Bạn nên ăn bao nhiêu chuối mỗi ngày?

Rate this post

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, lượng chuối nên ăn mỗi ngày như sau: 2 quả đối với nam giới; 2 quả đối với phụ nữ trẻ từ 30 tuổi trở xuống, phụ nữ trên 30 tuổi nên giảm còn 1,5 quả mỗi ngày.

1 quả chuối trung bình – khoảng 118 gam, chứa 105 calo, 27 gam carbs, 3 gam chất xơ, 0,3 gam chất béo, 1 gam protein, cung cấp 12 – 22% nhu cầu hàng ngày về nhiều khoáng chất – Bao gồm vitamin C, B6 , kali, mangan và 8% lượng magiê cần thiết. Các vi chất này giúp giảm căng thẳng, giảm viêm và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Bạn nên ăn bao nhiêu chuối mỗi ngày?  - 1.  ảnh

Chuối rất giàu vitamin và khoáng chất nhưng nên ăn vừa phải

Nếu ăn ở mức độ vừa phải, chuối có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

Điều hòa huyết áp, điều hòa nhịp tim, tốt cho tim mạch

Cải thiện tâm trạng và giúp ngủ ngon

Trị bệnh thiếu máu, tốt cho mắt

Tăng cường xương và cải thiện chức năng cơ

Nhiên liệu ưa thích, bổ sung chất điện giải trong quá trình tập luyện

Ăn điều độ, chuối hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân, ngăn ngừa tăng đột biến lượng đường trong máu.

\N

Tại sao chỉ nên ăn 2 quả chuối mỗi ngày?

Ăn quá nhiều chuối có thể gây ra các tác dụng phụ sau:

Buồn nônKali: Kali rất tốt cho cơ thể, nhưng quá nhiều kali sẽ làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ như buồn nôn.

Bạn nên ăn bao nhiêu chuối mỗi ngày?  - ảnh 2

Bạn chỉ nên ăn tối đa 2 quả chuối mỗi ngày

Đau đầu: Chuối chứa phenylethylamine và tyramine, có thể làm tăng lưu lượng máu lên não và gây đau đầu sau đó. Chuối càng chín thì hàm lượng tyramine càng cao, vì vậy hãy tránh ăn chuối quá chín.

Vấn đề về tiêu hóa: Chuối là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, nhưng quá nhiều chất xơ có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như đau bụng, buồn nôn, nôn mửa và đầy hơi.

Lượng đường trong máu tăng đột biến: Những người mắc bệnh tiểu đường, ăn quá nhiều chuối có thể dẫn đến sự dao động của lượng đường trong máu.

1 quả chuối trung bình chứa 27 gam carbs, trong khi những người mắc bệnh tiểu đường chỉ nên tiêu thụ 15 gam carbs mỗi lần, tức là khoảng nửa quả chuối.

Tăng cân: Chuối có hàm lượng calo và carbs cao hơn các loại trái cây khác, vì vậy nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tăng cân.

Mệt mỏi: Chuối chứa tryptophan, giúp sản xuất serotonin gây ngủ. Magiê, là một chất làm giãn cơ, làm tăng thêm cảm giác này. Do đó, tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến buồn ngủ và mệt mỏi Medicinenet.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *