“Anna Việt Nam” thoát tội?

Rate this post

Kat Lyn|

Sau khi làm việc với Vân Anh, Công an TP Phan Thiết kết luận chưa đủ căn cứ để bắt tạm giam, khởi tố “hot girl lừa đảo”, hiện “Anna Việt Nam” đã được người thân bảo lãnh về nước. .

Trưa 18/9, Trung tá Trần Long Khánh (Trưởng Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) cho biết, người thân đã bảo lãnh cho Vân Anh sau khi “Anna Việt” làm việc với lực lượng chức năng.

Theo đại tá Khánh, hiện cơ quan công an chưa có căn cứ để bắt tạm giam Ninh Thị Vân Anh vì đến thời điểm hiện tại, Công an TP.Phan Thiết mới chỉ nhận được đơn tố cáo của quần chúng nhân dân. Trình báo Tina Dương (tên thật Ninh Thị Vân Anh, 27 tuổi, quê Bắc Giang) lừa đảo. Lực lượng chức năng tỉnh Phan Thiết cho biết đã tiếp nhận và đang thụ lý giải quyết.

Đối tượng Ninh Thị Vân Anh đã gây được sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng bởi những kịch bản được thiết kế để lừa đảo nạn nhân vô cùng tinh vi và khó lường.

Ông nói: “Vụ việc phải có thời gian, để cơ quan công an điều tra, xác minh, nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố. Nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có cơ sở để khởi tố Ninh Thị Vân Anh”.

Trước đó, anh N.M.N (37 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM) gửi đơn tố cáo Vân Anh dùng nhiều thủ đoạn lừa đảo, giả danh con gái của “phó cục tình báo” để chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng. VND. đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) để tiến hành điều tra. Trước đó, anh N. cũng đã có đơn trình báo Ninh Thị Vân Anh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đến Công an tỉnh Bắc Giang.

Nhiều bài đăng trên mạng xã hội chia sẻ, “khai thác” chiêu trò tâm lý với mục đích gạ gẫm, lừa đảo những thanh niên nhẹ dạ cả tin. Gia đình nạn nhân tên T bị Vân Anh lừa số tiền khoảng 17 tỷ đồng, một số nạn nhân sau khi chia tay Vân Anh đã ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

Tổ chức đám cưới “thực tế” với nạn nhân tại Hà Nội.

Khi được hỏi thêm về việc cơ quan công an TP.Phan Thiết đã mời “Anna Việt” từ huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) về trụ sở để làm việc về kết quả tố cáo, ông Khánh cho biết: “Cơ quan công an đã cho gia đình và người thân tại ngoại cho Ninh Thị Vân Anh trở về ”.

Căn cứ theo BLHS, trường hợp Vân Anh chỉ bị kết án khi người bị hại và người bị hại phải trình báo sự việc với cơ quan chức năng, xuất trình tài liệu, chứng cứ và phối hợp với cơ quan chức năng. Chứng minh được mình là nạn nhân của trò lừa đảo thì mới bị kết tội và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đến nay, có rất nhiều bài đăng tố cáo Vân Anh trộm nợ.

Liên quan đến vụ đối tượng Ninh Thị Vân Anh lừa đảo hàng chục tỷ đồng, nạn nhân trải dài từ Bắc chí Nam đang được dư luận chú ý bởi những tình tiết tưởng như chỉ có trong phim. Luật sư Trần Việt Hà trước đó cho rằng Vân Anh có thể bị phạt tù từ 12 năm đến chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vân Anh sinh năm 1995 tại Bắc Giang, cô sử dụng kiến ​​thức về những món đồ hàng hiệu, đắt tiền để tiếp cận, lừa đảo những anh chàng có điều kiện kinh tế tài chính. Biệt danh “Anna Việt Nam” được cư dân mạng đặt cho cô vì cô có chiêu trò lừa đảo giống nhân vật trong phim Anna phát minh ra.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *