Bank Run khiến lượng dự trữ FTX rơi vào tình trạng hỗn loạn, Điều gì sẽ xảy ra nếu Sàn giao dịch giảm?

Rate this post

Những rắc rối của FTX-Binance vẫn tiếp tục và có tác động sâu sắc đến thị trường tiền điện tử trong thời gian này. Mặc dù Binance có vẻ đang duy trì khá tốt thông qua tất cả những điều này, nhưng điều tương tự không thể xảy ra đối với sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Trong 48 giờ qua, tai ương của sàn giao dịch đã tăng lên khi người dùng tỏ ra không hài lòng với một đợt điều hành ngân hàng đã tàn phá kho dự trữ của sàn giao dịch.

Dự trữ FTX trong sự xáo trộn

Đã có những lời xì xào và tin đồn trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội về khả năng thanh toán của Alameda Research thuộc sở hữu của FTX. Tuy nhiên, rắc rối thực sự bắt đầu khi Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, nói rằng công ty đã chuyển sang bán toàn bộ số lượng token FTT nắm giữ của mình.

FTT là mã thông báo gốc của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và Binance đã nhận được sự trợ giúp lành mạnh khi thoát khỏi khoản đầu tư vào sàn giao dịch này. Trong tweet thông báo, CZ nói rằng quyết định bán được đưa ra sau khi một số phát hiện được đưa ra liên quan đến hoạt động của sàn giao dịch.

Trong những ngày sau thông báo, người dùng FTX ngày càng không thoải mái với việc trao đổi, dẫn đến điều hành ngân hàng lớn. Vào cuối 48 giờ, dự trữ Ethereum của sàn giao dịch đã giảm mạnh hơn 90%.

Số dư ETH của nó đã tăng từ hơn 322.000 xuống dưới 32.000 trong vài ngày. Mức giảm mạnh như mức được ghi nhận về giá của mã thông báo FTT, đã giảm từ 25 đô la vào Chủ nhật xuống dưới 15 đô la trong những giờ đầu của ngày thứ Ba.

FTX ETH reserves plummet | Source: Santiment

Điều gì sẽ xảy ra nếu Exchange sụp đổ?

Hiện tại, FTX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong không gian với hàng triệu người dùng, vì vậy, có nhiều khả năng nó sẽ thoát ra khỏi tình trạng này. Tuy nhiên, nếu sàn giao dịch không thể loại bỏ FUD (sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ) đang được tạo ra hiện tại, thì nó có thể bị rơi.

Một sự cố trao đổi tầm cỡ của FTX sẽ không có gì là thảm khốc đối với thị trường tiền điện tử. Nó sẽ làm cho Terra (LUNA) sụp đổ trông giống như một cuộc dạo chơi trong công viên vì nó không chỉ kéo giá trị thị trường xuống cùng với nó mà còn xóa bỏ niềm tin và niềm tin được xây dựng trong nhiều năm trên thị trường.

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã yên tâm người dùng rằng tiền của họ an toàn. Theo ông, sàn giao dịch không đầu tư bất kỳ khoản tiền nào của người dùng đã ký gửi, và do đó, đủ để trang trải tất cả các khoản tiền của người dùng. FTX cũng đã được báo cáo là tiếp tục xử lý rút tiền thông qua ngân hàng, mặc dù một số người dùng đã báo cáo thời gian rút tiền chậm hơn và phí cao hơn trong thời gian này.

Biểu đồ giá FTT Token từ TradingView.com

FTT loses 30% of its value | Source: FTTUSD on TradingView.com
Featured image from CoinLive, chart from TradingView.com

Theo dõi Owie hay nhất trên Twitter để biết thông tin chi tiết về thị trường, thông tin cập nhật và thỉnh thoảng đăng một dòng tweet vui nhộn…

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.