như đậu phụ, đậu nành.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.