ASIC đưa ra 10 cách hàng đầu để phát hiện lừa đảo tiền điện tử – crypto.news

Rate this post

ASIC phát hành danh sách 10 cách hàng đầu để xác định một Scam tiền điện tử như một phần của Tuần lễ Nhận thức về Scam năm 2022 của Úc.

Lừa đảo tiền điện tử ở mức cao nhất mọi thời đại ở Úc, ASIC khuyên công dân

Cơ quan quản lý thị trường của Úc ASIC đã công bố danh sách các “10 cách hàng đầu để phát hiện ra một vụ lừa đảo tiền điện tử” giữa sự gia tăng được phát hiện trong các vụ lừa đảo đầu tư liên quan đến tiền điện tử trong năm nay.

Tuyên bố cố vấn công khai của Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) được công bố trong khuôn khổ Tuần lễ Nhận thức về Lừa đảo 2022, một sáng kiến ​​được thiết kế để dạy người Úc cách xác định tất cả các hình thức lừa đảo. Chiến dịch diễn ra từ ngày 7 đến ngày 11 tháng 11.

ASIC nói rằng người Úc đã mất nhiều hơn “Lừa đảo đầu tư” vào năm 2022 so với tổng con số 701 triệu đô la vào năm 2021, trong khi Phó Chủ tịch ASIC Sarah Court cho rằng tiền điện tử là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng theo cấp số nhân của các vụ lừa đảo đầu tư trong hai đến ba năm qua. Trong một tuyên bố, cô ấy nói:

“Động lực chính của sự gia tăng là các trò gian lận đầu tư tiền điện tử, trong đó tổn thất tăng 270%. ACCC đã đưa ra lời khuyên rằng tổn thất do lừa đảo tiền điện tử đã tăng thêm vào năm 2022.

Với xu hướng đáng lo ngại này, chúng tôi muốn cung cấp cho người Úc thông tin cần thiết để bảo vệ mình khỏi những kẻ lừa đảo. “

Cách xác định lừa đảo tiền điện tử

Là một phần của lời khuyên, ASIC tuyên bố rằng các trò gian lận tiền điện tử được chia thành ba loại. Đầu tiên liên quan đến các trò gian lận mà nạn nhân tin rằng đang đầu tư vào một tài sản hợp pháp. Tuy nhiên, ứng dụng, sàn giao dịch hoặc trang web tiền điện tử là giả mạo.

Lừa đảo thứ hai liên quan đến các mã thông báo tiền điện tử giả được sử dụng để tạo điều kiện cho các hoạt động rửa tiền, trong khi loại thứ ba liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử để thực hiện các khoản thanh toán gian lận.

ASIC cho biết các dấu hiệu hàng đầu của một vụ lừa đảo tiền điện tử bao gồm “Nhận được một đề nghị bất ngờ”, “quảng cáo giả mạo người nổi tiếng”, và được hỏi bởi một “Đối tác lãng mạn mà bạn chỉ biết trên mạng” để gửi tiền bằng tiền điện tử.

Các dấu hiệu đỏ khác bao gồm được yêu cầu thanh toán cho các dịch vụ tài chính bằng tiền điện tử, được yêu cầu trả nhiều tiền hơn để truy cập quỹ, giữ lại thu nhập đầu tư “Vì mục đích thuế,” hoặc được cung cấp “tiền miễn phí” hoặc “Đảm bảo” lợi nhuận đầu tư.

Cơ quan quản lý thị trường cũng cho biết những kẻ lừa đảo thường gây áp lực buộc nạn nhân phải chuyển tiền điện tử vào trang web của họ. Để ngăn chặn vấn đề này, ASIC khuyên các nhà đầu tư tiền điện tử không nên sử dụng các ứng dụng web không được liệt kê trên Apple Store hoặc Google Play.

Những thứ khác cần chú ý là nếu “Các mã thông báo lạ xuất hiện trong ví kỹ thuật số của bạn” ASIC cho biết.

Nếu bị lừa đảo, Tòa án khuyến cáo nạn nhân không “Để gửi thêm tiền” cho kẻ lừa đảo và “Chặn tất cả liên hệ” từ họ nếu danh tính của họ được biết. Họ thêm vào:

“Không chậm trễ. Liên hệ với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính của bạn ngay lập tức để báo cáo hành vi lừa đảo. Yêu cầu họ dừng bất kỳ giao dịch nào. Ngoài ra, hãy cảnh báo cho gia đình và bạn bè của bạn để họ có thể đề phòng những trò gian lận tiếp theo có thể xảy ra ”.

Người Úc là mục tiêu chính của các vụ lừa đảo tiền điện tử với số tiền khổng lồ 242 triệu đô la bị mất vào năm 2022

Theo dữ liệu mới nhất của Scamwatch, một số lượng lớn người Úc đã trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo liên quan đến đầu tư và tiền điện tử, mất 242,5 triệu đô la Úc cho những kẻ lừa đảo cho đến nay vào năm 2022, theo dữ liệu mới nhất của Scamwatch.

Từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay, phần lớn tất cả các khoản tiền bị mất cho tất cả các loại là lừa đảo đầu tư, từ lừa đảo đánh lừa lãng mạn đến các kế hoạch Ponzi cổ điển và lừa đảo tiền điện tử.

Một báo cáo ngày 7 tháng 11 từ Ủy ban Cạnh tranh & Người tiêu dùng Úc (ACCC) dự đoán thiệt hại do lừa đảo nhằm vào Úc sẽ lên tới 4 tỷ đô la Úc vào cuối năm 2022.

ACCC đã nhận được 10 triệu đô la tài trợ hạt giống như một phần ngân sách của mình để xây dựng Trung tâm Chống lừa đảo Quốc gia nhằm hỗ trợ cộng đồng trong cuộc chiến chống tội phạm mạng, Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Tài chính Stephen Jones đã xác nhận vào ngày 7 tháng 11.

David Koch, người dẫn chương trình bữa sáng tại Úc Sunrise, đã kêu gọi ACCC yêu cầu trách nhiệm giải trình nhiều hơn trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram và LinkedIn đối với nội dung giống như lừa đảo được tìm thấy trên các nền tảng của họ.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *