Bất ngờ với phát hiện mới của giới khoa học về việc ‘Đóng băng’ dây thần kinh dày giúp tăng hiệu quả giảm cân

Rate this post

Khoa học đã tìm ra một cách giảm cân thú vị và không kém phần độc đáo. Nó không yêu cầu hàng giờ trên máy chạy bộ hoặc một chế độ ăn kiêng thần kỳ có thể khiến bạn giảm cân trong vài giờ, mà là một kỹ thuật có thể khiến bạn giảm cân trong một khoảng thời gian ngắn.

Tại Hội nghị Khoa học Thường niên về X quang can thiệp ở Los Angeles, một nghiên cứu do Tiến sĩ David Prologo, một bác sĩ X quang can thiệp tại Trường Y Đại học Emory, Atlanta, đã phát hiện ra rằng “đóng băng” dây thần kinh đói thực sự có thể giúp giảm cân.

Dây thần kinh đói, còn được gọi là thân sau phế vị, chịu trách nhiệm gửi tín hiệu đói từ ruột đến não. Dây thần kinh này nằm ở phía sau của cổ. Nhóm các nhà khoa học phát hiện ra rằng nếu dây thần kinh này bị tê có nghĩa là cân nặng của một người sẽ thay đổi đáng kể vì họ sẽ không ăn thức ăn một cách không cần thiết.


Hình minh họa: Internet

Để hoàn thiện kỹ thuật, các nhà khoa học đưa một cây kim giống như sợi tóc vào dây thần kinh. Để đảm bảo rằng cây kim được đặt chính xác vào dây thần kinh, các nhà khoa học sử dụng phương pháp chụp cắt lớp vi tính. Tiếp theo, các chuyên gia giải phóng khí argon từ thiết bị kim tiêm vào dây thần kinh để làm đông cứng nó. Khí này được sử dụng để hạ nhiệt độ của dây thần kinh. Điều này cuối cùng làm tê liệt dây thần kinh và không có tín hiệu nào có thể được truyền đi do kết quả của việc này.

Nghiên cứu bao gồm 10 cá nhân trong độ tuổi từ 27 đến 60 với BMI nằm trong khoảng từ 30 đến 37. Chỉ số BMI trung bình của một người béo phì vừa phải dao động trong khoảng này.

Bất ngờ trước phát hiện mới của giới khoa học về việc 'Đóng băng' dây thần kinh dày để tăng hiệu quả giảm cân - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

Trong một cuộc phỏng vấn với một cổng thông tin hàng đầu, Tiến sĩ Prologo đã đề cập đến tỷ lệ giảm cân trung bình là 14% ở những người tham gia trong khoảng thời gian 90 ngày, “Lý tưởng nhất là nếu bạn đang theo một chế độ giảm cân lành mạnh theo thói quen, đây là tỷ lệ bạn sẽ mất trong 90 ngày đầu tiên, nếu không bạn sẽ bình phục và quay lại thói quen ăn uống cũ ”.

Một số nguy hiểm của phương pháp này có thể là buồn nôn và nôn, tuy nhiên, các nghiên cứu vẫn đang tiếp tục khám phá. Tiến sĩ Prologo trong cuộc phỏng vấn của mình cũng nói về khả năng chảy máu kéo dài trong thủ thuật này.

Bất ngờ với phát hiện mới của giới khoa học về việc 'Đóng băng' dây thần kinh dày để tăng hiệu quả giảm cân - Ảnh 3.
Hình minh họa: Internet

Cũng cần lưu ý rằng các cơ thể khác nhau sẽ phản ứng với kỹ thuật này theo những cách khác nhau. Việc đông lạnh dây thần kinh vẫn chưa nhận được sự chấp thuận của hội đồng tư vấn khoa học và y tế vì nghiên cứu không được thực hiện trên một nhóm lớn người.

Theo Femina


Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.