Arthur Hayes nói FTX giờ đã vượt quá khả năng tiết kiệm

Rate this post

Cựu Giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes tin rằng FTX cuối cùng đã dẫn đến phá sản vì Binance đã từ chối giải cứu công ty.

Người đồng sáng lập sàn giao dịch đã đưa ra phân tích của mình về những gì tương lai nắm giữ đối với FTX vào thứ Năm và đưa ra một số dự đoán về cuộc khủng hoảng của nó sẽ tác động đến thị trường như thế nào.

FTX sẽ phá sản

Trong một Chủ đề Twitter vào thứ Tư, Hayes khẳng định rằng không có người chơi nào đủ lớn để mua FTX, nếu CEO của Binance – người giàu nhất trong tiền điện tử – không sẵn lòng làm như vậy.

Binance đã ký một lá thư ý định không ràng buộc với FTX vào thứ Hai, đồng ý mua FTX và trợ giúp nó trong thời gian “khủng hoảng thanh khoản”. Tuy nhiên, công ty gần như ngay lập tức lùi lại của thỏa thuận sau một cuộc điều tra bị cáo buộc của chính phủ đối với FTX và xem xét việc xử lý tiền gửi của khách hàng của FTX.

Cùng thời gian đó, một báo cáo xuất hiện từ Wall Street Journal rằng Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried, nói với các nhà đầu tư rằng sàn giao dịch nợ những người gửi tiền 8 tỷ đô la. Với mức độ nghiêm trọng của tình hình, Hayes không thích việc khách hàng có thể sớm lấy lại tiền của họ.

“Các khoản tiền gửi của khách hàng FTX sẽ chỉ phục hồi trong một tòa án phá sản và điều đó sẽ mất nhiều năm để giải quyết,” ông dự đoán. “Các chủ nợ của Mt Gox vẫn chưa nhận được tiền và đã gần một thập kỷ.”

Mt. Gox là một sàn giao dịch Bitcoin trước đây đã phá sản vào năm 2013 sau khi mất hàng trăm nghìn Bitcoin của những người gửi tiền. Cho đến ngày nay, các khoản hoàn trả của chủ nợ bằng Bitcoin và Bitcoin Cash vẫn đang được sàng lọc.

Hayes tin rằng các sàn giao dịch sẽ bắt đầu bảo vệ tài sản của khách hàng của họ chặt chẽ hơn kể từ bây giờ. Thật vậy, nhiều sàn giao dịch đã công bố kế hoạch triển khai các hệ thống dự trữ bằng chứng, bao gồm Binance.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, Hayes hy vọng các công ty kinh doanh tiếp xúc với FTX sẽ thống trị về số lượng địa điểm mà họ hoạt động. Ông nói: “Tính thanh khoản của sổ đặt hàng sẽ giảm.

Thị trường đi về đâu?

Bitcoin đánh dấu mức giá thấp nhất vào năm 2022 sau sự sụp đổ của FTX, giảm xuống dưới 16.000 USD vào thứ Tư.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử hồi phục nhẹ vào thứ Năm sau khi báo cáo CPI tháng 10 cho thấy mức lạm phát giảm, báo hiệu cho các nhà đầu tư rằng Fed có thể tiến gần hơn đến việc giảm tốc độ tăng lãi suất.

Tuy nhiên, Hayes kỳ vọng thị trường sẽ giảm “nôn mửa” khi tác động từ việc FTX mất khả năng thanh toán lan rộng trong toàn ngành. Ông cảnh báo bất kỳ nhà đầu tư nào có tiền gửi vào các công ty có thể bị công ty rút tiền ngay lập tức.

“Tôi đã giao dịch tiền điện tử lâu hơn so với giao dịch TradFi và tôi vẫn không nói nên lời về những gì đang đi xuống,” anh kết luận.

Dữ liệu trực tuyến vào thứ Năm chỉ ra rằng FTX có thể đã tiếp tục xử lý việc rút tiền sau khi tạm dừng chúng vào thứ Ba.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.