Bắt tạm giam “nữ quái 9x” lừa đảo chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng

Rate this post

Đà Nẵng: Bắt giam cán bộ tín dụng lừa đảo đồng nghiệp 7 tỷ đồng

Ngày 10/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam vừa bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 50 tỷ đồng.

Theo đó, ngày 9/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đặng Thị Trinh Nữ (SN 1991, trú khối 7B). , Phường Nam Đông Điện, thị xã Điện Bàn) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra giữa năm 2019 và năm 2021 tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam phê chuẩn.

Quảng Nam: Bị bắt tạm giam
“Nữ quái 9x” Đặng Thị Trinh Nữ lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 50 tỷ đồng

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, thời gian gần đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh nhận được nhiều đơn tố cáo của công dân về việc Đặng Thị Trinh Nữ có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Giả mạo con dấu của Công chứng viên thông qua việc vay tiền với lý do đáo hạn ngân hàng, gom góp tiền mua đất rồi bán lại kiếm lời rồi chiếm đoạt.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam, sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo đơn vị đã kịp thời phân công một điều tra viên có kinh nghiệm. thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thu thập tài liệu, chứng cứ.

Qua đấu tranh, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2021, Đặng Thị Trinh Nữ đã lợi dụng sự quen biết để vay tiền của nhiều nạn nhân nhằm mục đích đáo hạn ngân hàng; cùng nhau góp tiền mua đất rồi bán lại kiếm lời nhưng thực chất các đối tượng đã dùng số tiền này trả gốc và lãi cho ngân hàng, sau đó chiếm đoạt, đến nay không có khả năng trả nợ.

Ngoài ra, để tạo lòng tin cho khách hàng là đáo hạn ngân hàng cho khách hàng thật, đối tượng đã đặt làm 01 (một) con dấu giả của Văn phòng Công chứng và lập 02 (hai) hợp đồng mua bán, chuyển nhượng giả. chuyển nhượng quyền sử dụng đất với hai khách hàng, cho thấy hai (hai) khách hàng này đã chuyển nhượng các lô đất cho đối tượng để đảm bảo đáo hạn ngân hàng.

Tổng số tiền Đặng Thị Trinh Nữ đã chiếm đoạt của các bị hại là hơn 50 tỷ đồng.

Vụ việc đang được Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục mở rộng, làm rõ.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *