Bạn cần mua máy làm ẩm không khí để có làn da đẹp trong mùa lạnh? – Chăm sóc da

Rate this post

Thứ Tư, ngày 07/09/2022 10:34 AM (GMT + 7)

Thời gian gần đây, các loại máy tạo độ ẩm cho da khá hot trên mạng xã hội.

Mùa thu đang đến rất gần bên cửa sổ. Để chống lại tình trạng khô da trong thời gian này trong năm, nhiều người sử dụng máy tạo độ ẩm để bổ sung vào thói quen sản phẩm dưỡng ẩm của họ. Và chiếc máy này cũng khá hot trên mạng xã hội. Tuy nhiên, việc để máy tạo độ ẩm trên bàn làm việc và / hoặc tủ đầu giường có thực sự tạo ra sự khác biệt trong tình trạng da của bạn không? Dưới đây là những lợi ích của máy tạo độ ẩm.

Độ ẩm của không khí có thể ảnh hưởng đến da như thế nào?

Độ ẩm của không khí vẫn có thể ảnh hưởng đến mức độ hydrat hóa cũng như hàng rào bảo vệ da của bạn. Theo bác sĩ da liễu Viseslav Tonkovic-Capin, khi không khí ẩm hơn, da sẽ có rất ít hoặc không có sự bay hơi nước, theo bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị, bác sĩ Viseslav Tonkovic-Capin cho biết điều này giúp làn da của bạn mềm mại và mịn màng hơn. Do đó, độ ẩm thấp có ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn.

Tiến sĩ cho biết: “Khi không khí khô, nước dễ dàng bốc hơi khỏi da và da trở nên khô và nứt nẻ – tương tự như đáy của một vũng nước khô”, Tiến sĩ cho biết. kém hiệu quả trong việc bảo vệ làn da của bạn.

Độ ẩm thấp thậm chí còn có hại hơn nếu bạn lo lắng về các dấu hiệu lão hóa. Trong một nghiên cứu khoa học năm 2007 ở Nhật Bản về ảnh hưởng của độ ẩm trong phòng lên da, các tình nguyện viên được đánh giá về độ dẫn điện, độ đàn hồi và nếp nhăn của da sau khi thích nghi với một căn phòng. độ ẩm cao, và sau đó quay trở lại sau khi ở trong phòng có độ ẩm thấp. Kết quả cho thấy việc giảm 30% độ ẩm có thể làm giảm đáng kể độ đàn hồi của da và xóa mờ các nếp nhăn sâu chỉ trong 30 phút.

Điều này đặc biệt có liên quan trong những tháng lạnh hơn vì không chỉ không khí bên ngoài ít ẩm hơn mà hệ thống sưởi trung tâm bên trong nhà hoặc văn phòng của bạn cũng có thể có cùng kết quả làm khô và mang đi nhiều hơn. thêm độ ẩm trên da.

Máy tạo độ ẩm giúp ích như thế nào?

Thường sử dụng máy tạo độ ẩm để ngăn chặn những tác động tiêu cực này đến làn da của bạn. Tuy nhiên, chính xác thì máy tạo ẩm hoạt động như thế nào? Bác sĩ da liễu Laura McGevna ở Vermont cho biết: “Máy tạo độ ẩm là một thiết bị di động mà chúng ta có thể sử dụng để giúp kiểm soát môi trường. Về cơ bản, máy tạo độ ẩm phát ra hơi nước vào không khí để cải thiện độ ẩm của khu vực xung quanh nó, điều này có thể làm chậm hoặc ngăn chặn sự bay hơi của độ ẩm trên da.

Sử dụng máy tạo độ ẩm có thể đặc biệt có lợi nếu bạn bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu của độ ẩm thấp trên da, nhưng cũng có thể hữu ích nếu bạn thường xuyên phải đối mặt với tình trạng khô hoặc bong tróc da. Theo Tiến sĩ McGevna, những người bị tình trạng da khô như eczema hoặc bệnh vẩy nến thậm chí có thể thấy sự cải thiện trong một số triệu chứng thông thường. Cô ấy khuyên bạn nên sử dụng máy tạo độ ẩm vào ban đêm bất cứ khi nào bạn bật lửa, đặc biệt nếu bạn sống trong môi trường lạnh trong hầu hết thời gian của năm. Tonkovic-Capin cho biết bạn cũng nên sử dụng ngay khi bắt đầu nhận thấy các mảng da khô hoặc nứt nẻ.

Vậy bạn có thực sự cần máy tạo ẩm không?

Nó phụ thuộc vào mức độ bạn nghĩ rằng bạn sẽ được hưởng lợi từ nó. Nếu bạn có làn da khô tự nhiên hoặc da thiếu nước và nứt nẻ do thời tiết lạnh, máy tạo độ ẩm có thể liên tục tăng độ ẩm tổng thể của da mà không cần áp dụng bất kỳ biện pháp chăm sóc da nào. . Bạn nên chú ý đến máy này nếu bạn có vấn đề về da liễu, chẳng hạn như bệnh chàm hoặc bệnh vẩy nến.

Bạn cần mua máy tạo độ ẩm không khí cho làn da đẹp trong mùa lạnh?  - 2

Nhưng nếu bạn không lo lắng về độ ẩm thấp hoặc da khô, thêm kem dưỡng ẩm có thể đủ để giữ cho làn da của bạn mềm mại và ngậm nước suốt cả mùa. Nếu bạn không muốn sử dụng máy tạo độ ẩm, Tiến sĩ Tonkovic-Capin khuyên bạn nên thoa các sản phẩm giữ ẩm, tức là cấp ẩm cho da, có chứa các thành phần như lô hội, panthenol hoặc glycerin.

Nguồn: https: //www.nguoiduatin.vn/ban-co-can-mua-may-tao-o-am-khong-khi-e-da-ep-trong-mua-tinh-a568349 …

Mẹo bảo vệ làn da trước mùa lạnh sắp tới

Chúng ta thường nghe nói: Thời tiết lạnh có thể làm khô da, khiến da trở nên thô ráp. Nhưng thực tế mùa đông thực sự ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào …

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.