Anh Là Bạn Trai Đầu Tiên Của Em

Rate this post

ĐÁNH GIÁ LIÊN HOAN PHIM SXSW 2023! Bạn có nhớ tuổi thanh xuân của mình không? Đối với đa số chúng ta, tuổi thiếu niên là khoảng thời gian bạn muốn quên đi. Điều này đặc biệt đúng với bộ phim của nhà làm phim Cecilia Aldarondo. Anh Là Bạn Trai Đầu Tiên Của Emngười cùng với đồng đạo diễn Sarah Enid Hagey đã được Hãng phim tài liệu HBO tài trợ cho một hình thức trị liệu điện ảnh rất đặc biệt khi cô ấy đối mặt với quá khứ của mình.

Khi trưởng thành, Cecilia Aldarondo dường như có một sự nghiệp thành công với tư cách là một nhà làm phim tài liệu thành công và một cuộc sống cá nhân thành công với tư cách là một người vợ và người mẹ. Nhưng sâu thẳm trong tâm hồn, những khoảnh khắc trong những năm cấp ba vẫn luôn ám ảnh cô. Sau khi tình cờ đọc được cuốn nhật ký của mình từ lâu, cô ấy nhớ lại mối tình đầu của mình, Joel, và một sự kiện nhục nhã đã xảy ra tại buổi vũ hội ở trường (nghĩ Carrie nhưng không có sự kinh hoàng và cái chết), và Cecilia quyết định sử dụng kỹ năng làm phim tài liệu của mình để đối mặt với nỗi đau của mình.

Như một cách để rèn luyện “những con quỷ” của mình, Cecilia sử dụng quá trình đào tạo ở trường điện ảnh của mình để tái tạo khoảnh khắc đó đúng lúc như một cách để hồi tưởng lại và giải phóng khoảnh khắc đó khỏi cuộc đời cô. Cecilia thuê một nhóm thanh thiếu niên đóng vai bạn bè của cô ấy và xây dựng bối cảnh tốt nhất có thể để mang khoảnh khắc đó trở lại cuộc sống. Điều đó tốt và tốt, nhưng sau đó, Cecilia bước vào một con đường rất khó khăn, tìm đến người cô ấy thích, đọc cho anh ấy những dòng nhật ký của cô ấy, và sau đó yêu cầu anh ấy diễn lại một cảnh trong phim. Cái gọi là cuộc sống của tôi nơi cô đóng vai Angela Chase, và Joel là Jordan Catalano. Vâng…tất cả đều co rúm lại, nhưng là một điều kỳ diệu.

Giờ đây, khi Cecilia đang trên đà phát triển, cô ấy quyết định giải quyết các khía cạnh khác trong những năm tháng tuổi thiếu niên của mình và tái tạo lại những khoảnh khắc đó, bao gồm cả tình bạn với tinh thần đồng điệu của cô ấy, Caroline, và khoảng cách không thể tránh khỏi được tạo ra khi Cecilia tìm kiếm những người bạn tuyệt vời hơn. Cũng có lúc Cecilia đứng lùi lại trong một chuyến đi cắm trại khi những cô gái xấu tính chơi khăm một học sinh trung học khác bị ruồng bỏ. Cuối cùng, sự cạnh tranh và sự kém cỏi mà cô ấy cảm thấy với người chị gái “hấp dẫn hơn” của mình đã thôi thúc họ tạo lại video âm nhạc của Tori Amos, Crucify.

“…được Hãng phim tài liệu HBO tài trợ rất hình thức trị liệu điện ảnh đặc biệt khi cô ấy đối mặt với quá khứ của mình.

Tôi không chính xác là nhân khẩu học cho bộ phim này. Trong đời, tôi chưa bao giờ là một cô gái tuổi teen Do Thái đến từ bờ biển phía Đông, nhưng tôi chắc chắn là một thiếu niên kỳ quặc vụng về đang cố gắng kết bạn và tìm hiểu cuộc sống. Trở nên lúng túng trong thời niên thiếu của chúng ta là một cảm giác phổ biến mà không ai có thể tránh khỏi, cho dù đó là cảm giác muốn được yêu, bị chế giễu hay chuẩn bị cho một trò chơi khăm kinh khủng…thậm chí từ chối đứng ra bảo vệ một bạn cùng lớp bị bắt nạt. Tất cả điều này cung cấp nhiều điểm chung cho bất kỳ ai và tất cả mọi người để kết nối với câu chuyện của Cecilia.

Cuối cùng, tôi thấy mình vừa bị mê hoặc vừa bị choáng ngợp trước những gì mà Cecilia Aldarondo có thể đạt được thông qua phương tiện điện ảnh. Như một trong những diễn viên tuổi teen của cô ấy gọi đó là…liệu pháp phức tạp. Xây dựng liệu pháp là chính xác những gì Anh Là Bạn Trai Đầu Tiên Của Em là. Khi Cecilia tái tạo tất cả những khoảnh khắc này trong cuộc đời mình, cô ấy trở nên suy ngẫm về những ký ức về khoảnh khắc đó và cảm xúc của mình. Sau đó, chị gái, bạn bè của cô ấy và những người thực tế từ thời điểm đó đóng vai trò như một ban âm thanh đưa ra cái nhìn sâu sắc và quan điểm quan trọng từ quan điểm của họ.

Điều nổi bật nhất trong phim là những tái tạo điện ảnh về cuộc đời của Cecilia. Cecilia đóng vai chính mình trong mọi cảnh quay và mọi người đều nhận ra sự “lố bịch” khi xem một phụ nữ trung niên đóng vai chính mình khi còn là một thiếu niên khi đứng cạnh những thanh thiếu niên thực sự đóng vai bạn bè của cô ấy. Đây là một chủ đề xuyên suốt của phim tài liệu, và nó không bao giờ nhàm chán hay có cảm giác lặp đi lặp lại. Thật kỳ lạ, đây sẽ là một bộ phim hoàn hảo để thanh thiếu niên xem và suy ngẫm.

tôi đã vui vẻ với Anh Là Bạn Trai Đầu Tiên Của Em, nhưng điều quan trọng là phải tiếp cận bộ phim với góc nhìn phù hợp. Đúng vậy, các chủ đề nghiêm trọng đều được đề cập, từ cảm giác “kém hơn” đến bắt nạt đến chủ đề khắc nghiệt là tự tử. Nó ngớ ngẩn và sâu sắc, và đó là cách nó phải như vậy. Nhẹ lên và học một cái gì đó.

Anh Là Bạn Trai Đầu Tiên Của Em được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim SXSW 2023.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *