Bắt người thả chó Pitbull cắn hàng xóm nhập viện

Rate this post

Theo điều tra, trưa 29/5, Đặng Văn Ngọc (36 tuổi), ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà và Trương Anh Tâm (39 tuổi) nhậu tại nhà Ngọc. Trong cuộc nhậu, Tâm được biết, trước đó giữa Ngọc và anh Trần Đình Thảo là hàng xóm của Ngọc có mâu thuẫn. Sau đó, Tâm gọi Thảo đến nhà Ngọc, cả ba nói chuyện rồi lời qua tiếng lại thì Ngọc và Tâm xông vào đánh Thảo.

Bị đánh, Thảo bỏ chạy về nhà, cầm xẻng quay lại nhà Ngọc để chống trả nhưng Tâm giật được xẻng đánh Thảo vào đầu gây thương tích ở mắt trái. Chị Thảo về nước, thả một con Pitbull cao khoảng 70 cm, nặng khoảng 40 kg và một con Becgie cao khoảng 60 cm, nặng 30 kg. Thảo lùa 2 con chó qua nhà Ngọc, xông vào nhà Ngọc cắn gây thương tích ở mặt, tay, chân. Sau đó, Thảo dắt chó về nhà.

Theo Công an quận Sơn Trà, kết quả giám định thương tật do con chó Pitbull gây ra cho chị Ngọc là 29%. Mặc dù kết quả giám định thương tật của nạn nhân là 29% nhưng cơ quan công an vẫn khởi tố Thảo theo khoản 2 Điều 134 vì coi con bò tót không có rọ mõm là “hung khí nguy hiểm”.

Trong trường hợp này, anh Thảo biết Pit bull là loài hung dữ, có thể gây thương tích nặng, nhưng vẫn thả ra để cắn đối thủ. Viện Kiểm sát quận Sơn Trà cũng thống nhất việc Thảo sử dụng chó Pitbull trong vụ án này là hung khí nguy hiểm.

Trong vụ án này, cơ quan công an cũng khởi tố Đặng Văn Ngọc và Trương Anh Tâm với tội danh cố ý gây thương tích. Hai người này đã đánh anh Thảo thương tích 14% khiến anh Thao tức giận đã cho con chó Pitpull qua lại.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *