Auto Chess là game gì mà khiến các “game thủ” phải mê mẩn như vậy ?

Rate this post

Ngay sau khi ra mắt, Auto chess đã trở thành tựa game khiến cộng động game phải “ sốt sình sịch “. Game này còn được giới game gọi với cái tên “game nhân phẩm“. Vậy Auto chess là game gì mà hot vậy và cách chơi như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Auto chess là game gì?

Auto chess là một trò chơi điện tử trên mạng Internet, do một nhóm các game thủ Trung Quốc sáng lập. Nghe tên thì chắc mọi người cũng tưởng tượng đây giống như là một trò chơi cờ thông thường. Về mặt hình thức giao diện game thì có vẻ đúng là như vây. Một bàn cờ gồm có 64 ô vuông tương ứng với các vị trí của nhân vật. Điểm số thứ hạng của người chơi cũng chính là các cấp bậc của môn cờ vua.

Khác với một ván cờ vua thông thường chỉ có 2 người chơi với nhau, auto chess cho phép tối đa 8 người chơi trong 1 trận. Ở game này, người chơi sẽ có cơ hội bộc lộ hết khả năng tư duy phán đoán của mình. Mỗi bước đi đều phải mang tính chiến thuật rất cao, sự tính toán thận trọng, tư duy logic và cộng thêm một chút may mắn.
Người chơi cần có sự linh hoạt trong lối đánh, biến hóa để phù hợp và nhanh đạt điểm. Bên cạnh đó, sự bình tĩnh, không vội vàng hấp tấp là điều rất cần thiết. Bởi người chiến thắng sẽ là người sống sót cuối cùng của ván cờ đó. Khả năng hack não, yêu cầu chiến thuật tốt và rèn luyện được sự tư duy logic chính là điều hấp dẫn các bạn trẻ của auto chess.

Cách chơi auto chess

Auto chess chính là một phần của game Dota 2, do đó để chơi được auto chess, bạn cần có tài khoản Steam. Click vào mục Arcade trong Dota 2 và tải Auto chess về máy. Mỗi người khi chơi khi bắt đầu sẽ được cấp một courier (con gà) có sẵn 100HP lượng máu. Mỗi ván đấu sẽ có tối đa 8 người chơi, mỗi người sẽ được cấp bàn cờ riêng. Với năng lượng đã cho sẵn, người chơi sẽ phải thi đấu với nhau để bảo vệ courier. Người chiến thắng sẽ là người cuối cùng vẫn còn cờ trên bàn. Mỗi lần thắng, bạn sẽ nhận được gold để mua lính và nâng cấp courier của mình. 3 người cao điểm nhất sẽ nhận được thưởng kẹo candy cũng sẽ giúp mua đồ cho nhân vật của mình đẹp hơn.

Mỗi trận đấu bao gồm tối đa 50 hiệp, mỗi người bắt đầu sẽ được nhận 1 hero. Bạn có thể mua lính và tướng theo ý muốn, sau đó trong vòng 30 giây sắp xếp đội hình các quân cờ của mình. Xin lưu ý bước này cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chiến thuật sau này của bạn. Kẻ địch sẽ tự động xuất hiện và tấn công bạn, lúc này bạn đã sẵn sàng để chiến đấu. Ở 3 wave đầu, bạn sẽ chiến đấu với Neutrals Creep để lấy gold tích lũy cho mình. Sau đó các round tiếp theo, bạn sẽ phải chiến đấu với những người chơi ngẫu nhiên cho đến khi hết 50 hiệp đấu.

Khi đã có gold tích lũy được ở các round trước, người chơi có thể nâng cấp, sắm sửa cho đội quân của mình. Trong các round, bạn có thể sẽ phải sang map của người khác chơi. Như vậy có thể vừa chiến đấu vừa học hỏi thêm được cách sắp xếp đội hình và chiến thuật của đối thủ. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.
Gold là thứ bạn cần đạt được sau mỗi trận đấu. Người chơi sẽ nhận được từ 2 – 5$ sau mỗi trận, đặc biệt nếu thắng liên tiếp bạn sẽ nhận thêm những item khác nữa. 10% của số gold có được sẽ được cộng vào ván mới khi bạn bắt đầu. Càng nhiều gold thì lever của con gà của bạn sẽ càng cao. Có thêm những skill mới, hữu ích giúp kiếm được nhiều hero và sớm đánh bại đối thủ để thăng hạng. Mỗi lần giết được kẻ địch thì bạn sẽ được nhận thêm sức mạnh, gia tăng khả năng chiến đấu.

Hệ thống rank của auto chess như đã nói là xếp theo cấp bậc giống như trong cờ vua. Bao gồm : Pawn < Knight < Bishop < Rook < King < Queen. Mỗi trình sẽ có 9 lever, riêng King và Queen thì chỉ có 1 lever duy nhất. Các quân và tướng trong quá trình đợi round mới hoặc nhận được gold thì sẽ được mua các item để trang bị. Tùy vào số gold nhiều hay ít mà các người chơi có được và ít nhiều cũng dựa trên chiến thuật.

Auto chess mới nhìn thoạt đầu nhiều người sẽ nghĩ là khá khó nhằn. Thế nhưng nếu biết các mẹo chơi thì việc chiến thắng sẽ nằm trong lòng bàn tay. Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi chuẩn bị bước vào một hiệp đấu đó chính là chiến thuật. Việc vạch ra chiến thuật rõ ràng ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn định hình được lối chơi phù hợp nhất. Ngay cả việc mua đồ cho các tướng và sắp xếp đội hình cũng cần phải theo chiến lược ban đầu. Thế những bạn vẫn nên có thêm những phương án dự phòng mới khác trong trường hợp bất ngờ.

Thứ hai là sắp xếp đội hình hợp lý. Cơ bản nhất là bao gồm tank – damage – support. Vị trí đứng của các tướng và lính sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc triển khai bước đi của bạn. Các tướng có khả năng chiến đấu tốt, tiêu diệt đối thủ như Assassin, Tanke nên cho hàng đầu. Còn những tướng có quyền lực cao thì cần phải được xếp ở vị trí góc hẹp hoặc được bảo vệ kỹ càng.

Và điều lưu ý cuối cùng là nên sử dụng gold một cách hợp lý. Bạn cũng không nên mua quá nhiều tướng và quân không cần thiết. Đôi khi nó lại gây rắc rối cho thế trận của bạn. Người chơi có thể sử dụng tính năng Lock để giữ lại những con cờ cần thiết cho các hiệp đấu sau. Bên cạnh đó, cân nhắc không mua sắm trang bị đồ quá lãng phí không cần thiết. Mỗi trận đấu sẽ kéo dài khá nhiều hiệp, do đó việc tích trữ gold là điều quan trọng. Đừng quá vội vàng mạo hiểm bởi người chiến thắng phải là người cuối cùng còn sống sót và còn gold. Do vậy, hãy sử dụng những item một cách hợp lý nhất để có thể vừa chiến thắng đối thủ mà vẫn không hao mòn quá nhiều sức manh.
Auto chess là game dành cho những người muốn có trải nghiệm mới lạ, kích thích sự tư duy, tính toán một cách logic. Rất thích hợp cho các bạn trẻ giải trí sau giờ làm việc căng thẳng. Hãy cùng trải nghiệm game auto chess cực kì hữu ích này nhé.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *