Bắt người dắt chó cắn hàng xóm trả thù

Rate this post

Chiều 22/9, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, đã thực hiện lệnh tạm giam 3 tháng đối với bị can Trần Đình Thảo (46 tuổi, ngụ phường Thọ Quang) về tội cố ý làm trái. vết thương.

Theo điều tra, trưa 29/5, Đặng Văn Ngọc (36 tuổi, ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) và Trương Anh Tâm (39 tuổi) nhậu tại nhà Ngọc.

Trong cuộc nhậu, Tâm được biết giữa Ngọc và anh Trần Đình Thảo, hàng xóm của Ngọc xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Tâm gọi chị Thảo đến nhà Ngọc để nói chuyện thì xảy ra mâu thuẫn. Ngọc và Tâm xông vào đánh Thảo.

Bị đánh, Thảo bỏ chạy về nhà, cầm xẻng quay lại nhà Ngọc để chống trả nhưng bị Tâm giật được và đánh Thảo vào đầu gây thương tích ở mắt trái. Tiếp đó, Tâm và Ngọc tiếp tục dùng xẻng đánh Thảo.

Chị Thảo về nước, thả một con Pitbull cao khoảng 70cm, nặng khoảng 40kg và một con Becgie cao khoảng 60cm, nặng 30kg. Thảo chở hai con chó đến nhà Ngọc.

Con Pitbull lao vào cắn Ngọc gây thương tích ở vùng mặt, tay và chân. Sau đó, Thảo kêu con Pitbull không cắn Ngọc nữa rồi dắt chó về nhà.

Người đàn ông lùa chó cắn hàng xóm để trả đũa. Clip: CACC

Công an quận Sơn Trà cho biết, kết quả giám định thương tật do con chó Pitbull gây ra cho chị Ngọc là 29%. Đối với bị cáo Thảo, dù giám định thương tật của nạn nhân là 29% nhưng cơ quan công an vẫn khởi tố theo khoản 2, Điều 134 vì coi con Pitbull không rọ mõm là “hung khí nguy hiểm”.

Theo cơ quan công an, trong quy chế chăn nuôi có quy định chó ra ngoài phải rọ mõm để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, trong trường hợp này, anh Thảo biết Pitbull là loài hung dữ, có thể gây thương tích nặng, sát thương cao nhưng vẫn thả chó ra để cắn đối thủ. Quan điểm cho rằng ông Thảo sử dụng chó Pitbull trong vụ án này là hung khí nguy hiểm đã được Viện kiểm sát đồng tình.

Trong vụ án này, cơ quan công an cũng khởi tố Đặng Văn Ngọc và Trương Anh Tâm với tội danh cố ý gây thương tích. Hai người này đã đánh anh Thảo và làm anh Thảo bị thương, khiến anh Thao tức giận đã cho con chó Pitbull qua lại.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *