Bắt giám đốc trong vụ án sát hại Quân “xa lộ”

Rate this post

Công an TP.HCM cũng đã chuyển kết luận điều tra sang Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố Võ Thùy Linh (SN 1990), Lý Văn Tú (SN 1978, quê Tây Ninh), Hồ Thanh Phương (SN 1986) cùng 10 bị cáo khác về tội “Giết người”.

Công an TP.HCM cũng đề nghị truy tố Phạm Nhật Nam (SN 1997) và Lê Tuấn Vũ (SN 1994, quê Tây Ninh) về tội “che giấu tội phạm”.

Nhóm bị cáo này liên quan đến cái chết của ông Mai Văn Quân (SN 1965, biệt danh Quân “xa lộ”, quê ở Hà Nội). Vụ án này đã được đưa ra xét xử và tòa đã trả hồ sơ và yêu cầu điều tra lại.

Quân “xa lộ” bị truy lùng trong hầm quán karaoke (ảnh cắt từ clip).

Theo kết luận điều tra, năm 2017, chị Trần Ngọc Thủy (SN 1984) ký hợp đồng mua bán (bằng giấy viết tay) căn nhà mặt tiền đường Sương Nguyệt Ánh (Q.1) cho Lê Công Tuấn Anh. (SN 1991, Q.1). thay mặt cho bà Lê Thị Tuyết) với giá 100 tỷ đồng.

Hợp đồng thể hiện bên mua trả trước 35 tỷ đồng và chuyển nốt số tiền còn lại khi bên bán bàn giao giấy tờ. Đến năm 2019, bà Thủy không thực hiện theo thỏa thuận nên ông Tuấn Anh giao cho Võ Thùy Linh (vừa đi Úc về). cùng với Lý Văn Tú (nhân viên của bà Tuyết) liên hệ với bà Thủy để giải quyết quyết định.

Ngày 4/11/2019, Linh đến nhà bà Thủy để nói chuyện tranh chấp nhà thì gặp ông Nguyễn Anh Trung (chồng bà Thủy). Tại đây, sau khi lời qua tiếng lại, anh Trung đuổi Linh về.

Bức xúc vì không đòi được tiền đặt cọc và bị đuổi về nhà, Linh gọi Hồ Thanh Phương và nhiều người khác đến quán cà phê để bàn việc lấy lại tiền đặt cọc. Cùng lúc đó, Quân “xa lộ” đến nhà anh Trung chơi và anh này kể chuyện Linh đến đòi tiền đặt cọc. Sau đó, anh Trung và Quân “xa lộ” đến một quán nhậu ở TP Thủ Đức để uống bia. Lúc này, nhóm của Linh cũng ăn uống tại đây.

Khi đếm tiền để ra về, Quân “xa lộ” dùng gậy đập vỡ kính ô tô của Linh để dằn mặt… Sau đó, nhóm Quân “xa lộ” đi hát karaoke. Linh nhắn tin hẹn Quân “xa lộ” đến quán karaoke để giải quyết ngay. Quân “xa lộ” một mình đứng trước quán karaoke chờ nhóm đối thủ đến. Vừa thấy Quân, nhóm của Phương (khoảng 20 người) xông vào chém tới tấp khiến Quân gục tại chỗ.

Bắt giam giám đốc trong vụ án Quân
Bị cáo Võ Thùy Linh.
Bắt giam giám đốc trong vụ án Quân
Cùng các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm do TAND TP.HCM xét xử ngày 14/12/2021.

Sau khi phạm tội, Linh thuê nhiều ô tô chở đồng bọn vào Vũng Tàu thuê biệt thự để ăn uống. Sáng hôm sau, cả nhóm đến Phan Thiết chơi rồi chia nhau bỏ trốn. Khi hay tin Quân đã chết, cả nhóm đầu thú đến cơ quan công an đầu thú. Riêng Linh và Phương bị công an bắt giữ sau đó.

Sau khi gây án, Lý Văn Tú bỏ trốn. Dù biết Tú ​​nhờ người giết Mai Văn Quân và biết Tú ​​đang bị cơ quan điều tra truy nã nhưng Phạm Nhật Nam, Lê Tuấn Vũ và Lê Thị Tuyết đã cung cấp tiền để Tú bỏ trốn, gây khó khăn cho cơ quan công an. kiểm tra.

Về phần Nguyễn Thanh Tiến (Tý Chợ), Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã, khi bắt được sẽ đề xuất xử lý sau.

Đối với Hiếu, Quốc, Bộ, Tín, Út, Hiệp và những người chưa rõ nhân thân, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM quyết định tách vụ án “Giết người”, “Che giấu tội phạm” để tiếp tục điều tra.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *