Bất chấp thảm họa FTX, cá voi Bitcoin dẫn đầu giai đoạn tích lũy tích cực

Rate this postCác sự kiện trong tuần qua đã dẫn đến áp lực bán ra đáng kể trên thị trường tiền điện tử. Kể từ khi tin đồn về việc FTX vỡ nợ nổ ra vào ngày 6 tháng 11, dòng tiền đỉnh điểm lên tới 270 tỷ đô la đã rời khỏi thị trường. Bất chấp điều kiện thị trường giảm, dữ liệu trên chuỗi được phân tích cho thấy tất cả các nhóm người nắm giữ Bitcoin đã chuyển sang chế độ tích lũy, trong đó cá voi mua tích cực nhất.

Điểm xu hướng tích lũy Bitcoin

Điểm xu hướng tích lũy (ATS) xem xét quy mô tương đối của các thực thể đang tích cực tích lũy hoặc phân phối, liên quan đến việc nắm giữ Bitcoin của họ.

ATS hoạt động trên thang điểm từ 0 đến 1. Giá trị gần bằng 0 cho biết có phân phối hoặc bán. Trong khi giá trị gần bằng 1 cho biết tích lũy hoặc mua.

Biểu đồ dưới đây cho thấy cá voi tích lũy lần đầu tiên kể từ tháng 8. Chỉ số hiện tại là 0,97, ngụ ý tỷ lệ tích lũy mạnh nhất và cao nhất kể từ năm 2019. Để so sánh, chỉ số ATS của ngày hôm qua là 0,74.

Bitcoin 1

Điểm xu hướng tích lũy | Nguồn: Glassnode

Phân tích các nhóm chủ sở hữu

Các thực thể nắm giữ từ 1.000 đến 9.999 Bitcoin được phân loại là cá voi. Trong khi nắm giữ hơn 10.000 BTC là một con cá voi siêu lớn.

Trong những ngày gần đây, tất cả các nhóm đều nhấp nháy màu xanh lam nhạt hoặc xanh lam đậm hơn, cho thấy rằng tất cả chúng đang đồng loạt tích lũy – một mô hình chưa từng có vào năm 2022.

Cá voi và cá nhỏ (các thực thể nắm giữ ít hơn 1 BTC) đặc biệt là những loài tích lũy mạnh mẽ nhất.

Bitcoin

Điểm xu hướng tích lũy theo nhóm | Nguồn: Glassnode

Dữ liệu trên chuỗi ghi lại số lượng địa chỉ (có tính đến cá voi) đã chạm đáy vào khoảng thời gian đạt đỉnh 69.000 đô la. Kể từ đó, xu hướng tăng vào năm 2022 đã đạt đỉnh trong những ngày gần đây.

Số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư> 10.000 | Nguồn: Glassnode

Thay đổi vị trí thực của cá voi trên sàn giao dịch

Sự thay đổi vị trí ròng của sàn giao dịch cho thấy những thay đổi trong 30 ngày đối với nguồn cung Bitcoin từ ví của sàn giao dịch. Số đọc trên 0 cho thấy dòng tiền vào để trao đổi ví và ngược lại.

Biểu đồ dưới đây ghi lại dữ liệu này về cá voi và siêu cá voi. Trong những ngày gần đây, lượng cá voi và siêu cá voi nắm giữ trên sàn giao dịch đã tăng vọt. Lần cuối cùng điều này xảy ra ở một mức độ quan trọng không kém là vào tháng Tám.

Mặc dù vậy, lý do chính mà các thực thể gửi mã thông báo đến các sàn giao dịch là để rút tiền mặt. Khối lượng ròng tích lũy của cá voi trên các sàn giao dịch tăng vĩ mô theo thời gian, cho thấy rằng đây không phải là trường hợp của những người nắm giữ cá voi.

Bitcoin

Thay đổi vị trí ròng của cá voi trên sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode.com

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Cryptoslate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *