Bahamas đóng băng tài sản FTX, Nghiên cứu của Alameda ngừng hoạt động – Crypto.news

Rate this post

Hơn sáu cơ quan quản lý của chính phủ, bao gồm SEC Hoa Kỳ, CFTC, DOJ, California và các chính quyền thành phố khác ở Hoa Kỳ, Bahamas và Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản, đã tuyên bố rằng họ đang xem xét sự xuất hiện của FTX.

Ủy ban Chứng khoán Bahamas đóng băng tài sản của FTX

Theo một tuyên bố được phát hành bởi Ủy ban Chứng khoán Bahamas về Thứ năm, lựa chọn đóng băng Thị trường Kỹ thuật số FTX là “Quá trình hành động hợp lý” để bảo vệ tài sản và ổn định kinh doanh. Việc chỉ định một luật sư làm người thanh lý tạm thời là giai đoạn đầu tiên để xác định xem một công ty có nên được thanh lý hay không.

Theo John KF Delaney, một luật sư thương mại ở Bahamas, “Thanh lý là những gì bạn gọi là phá sản ở Hoa Kỳ.” Nếu một “Kiến nghị quanh co” được cấp, người thanh lý tạm thời sau đó có thể được chỉ định làm người thanh lý vĩnh viễn.

Để đối phó với các tín hiệu căng thẳng ngày càng tăng trong đế chế của Bankman-tài sản kỹ thuật số Fried, các nhà chức trách lần đầu tiên cố gắng đóng cửa các phần của FTX. Các nhân viên tại một sàn giao dịch địa phương khác, FTX US, đã dành cả ngày ở Mỹ để cố gắng gom tiền sau khi được thông báo rằng họ có thể không được trả tiền trong một thời gian.

Alameda Research sắp đóng cửa

Trong thời gian này, ông trùm kinh doanh nói rằng Alameda Research, công ty kinh doanh trung tâm của mạng lưới công ty rộng lớn của ông, sẽ đóng cửa. Theo một người quen thuộc với tình hình, Bankman-Fried cũng đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ điều tra với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán.

Tổng cố vấn của FTX US, Ryne Miller, đã tuyên bố trong một bức thư nội bộ cho nhân viên rằng công ty “Có vẻ như được thiết lập để thực hiện trả lương ít nhất trong chu kỳ tiếp theo.” “Mọi người nên sẵn sàng đưa ra quyết định của riêng mình sao cho phù hợp với các tình huống cụ thể của họ trên các bước sau” tuyên bố đọc.

Miller tuyên bố rằng những người sáng lập đã không cung cấp cho anh ta nhiều chi tiết cụ thể và anh ta đang làm việc để “bảo quản bất cứ thứ gì có thể bảo quản được của FTX US.”

Đại diện của FTX.com và Bankman-Fried đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về tình hình ở Bahamas.

Bankman-Fried’s đảm bảo

Trong một tweet được đăng vào thứ Năm, Bankman-Fried khẳng định rằng các vấn đề ảnh hưởng đến FTX International “hoàn toàn không ảnh hưởng đến tài chính” đối với FTX US và nó là “100% thanh khoản”. Một cảnh báo từ trang web cho biết giao dịch trên FTX US có thể kết thúc trong vài ngày tới và khuyên khách hàng nên đóng bất kỳ vị thế mở nào. Nó cho biết, tiền hoàn lại sẽ tiếp tục được chấp nhận.

Một thành viên nhóm sáng lập báo cáo đã xóa tin nhắn của Miller sau khi nó được phân phối cho các đồng nghiệp trên kênh Slack, theo một nguồn tin am hiểu về tình hình.

Đó là một tuần điên rồ đối với FTX khi Bankman-Fried, trước đây là một trong những nhân vật giàu có và được yêu thích nhất trong thế giới tài sản kỹ thuật số, đã tìm cách thu hẹp khoảng cách hàng tỷ đô la, điều này đã làm dấy lên các cuộc điều tra pháp lý và gây ra sự hoảng loạn trên khắp các thị trường tiền điện tử. Tương lai của công ty là không chắc chắn sau một thông báo ngắn ngủi rằng FTX.com đã đạt được thỏa thuận mua lại bởi một đối thủ.

Nhiều thương nhân bày tỏ lo ngại về việc mất các khoản đầu tư của họ vào thất bại, và các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về lợi ích chồng chéo của các doanh nghiệp của Bankman-khác nhau của Fried.

Cơ quan quản lý Bahamas cho biết, “Ủy ban đã biết về các tuyên bố công khai cho rằng tiền của khách hàng đã bị xử lý sai, quản lý sai và chuyển đến Alameda Research”. Theo bằng chứng của ủy ban, bất kỳ hành vi nào như vậy sẽ chống lại quản trị thông thường, nếu không có sự chấp thuận của khách hàng và có thể là bất hợp pháp.

Theo luật sư thương mại Delaney, cơ quan này có thể nắm quyền kiểm soát FTX bằng cách chỉ định người thanh lý. Ông tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng việc đề cử, cần sự cho phép của tư pháp, chỉ đơn giản là một cách để loại bỏ ban giám đốc của công ty.

Công ty con FTX Trading tại Bahamas điều hành FTX.com được gọi là FTX Digital Markets. Theo một tuyên bố từ năm trước, đơn vị này hỗ trợ các chi nhánh trong việc cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm phái sinh, quyền chọn cũng như các hàng hóa và dịch vụ khác. Sàn giao dịch, có trụ sở chính tại Bahamas, là một tổ chức kinh doanh khác biệt với FTX US.

Hai người có kiến ​​thức trực tiếp về tình hình đề nghị được giấu tên vì các cuộc thảo luận là riêng tư nói rằng các nhân viên của FTX US đang nói về việc bán một số khía cạnh của công ty, bao gồm một số tài sản mà Bankman-Fried đã thu thập được trong một đợt mua lại rộng rãi trong lĩnh vực này.

Một trong những người đã nói rằng những nhân viên này, thường không có sự tham gia của Bankman, Fried, đang rao bán các tài sản như nền tảng thanh toán bù trừ chứng khoán Embed và quyền đặt tên cho một đấu trường Miami.

Vào thứ Năm, FTX US khuyên khách hàng nên đóng bất kỳ khoản nắm giữ mở nào vì giao dịch có thể bị tạm dừng trong những ngày tới.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.