Bản chất tập trung là lý do FTX và các công ty khác thất bại

Rate this postVitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum và có lẽ là một trong những nhân vật nổi bật nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, gần đây đã nói về cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) và sự sụp đổ của sàn giao dịch.

Vitalik Buterin (giữa) phát biểu tại LaBitConf.

Tại hội nghị LaBitConf ở Buenos Aires, Argentina, Buterin cho biết sự sụp đổ lớn của FTX là không thể tránh khỏi vì tính chất tập trung của nó.

“Năm nay, chúng tôi đã chứng kiến ​​một số lượng lớn các công ty thất bại vì họ có một mô hình cơ bản là tồi tệ.”

FTX đã từng là một trong những sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất trên hành tinh, nhưng nó đã nổ tung trong tuần này sau khi có tin tức về việc SBF sử dụng tiền gửi của khách hàng để đặt cược rủi ro. bay hàng tỷ đô la.

Vào thứ Sáu, SBF – từng là một trong những người đàn ông giàu nhất trong không gian tiền điện tử – đã nộp đơn xin phá sản FTX và chứng kiến ​​giá trị tài sản ròng của mình giảm từ 16 tỷ đô la xuống 0 sau khi trao đổi. giao dịch sụp đổ.

Buterin đã lưu ý đến các quảng cáo của người nổi tiếng về tiền điện tử được dán khắp San Francisco và nói:

“Có rất nhiều sự tin tưởng vào một người đàn ông mặc một bộ vest sáng bóng hoặc đi xung quanh để đặt cho mình một cái tên như ‘Bankman’.”

Buterin lưu ý rằng mọi người quan tâm hơn đến hoạt động tiếp thị của FTX và “phong cách cá nhân” tương tự như phong cách của “các nhà độc tài thập niên 30”, điều này “hoàn toàn trái ngược với tất cả các đặc điểm của FTX” Tiền điện tử là một dự án cố gắng được phân cấp. ”

Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường. Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ở mức $ 1,264 với

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Decrypt

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.