Ba-by-lôn

Rate this post

★★★★½

Biên kịch/Đạo diễn Damien Chazelle (La La Land) một lần nữa đối đầu với Hollywood ở Babylon. Lần này, anh ấy đan xen cuộc sống của những ngôi sao đang lên, những ngôi sao đang lụi tàn và sự bám trụ trong một câu chuyện vượt qua rào cản thời gian một cách xuất sắc bằng cách vượt qua rào cản âm thanh.

Nellie LaRoy (Margot Robbie) tự tin mình là một ngôi sao; vì vậy, cô ấy phá vỡ bữa tiệc theo chủ nghĩa khoái lạc điên cuồng mà tâm điểm là Jack Conrad (Brad Pitt). Gần như trật bánh, cô được giúp đỡ bởi Manny Torres (Diego Calva), người cũng muốn để lại dấu ấn không ai có thể xóa được. Hoàn cảnh ngẫu nhiên cho phép cả hai đạt được ước mơ của mình. Khi làm như vậy, hành động của họ khiến những người khác thăng trầm xung quanh họ, đáng chú ý nhất là Quý cô quyến rũ Fay Zhu (Li Jun Li) và nhạc sĩ nhạc jazz tài năng Sidney Palmer (Jovan Adepo). Nhưng mối quan hệ thái quá của Nellie và mối quan hệ của Manny với cô ấy sớm thay đổi mọi thứ đối với cả hai người, với một cú huých bổ sung từ sự xuất hiện của những bộ phim chuyển động biết nói.

Chazelle tạo ra một thế giới miêu tả những gì mọi người mong đợi về sự ra đời của Hollywood và làm một công việc tuyệt vời là đưa nhiều tin đồn thì thầm về những ngày đầu của Tinseltown vào cuộc sống. Các bữa tiệc hoang dã đi kèm với những cảnh quay điên cuồng trong đó khán giả chỉ nhìn thoáng qua những gì đang xảy ra, giống như những gì được cho là người chơi sẽ nhớ vào những buổi sáng hôm sau. Câu chuyện giả lãng mạn gắn kết tất cả lại với nhau là một Frankenstein xuất sắc được tạo nên một phần từ My Fair Lady, một phần từ Romeo và Juliet, và một phần từ Forrest Gump. Nó phát chính xác như âm thanh của nó, mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Trong suốt quá trình, người xem có một cái nhìn thoáng qua về cách Hollywood phải đối mặt với âm thanh và ánh sáng qua con mắt của những người ở hậu cảnh. Nó cũng đề cập đến vấn đề hai mặt của chủng tộc và tình dục, đồng thời phải phục vụ những người quan tâm đến nó hơn bất kỳ ai ở bất kỳ hãng phim nào. Những vai diễn tuyệt vời của Li và Adepo đã hoàn thành tốt điều này. Pitt vẫn tiếp tục làm tốt nhất công việc của mình và dường như đã quyết định rằng anh ấy sẽ chỉ tham gia những bộ phim mà anh ấy có thể vui vẻ với các vai diễn. Nó rất hợp với anh ấy. Cường độ bình tĩnh của Calva thể hiện tốt trong suốt bộ phim, khiến nửa giờ cuối cùng trở nên đáng kinh ngạc hơn. Điều này chống lại màn trình diễn hưng phấn tuyệt vời của Robbie, khi họ thực hiện một điệu nhảy theo luật và hỗn loạn trong giới giải trí. Jean Smart, người đóng vai một nhà văn viết báo lá cải trôi dạt vào và ra khỏi câu chuyện, mang đến màn trình diễn để đời của cô ấy trong một đoạn độc thoại ngắn gắn kết mọi thứ thành một cái nơ đẹp, mặc dù nó khá dài khi kết thúc bộ phim.

Kỹ thuật quay phim xứng đáng nhận được cái gật đầu thứ hai vì những điều tuyệt vời được hoàn thành ở hầu hết mọi khía cạnh. Khung hình, ánh sáng, góc quay, chuyển động, ống kính màu, v.v. đều được sử dụng một cách tỉ mỉ để thể hiện mọi thứ, từ những khoảnh khắc lãng mạn đến kinh hoàng xuyên suốt bộ phim. Tất cả những điều này được gắn với nhau bằng một bản nhạc tinh tế nhưng điên cuồng. Sự kết hợp của những thứ này khiến khán giả kinh ngạc trong hơn ba giờ.

Babylon có thể không phải là một bộ phim hoàn hảo. Nhưng nó là một đại diện gần như hoàn hảo của tất cả những gì có thật và tưởng tượng về việc từ bỏ mọi thứ để có một cuộc sống ở Hollywood. Nó cũng cung cấp một viễn cảnh tuyệt vời cho tất cả những ai đã từng thực hiện sự hy sinh đó – cả những người được ban phước và bị nguyền rủa.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *