Bạn Là Ai Mọi Người | mối đe dọa phim

Rate this post

SẮP RA RẠI! tính năng kịch tính của Ben Epstein, Bạn là ai, là một trong những bộ phim rơi ngay vào nhà xe của tôi. Đó là câu chuyện về những người không hoàn hảo cố gắng tìm hiểu cuộc sống, và cuối cùng nó đặt ra một số câu hỏi rất hóc búa.

Ema Horvath đóng vai Alex, một thiếu niên 16 tuổi cảm thấy lạc lõng và bị lãng quên bởi cha mẹ Carey (John Ales) và Judith (Alyssa Milano). Thái độ Gen-Z hiếu chiến của Alex và nỗ lực hão huyền của cô ấy nhằm quyến rũ giáo viên tiếng Anh Rohan (Siddharth Dhananjay) khiến cha mẹ cô ấy không còn lựa chọn nào khác ngoài việc gửi Alex đến trường nội trú. Trước khi cô ấy rời đi, Alex tình cờ đọc được một bức thư xin lỗi được viết cho Judith từ lâu. Bức thư là của một người đàn ông tên Karl (Devon Sawa), người mà Alex nghi ngờ là cha ruột của cô. Vấn đề là Carey và Judith đã kết hôn vào thời điểm đó, điều này có thể giải thích tại sao bố mẹ cô ấy yêu người chị em sinh đôi của cô ấy hơn cô ấy.

Khi Alex được gửi đến trường nội trú, cô ấy nghĩ ra một mưu mẹo để tự hủy đăng ký nhập học và lẻn đến gặp cha ruột của mình sống ở một thị trấn nhỏ ở nông thôn. Kế hoạch hoạt động và Alex xuất hiện trên bước của Karl, người đang sống tại nhà của người anh họ Sarah (Yeardley Smith). Karl không thực sự hào hứng khi gặp Alex, và giống như một thiếu niên Gen-Z tự ái thực sự, cô cảm thấy khó chịu vì Karl không thực sự vui khi gặp lại cô con gái mà anh chưa từng biết.

Những gì Alex tìm thấy ở Karl là một người rất thiếu sót. Anh ấy là một người nghiện rượu, người đã tỉnh táo trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, anh ta đã phải ngồi tù vì đánh đập con trai của Sherriff thị trấn. Karl cũng bị người cha bạo hành tình cảm của mình ghẻ lạnh. Sau đó là câu chuyện đằng sau Alex và tại sao cô ấy chưa bao giờ biết về Karl.

Một điều tôi thích ở Who Are You People là nhà biên kịch/đạo diễn Ben Epstein từ chối đi theo con đường dễ dãi trong việc kể câu chuyện của mình và phát triển nhân vật. Điều mà Ben Epstein làm rất hay là ông đưa vào câu chuyện của mình những nhân vật khuôn mẫu và không để họ rơi vào khuôn mẫu của mình.

“… nghĩ ra một mưu mẹo để hủy đăng ký khỏi trường và lẻn đi để gặp cha ruột của cô ấy…”

Ema Horvath thật tuyệt vời trong vai Alex. Alex là thanh thiếu niên Gen-Z điển hình của bạn. Cô ấy tin rằng mình hiểu thế giới hơn thế hệ cũ. Cô ấy ăn chay trong khi liên tục cho bạn biết điều đó, và cô ấy không gặp vấn đề gì khi đặt câu hỏi về thẩm quyền trước mặt họ. Nhưng Chiến binh Công lý Xã hội đạo đức này vẫn còn là một thiếu niên sử dụng công lý xã hội để che giấu sự bất an của mình và Horvath đã điều hướng nhân vật phức tạp này một cách tuyệt vời.

Karl là một kẻ cô độc tan vỡ, chỉ muốn sống hết phần đời còn lại của mình, luôn cúi đầu. Anh ấy đến nhà thờ với Sarah, nơi mang lại cho anh ấy một chút thoải mái. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Alex buộc Karl phải đối mặt với quá khứ của mình, và ít nhất phải nói rằng kết quả rất khác nhau. Giống như Alex, Karl là một nhân vật phức tạp không kém. Devon Sawa mang đến cho Karl một mức độ đồng cảm tuyệt vời, và sự đồng cảm đó thay đổi nhiều lần cho đến cuối. Nếu bạn từng phạm sai lầm lớn trong đời, bạn sẽ đồng cảm với Karl.

Tôi phải ca ngợi câu chuyện của Epstein. Bạn là ai không cho chúng ta một cái kết “Họ đã sống hạnh phúc mãi mãi về sau”. Thay vào đó, mỗi nhân vật, kể cả cha mẹ của Alex, đều bị thay đổi bởi trải nghiệm này theo những cách sâu sắc… thay đổi khi con người và những thay đổi trong cuộc sống. Ngoài ra còn có các cuộc thảo luận về công bằng xã hội và tôn giáo, tất cả đều dẫn đến một tiết lộ lớn vượt ra ngoài đúng sai đơn thuần. Tiết lộ này thực sự thay đổi mọi thứ bạn biết về từng nhân vật và đó là cách kể chuyện tuyệt vời.

Bạn là ai là một trong những bộ phim truyền hình yêu thích của tôi bắt đầu từ năm 2023. Câu chuyện của Ben Epstein rất hấp dẫn và sự phát triển nhân vật của anh ấy rất xuất sắc. Nhưng lùi lại một bước, bộ phim đại diện cho cuộc sống của những con người thực sự đã mắc phải những sai lầm lớn và cố gắng vượt qua những sai lầm đó một cách tốt nhất có thể. Những câu chuyện này hấp dẫn bởi vì chúng nói lên những điều mà mạng xã hội không bao giờ có thể nói ra…tất cả chúng ta đều là những người có khuyết điểm cần ân sủng và sự tha thứ.

Bạn là ai sẽ ra rạp và VOD vào ngày 24 tháng 2 năm 2023.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *