Bác sĩ da liễu khuyên các chị em văn phòng cách chăm sóc da khi ngồi điều hòa nhiều

Rate this post

Chắc hẳn chị em nào cũng thích cảm giác được tắm dưới vòi hoa sen để làm sạch cơ thể cũng như thư giãn sau một ngày dài làm việc, nhưng việc đứng dưới vòi nước nóng quá lâu lại không mang lại lợi ích cho làn da. Theo các chuyên gia chăm sóc tóc và da, việc tắm nước quá nóng thực sự có thể gây hại cho cơ thể chúng ta, bên cạnh đó có rất nhiều sai lầm mà chị em mắc phải khi chăm sóc da toàn thân. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần biết để chăm sóc da toàn thân đúng cách.

1. Không tắm quá thường xuyên

Bạn nên tắm bao lâu một lần tùy thuộc vào mức độ hoạt động của bạn. Nếu công việc của bạn không hoạt động nhiều và không ra nhiều mồ hôi, bạn chỉ cần tắm vài lần một tuần. Chỉ cần không giảm số lần tắm đến mức bạn có mùi, hoặc có nguy cơ bị nhiễm trùng da.

Nếu bạn tắm vào buổi sáng, sau đó tập thể dục và tắm lại sau khi tập thể dục, bạn lưu ý không nên tắm quá lâu. Tiến sĩ Jessica Krant, bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận của Học viện Da liễu Hoa Kỳ cho biết: “Đôi khi, có thể có lý do để tắm hai lần một ngày, nhưng việc tắm nên được rút ngắn lại.

2. Không tắm quá lâu

Tắm nước nóng quá lâu có thể làm khô da. Tiến sĩ Jessica Krant và Tiến sĩ Lauren Ploch (bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng của Học viện Da liễu Hoa Kỳ) đều nói rằng không nên tắm quá lâu trong vòi hoa sen. Tiến sĩ Lauren Ploch nói: “Đối với những bệnh nhân bị viêm da dị ứng hoặc da quá khô, tôi khuyên bạn nên tắm ít hơn năm phút.

3. Lưu ý nhiệt độ nước

Nước nóng loại bỏ dầu tự nhiên và làm tổn thương da nhanh hơn, vì vậy hãy tắm nước ấm hoặc mát. Tiến sĩ Jessica Krant nói: “Một số người chọn tắm nước lạnh để tăng cường tuần hoàn. .

4. Tập trung vào những khu vực bẩn nhất

Bàn tay và bàn chân của bạn không phải lúc nào cũng cần xà phòng. Để tắm nhanh, hãy tập trung vào nách, bẹn và bàn chân.

photo-1-16615046773171832471458.jpeg

5. Làm sạch cẩn thận

Một số chuyên gia cho rằng, xà đơn truyền thống có thể loại bỏ dầu trên da nhưng sẽ khiến da bị khô, nhất là đối với những người ngồi điều hòa nhiều. Bạn nên chọn những sản phẩm sữa tắm có chứa thành phần dưỡng ẩm cho da.

photo-2-1661504677353688052611.jpg

6. Vỗ nhẹ cho khô

Dùng khăn vỗ nhẹ lên da thay vì chà xát mạnh. Việc chà xát có thể gây kích ứng và khiến bạn ngứa ngáy. Vỗ nhẹ cũng để lại một ít nước trên da và nước này nên được phủ bằng kem dưỡng ẩm sau mỗi lần tắm.

Hãy chắc chắn để làm khô các khu vực nhất định. Tiến sĩ Jessica Krant lưu ý: “Cần đặc biệt chú ý đến các nếp da gấp, vùng da giữa các ngón chân, vùng bẹn và dưới cánh tay, cần được lau khô để giảm nguy cơ phát ban hoặc nhiễm trùng da”.

7. Dưỡng ẩm

Bôi kem dưỡng ẩm ngay lập tức, trong vòng 2-3 phút sau khi tắm là một thói quen rất tốt. Việc thoa kem dưỡng ẩm cho da một cách nhanh chóng sẽ giúp tạo ra một hàng rào ngăn chặn sự “mất nước xuyên biểu bì” và giúp da luôn căng mọng. Các bác sĩ da liễu đều khuyên bạn nên dưỡng ẩm hai lần một ngày (đặc biệt là trong mùa đông), cho dù bạn có tắm hay không. Đối với da khô, hãy chọn loại kem dưỡng ẩm có chứa ceramides hoặc axit alpha-hydroxy.

photo-3-166150467785643239836.jpg

Nguồn: Today

Ảnh: pinterest

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.