Bắt người phụ nữ làm giả con dấu, lừa đảo hơn 50 tỷ đồng

Rate this post

Sáng 11/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Đặng Thị Trinh Nữ (31 tuổi, quê Diễn Phường). Nam Đông, TX Điện Bàn, Quảng Nam) để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Quảng Nam: Bắt người phụ nữ làm giả con dấu, lừa đảo hơn 50 tỷ đồng - Ảnh 1

Cơ quan chức năng đọc quyết định khởi tố bị can đối với Đặng Thị Trinh Nữ

Kết quả điều tra xác định, trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2021, Đặng Thị Trinh Nữ đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay tiền của nhiều nạn nhân nhằm mục đích trả nợ ngân hàng, gom góp tiền mua hàng. đất đã bán lấy lãi … nhưng thực chất bị cáo dùng số tiền này trả gốc và lãi cho ngân hàng, sau đó chiếm đoạt, đến nay không có khả năng trả nợ.

Ngoài ra, để tạo lòng tin cho khách hàng đáo hạn ngân hàng cho khách hàng thật, Trinh đã đặt làm giả con dấu của văn phòng công chứng và làm 2 hợp đồng giả mạo mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất với 2 khách hàng, cho thấy 2 khách hàng này. đã chuyển nhượng các lô đất cho bị cáo để đảm bảo đáo hạn ngân hàng.

\N

Cơ quan công an xác định, tổng số tiền Đặng Thị Trinh Nữ chiếm đoạt của các bị hại là hơn 50 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục mở rộng, làm rõ vụ án làm giả con dấu, lừa đảo hơn 50 tỷ đồng nói trên.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *