B2B sẽ thúc đẩy sự bùng nổ của Metaverse thay vì người dùng bán lẻ

Rate this post


Chi nhánh Úc của công ty kế toán Big Four KPMG có thể sớm tổ chức các cuộc họp điều hành và chốt các giao dịch trị giá hàng triệu đô la với các khách hàng trong Metaverse. Công ty hiện đang khám phá cách công nghệ mang tính cách mạng này có thể chuyển đổi mô hình kinh doanh của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, James Mabbott của KPMG – đối tác phụ trách tại KPMG Futures cho biết công ty nhìn thấy tiềm năng thực sự của công nghệ Metaverse trong việc tạo ra những cách thức mới và hiệu quả hơn để doanh nghiệp và người dùng tương tác với nhau:

“Tôi nghĩ rằng các ứng dụng thực sự thú vị sẽ được triển khai trong bối cảnh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Đó là nơi mà số tiền sẽ còn nhiều hơn cả mức độ tương tác do người dùng điều khiển.”

Mabbott cũng tuyên bố rằng các tương tác ảo trên nền tảng Metaverse không chỉ có thể cách mạng hóa việc tương tác với khách hàng và cung cấp dịch vụ mà còn có khả năng mở ra các nguồn doanh thu bổ sung cho công ty.

“Những gì chúng tôi đang muốn làm là khám phá cơ hội tạo ra các mô hình kinh doanh mới và tài sản mới bằng công nghệ sẽ thay đổi căn bản cách chúng tôi cung cấp dịch vụ của mình.”

Xây dựng đội ngũ Metaverse

Công ty vừa thành lập một vị trí hoàn toàn mới trong nhóm KPMG Futures của Úc, được gọi là Metaverse Futures Head. Theo một tuyên bố gần đây, họ đã bổ nhiệm nhà điều hành Web3 Alyse Sue vào vị trí này.

Theo KPMG Australia, Sue trước đây từng là cố vấn cấp cao của nhóm Đổi mới KPMG từ năm 2012-2015 trước khi mạo hiểm vào không gian tiền điện tử. Sau đó, cô đồng sáng lập một số công ty khởi nghiệp như dự án tài chính phi tập trung Transhuman Coin đầu tư và hỗ trợ các công nghệ mới nổi.

Tiếp đó, Sue làm việc tại công ty tư vấn và phát triển phần mềm quốc tế Palo IT với vai trò trưởng bộ phận Web3 trước khi về KPMG.

Vị trí công việc mới thể hiện tham vọng cao cả của KPMG trong việc xây dựng các cơ hội kinh doanh trị giá hàng triệu đô la cho công ty vào năm 2025. Để đạt được kỳ tích này, Mabbott cho biết KPMG đang xem xét việc xây dựng. Metaverse riêng của nó cho các dịch vụ kinh doanh nội bộ của công ty và doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B).

Mabbott cũng lưu ý rằng Sue sẽ nhận được sự hỗ trợ từ một số trong nhóm 90 thành viên bao gồm đơn vị Tương lai của KPMG, tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán lượng tử ngoài Metaverse.

Ngoài ra, KPMG đã thành lập KPMG Origins, một nền tảng theo dõi dựa trên chuỗi khối được sử dụng để hỗ trợ các đối tác thương mại mã hóa niềm tin khi tiến hành kinh doanh xuyên biên giới. Mabbott nói thêm rằng khoảng 30 nhân viên hiện đang làm việc trên nền tảng tập trung vào chuỗi cung ứng.

Người dùng đang hoạt động trên Metaverse không phải là vấn đề đáng lo ngại

Mặt khác, công ty cũng đang khám phá các cơ hội tiềm năng trên nhiều nền tảng Metaverse công khai khác nhau để xem những cơ hội nào tồn tại và những gì chúng có thể mang lại cho khách hàng.

Đối tác của KPMG nói thêm rằng anh ấy không quá lo lắng về sự sụt giảm hoạt động của người dùng gần đây và đã báo cáo trải nghiệm người dùng kém trong một số Metaverse lớn nhất của ngành hiện nay:

“Khi bạn nhìn vào một số không gian, mức độ truy cập và tương tác tại thời điểm này không đặc biệt cao. Nhưng đây là nơi mà tất cả các thí nghiệm thực sự thú vị đang diễn ra và sự phát triển của các mô hình kinh doanh mới và các cách tạo ra giá trị đang được tranh luận.

Sau đó, tôi nghĩ rằng sẽ có một sự bùng nổ thực sự về việc áp dụng, sử dụng và khả năng ứng dụng của những công nghệ này.”

Mabbott lưu ý rằng mặc dù một số nền tảng giao tiếp video như Google Meets, Microsoft Teams và Zoom đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong hoạt động của người dùng trong đại dịch COVID-19, nhưng họ không thể hòa mình hoàn toàn vào môi trường đó. như có thể được thực hiện trong Metaverse:

“Những gì họ không giải quyết là thành phần cảm xúc. Với Metaverse, các giác quan của bạn được tích hợp và bạn cảm thấy như mình đang ở trong môi trường đó. Đó là những gì còn thiếu trong các tương tác Microsoft Teams và Zoom hiện tại. Đó là cảm giác ở trong một căn phòng và có thể đọc được ngôn ngữ cơ thể của người khác, cảm giác như bạn đang ở đó. Đó là bước tiếp theo mà tôi nghĩ những công nghệ này sẽ mang lại,” Mabbott nói thêm.

Đây không phải là động thái đầu tiên của KPMG trong Metaverse. Vào tháng 6 năm 2022, công ty kế toán này đã đầu tư 30 triệu USD để đào tạo nhân viên Web3 cho các nhóm ở Hoa Kỳ và Canada tập trung vào giáo dục, cộng tác và đào tạo trong nhiều sự kiện, hội thảo và hội thảo. Sự khác biệt.

Theo một báo cáo vào tháng 6 năm 2022 từ công ty tư vấn quốc tế McKinsey, Metaverse dự kiến ​​sẽ trị giá 5 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Trong khi đó, ngân hàng đầu tư Citi ước tính tổng giá trị thị trường cho nền kinh tế Metaverse sẽ đạt đỉnh 13 nghìn tỷ USD trong cùng khung thời gian.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.