Andrea Riseborough đã quá hạn để được đề cử Oscar

Rate this post

Nếu theo dõi sát sao cuộc đua Giải thưởng Viện hàn lâm mùa này, bạn có thể bị sốc khi cái tên dường như được nhắc đến nhiều nhất sau các đề cử là Andrea Riseborough. Riseborough bất ngờ nhận được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho màn trình diễn của cô trong Gửi Lesliemột bộ phim độc lập xuất sắc nhưng chưa được đánh giá cao từ nhà phân phối độc lập Momentum Pictures.


Mặc dù không nhận được bất kỳ đề cử nào tại bất kỳ giải thưởng tiền thân nào như Quả cầu vàng, Hiệp hội diễn viên màn ảnh, BAFTA và Giải thưởng do nhà phê bình bình chọn, Riseborough đã được thúc đẩy nhờ sự hỗ trợ của những người kỳ cựu trong ngành như Kate Winslet cate Blanchett điều đó đã nói lên sự xuất sắc trong màn trình diễn của cô ấy. Có vẻ như sự công nhận bất ngờ của Riseborough là một cách tuyệt vời để thưởng cho cô ấy một vinh dự mà lẽ ra cô ấy phải nhận được từ lâu.

VIDEO COLLIDER TRONG NGÀY

Thật không may, sự mới lạ khi thấy một nữ diễn viên được đề cử mà không có sự hỗ trợ của một chiến dịch trao giải tốn kém đã gây ra sự hoài nghi trong cộng đồng điện ảnh và dẫn đến một cuộc điều tra chính thức của Viện Hàn lâm để xác định xem các kỹ thuật chiến dịch bị cấm có được sử dụng hay không. Mặc dù có nhiều hậu vệ nổi tiếng ăn mừng Riseborough, bao gồm cả các bạn diễn của cô ấy Marc Maron Allison Janney, thật đáng buồn là có quá nhiều chuyên gia giải thưởng đã nhầm lẫn về việc làm thế nào một nữ diễn viên có thể lọt vào đội hình hoàn toàn dựa trên năng lực và niềm đam mê. Mặc dù có vấn đề với một số chiến thuật được sử dụng trong việc thúc đẩy Gửi Leslie trên phương tiện truyền thông xã hội, Viện hàn lâm cuối cùng đã quyết định không thu hồi đề cử của Riseborough và đưa ra các hướng dẫn rõ ràng hơn về các kỹ thuật quảng cáo được sử dụng trong mùa chiến dịch.

Toàn bộ cuộc tranh cãi là một ví dụ tuyệt vời về việc ngành công nghiệp tập hợp lại để ủng hộ một nữ diễn viên bị đánh giá thấp, người chưa bao giờ nhận được lời khen ngợi mà cô ấy xứng đáng. Mặc dù nhiều khán giả có thể chưa từng nghe đến Gửi Leslie trước ngày đề cử Oscar, bất cứ ai đã bỏ thời gian xem nó chắc sẽ không ngạc nhiên vì sao tác phẩm của Riseborough lại được chọn; miêu tả tàn khốc của cô về một người mẹ nghiện rượu đang cố gắng chuộc lỗi với con trai mình là một trong những nghiên cứu gây xúc động nhất về chứng nghiện trong những năm gần đây. Đó là một màn trình diễn đáng được ca ngợi, nhưng cũng khó có thể coi đó là giải thưởng cho cả sự nghiệp của Riseborough. Sau khi thể hiện nhiều màn trình diễn xuất sắc trong quá khứ, Riseborough đã không còn được đề cử Oscar từ lâu.


Vai trò nhỏ hơn, kỳ lạ hơn của Andrea Riseborough đã không được chú ý

Andrea Riseborough nói chuyện và nhìn lên trong To Leslie
Hình ảnh qua Momentum Pictures

Một trong những vấn đề lặp đi lặp lại trong quá trình trao Giải thưởng Viện hàn lâm là việc liên tục loại bỏ các bộ phim khoa học viễn tưởng, giả tưởng, kinh dị và nghệ thuật khỏi được xem xét nghiêm túc. Trong khi năm nay chúng ta thấy nhiều đề cử cho Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc Avatar: Con đường của nước, đó đều là những bộ phim thành công vang dội lần lượt nhận được sự ủng hộ của các nhà vận động giải thưởng quan trọng ở A24 và Disney. Những loại đề cử này thậm chí còn hiếm hơn đối với các màn trình diễn trong thể loại phim; mặc dù tắm Peter Jackson‘S Chúa tể của những chiếc nhẫn bộ ba giải thưởng (bao gồm 11 giải thưởng giành được bởi Sự trở lại của nhà vualập kỷ lục mọi thời đại), ba bộ phim chỉ mang lại một đề cử diễn xuất cho Ngài Ian McKellen.

LIÊN QUAN: Trước khi được đề cử Oscar, Colin Farrell và Brian Tyree Henry đã tỏa sáng trong bộ phim này

Điều này thật đáng tiếc vì Andrea Riseborough đã hoàn thành rất nhiều công việc tốt nhất của mình trong những bộ phim thuộc thể loại nhỏ hơn, kỳ lạ hơn mà Viện hàn lâm có xu hướng xem xét. Màn trình diễn tàn khốc của cô ấy trong Alex Garlandphim truyền hình khoa học viễn tưởng Không bao giờ để tôi đi trong vai Chrissie, một phụ nữ trẻ định dành phần đời còn lại của mình trong một cộng đồng thử nghiệm, cho thấy tác động tàn khốc mà tỷ lệ tử vong có thể gây ra đối với tâm lý trẻ trung; đáng buồn thay, điều này có thể đã “quá xa vời” để một cơ quan trao giải coi trọng. Tương tự như vậy, không thể phủ nhận mối quan hệ đau lòng mà cô ấy chia sẻ với lồng Nicholas TRONG Mandy dẫn đến hành trình trả thù đẫm máu của anh ta, cảnh tượng kinh dị hành động hoang dã là loại dự án có thể khiến những cử tri lớn tuổi không hài lòng.

Trong khi Giải thưởng Viện hàn lâm tuyên bố ngưỡng mộ “lòng dũng cảm”, thì Riseborough thực sự dũng cảm hơn trong các màn trình diễn của cô trong các bộ phim khoa học viễn tưởng so với nhiều diễn viên khi họ trang điểm để thể hiện một biểu tượng lịch sử. Brandon Cronenberg‘S người sở hữu yêu cầu Riseborough trang điểm đậm và thay đổi giữa các vai luân phiên để đóng vai một sát thủ tàn nhẫn có thể xâm chiếm ý thức trong tâm trí mục tiêu của cô ấy; đó là một khái niệm đầy thách thức để truyền tải, nhưng màn trình diễn đáng sợ, nhiều mặt của Riseborough giúp bộ phim chuyển tải những ý tưởng bẻ cong tâm trí của nó.

Andrea Riseborough đã đóng vai trò hỗ trợ quan trọng

Emma Stone và Andrea Riseborough trong Trận chiến giới tính (2017)
Hình ảnh qua Fox Searchlight Pictures

Một trong những lý do mà đề cử của Andrea Riseborough cho Gửi Leslie cảm thấy rất bổ ích vì đó là một vai chính, một vai diễn mà cô ấy buồn là không được yêu cầu thể hiện thường xuyên. Nói như vậy, vai phụ của Riseborough cũng xứng đáng không kém, ngay cả khi cô không nổi tiếng bằng các bạn diễn. năm 2017 Trận chiến xác thịt đã bị từ chối công nhận một cách bất công vì nhiều lý do, như giải Oscar có thể đã phải vật lộn để xem xét mối quan hệ đồng giới thân thiết giữa Billie Jean King (đá Emma) và Marilyn Barnett (Riseborough). Riseborough là hiện thân của sự đồng cảm của một người yêu một trong những vận động viên nổi tiếng nhất mọi thời đại, người buộc phải che giấu mối quan hệ của họ trước công chúng. Đó là một cái nhìn nghiêm túc về chứng sợ đồng tính mà ít nhất nên đảm bảo sự cân nhắc của cô ấy.

Tương tự, vai diễn vui nhộn của cô là cô con gái bế tắc của nhà độc tài vừa qua đời trong Cái chết của Stalin thực tế ăn cắp bộ phim; xem xét tập hợp của nó Steve Buscemi, Json Isaacs, Jeffrey Tambor, Paddy Considine, Bạn Rupert, đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng! Trong khi Cái chết của Stalin là một văn bản chính trị có liên quan dường như sẽ phù hợp ngay trong cuộc đua giải thưởng, nó dường như không được chú ý trong suốt mùa giải. Điều tương tự cũng có thể nói về Cuộc đời Điện của Louis Wainmột bộ phim tiểu sử thú vị có sự tham gia của các ngôi sao Benedict Cumberbatch với tư cách là họa sĩ sáng tạo nổi tiếng. Đó là một bộ phim nhẹ nhàng và mát mẻ, nhưng những cảnh làm rung động trái tim là những cảnh có Riseborough trong vai người em gái Caroline đầy lòng trắc ẩn nhưng xa cách của Louis.

Đề cử giải Oscar năm nay chứng kiến ​​nhiều ngôi sao đột phá đang lên như Austin Butler, Paul Mescal, Stephanie Hsu, Barry Keoghan nhận được những đề cử xứng đáng của họ, và thật hấp dẫn khi mời Riseborough tham gia với sự kết hợp này. Tuy nhiên, Riseborough đã vượt xa giai đoạn mới bắt đầu trong sự nghiệp của cô ấy và lịch sử về những màn trình diễn xuất sắc của cô ấy đã nói lên điều đó. Đề cử của cô ấy có thể hơi muộn, nhưng đó là một giải thưởng xứng đáng cho một trong những nữ diễn viên làm việc chăm chỉ nhất trong ngành.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *