Bất chấp kết quả quý 3 đáng thất vọng, Marathon hiện là người giữ BTC lớn thứ hai

Rate this post

Một trong những công ty khai thác tiền điện tử hàng đầu – Marathon Digital Holdings – đã ghi nhận khoản lỗ ròng 75,4 triệu đô la, tương đương 0,65 đô la cho mỗi cổ phiếu, trong quý thứ ba của năm do sản lượng giảm và giá bitcoin giảm.

Tuy nhiên, công ty đã làm tròn tổng số tiền lưu trữ của mình lên 11.285 BTC. Dữ liệu cho thấy chỉ có tổ chức MicroStrategy do Michael Saylor sáng lập có nhiều tài sản bitcoin hơn.

Q3 Là một giai đoạn chuyển tiếp

Fred Thiel – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Marathon – cho biết quý 2 năm 2022 là một giai đoạn đầy thách thức khi công ty phải xây dựng lại một số hoạt động của mình. Nó đã chuyển một phần đáng kể cơ sở hạ tầng cơ sở của mình từ Montana đến Texas, nơi các chính quyền địa phương gần đây đã mở rộng vòng tay đối với các thực thể tiền điện tử.

“Quý 3 năm 2022 là giai đoạn chuyển tiếp và xây dựng lại tại Marathon, trong thời gian đó chúng tôi hoàn toàn rời khỏi cơ sở Hardin ở Montana và bắt đầu cung cấp năng lượng cho các máy chủ tại các địa điểm mới, đáng chú ý nhất là trung tâm dữ liệu 280 megawatt nằm sau đồng hồ đo tại Núi Vua trang trại gió ở McCamey, Texas, ”Thiel nói.

Tuy nhiên, công ty đã báo cáo kết quả khá đáng thất vọng trong quý 3 do định giá bitcoin tương đối thấp (so với mức của nó từ cuối năm 2021 và đầu năm 2022). Tổng số lỗ ròng trong giai đoạn này là 75,4 triệu đô la, tương đương 0,65 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Marathon đã khai thác 616 BTC trong quý thứ ba và 615 BTC vào tháng 10, tích lũy tổng số bitcoin nắm giữ lên 11.285 BTC. Tính theo giá ngày nay, số tài sản sở hữu tương đương gần 205 triệu USD. Theo CoinGecko, MicroStrategy là công ty duy nhất có nhiều cổ phần hơn công ty khai thác, có 130.000 BTC, trong khi Coinbase và Square lần lượt đứng thứ ba và thứ tư.

Sự tiếp xúc của Marathon với Compute North

Pháp nhân có trụ sở tại Hoa Kỳ báo cáo tháng trước đã tiếp xúc hơn 80 triệu đô la cho một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ – Compute North. Công ty thứ hai là một phần trong số các công ty bị ảnh hưởng nặng nề nhất do mùa đông tiền điện tử, nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào tháng 9.

Compute North đã cài đặt và lưu trữ hơn 68.000 máy khai thác bitcoin của Marathon trong các cơ sở chạy bằng năng lượng gió ở Texas trong vài tháng qua. Trong một thông báo trước đó, Marathon cho biết họ có thể chuyển một số cơ sở hạ tầng của mình sang các khu vực khác nếu các vấn đề với công ty phá sản tiếp tục làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ:

“Mặc dù chúng tôi mong đợi các hoạt động sẽ tiếp tục như dự đoán ban đầu, nhưng mô hình ánh sáng tài sản của chúng tôi cung cấp cho chúng tôi sự tùy chọn để di chuyển các thợ đào của chúng tôi đến các vị trí khác, nếu nhu cầu phát sinh.”

Trong cuộc gọi thu nhập gần đây nhất, Giám đốc điều hành Thiel tiết lộ rằng Marathon đã phải chia tay 39 triệu đô la trong quý 3 do khoản phí tổn thất liên quan đến vụ phá sản của Compute North.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.