Bẫy tăng giá hay sự khởi đầu của một làn sóng tăng giá mới?

Rate this postNhững con bò đực và con gấu Bitcoin hiện đang cân bằng khi Bitcoin hợp nhất bên trong một vùng giá quan trọng. Vài ngày tới có thể xác định liệu đợt tăng gần đây có thực sự là sự khởi đầu của một thị trường tăng giá mới hay chỉ là một bẫy tăng giá khác.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Sau khi vượt qua đường kháng cự dài hạn và vượt qua ngưỡng hỗ trợ 18 nghìn đô la, BTC đã bị mắc kẹt giữa hai đường trung bình động chính là MA 50 ngày và 100 ngày, nằm xung quanh mức 20k và 21 nghìn đô la.

Việc bứt phá trên phạm vi này có thể dẫn đến sự phục hồi lên MA 200 ngày và ngưỡng kháng cự $ 24K, cả hai đều là những rào cản mạnh cần phải vượt qua trước khi dự đoán sự bắt đầu của thị trường. thị trường tăng giá mới.

Mặt khác, trong trường hợp pullback sâu hơn, mức hỗ trợ $ 18K mạnh mẽ có thể phát huy tác dụng một lần nữa. Tuy nhiên, nó có thể không đáng tin cậy vì nó đã được thử nghiệm nhiều lần trong quá khứ.

btc-phuc-hoi

Biểu đồ 4 giờ

Trong khung thời gian 4 giờ, giá đã được củng cố quanh vùng $ 20k trong vài ngày qua sau khi vượt qua cả mức $ 20k và đường xu hướng giảm dài hạn.

Giá dường như đang hình thành một tam giác đối xứng trong khung thời gian này và có thể cung cấp sự tiếp tục của xu hướng tăng. Điều này là do nó được tạo ra sau một chuyển động đi lên.

Một sự đột phá trên tam giác có thể dẫn đến giá tăng vọt lên mức kháng cự $ 22.500. Ngược lại, sự cố từ tam giác này có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 18 nghìn đô la.

Hiện tại, nhiều khả năng xảy ra sự bứt phá hơn khi chỉ báo RSI tạo ra sự phân kỳ tăng và hình thành tam giác đối xứng theo xu hướng đi lên.

btc-phuc-hoi

Phân tích Onchain

CDD nhị phân (SMA 100 ngày)

Những người nắm giữ dài hạn là một nhóm rất quan trọng trong số những người tham gia thị trường. Do đó, theo dõi hành vi của họ có thể giúp xác định xu hướng tiếp theo.

Chỉ báo Số ngày đồng xu nhị phân bị phá hủy (Binary CDD) có thể được sử dụng để xác định hoạt động của những người nắm giữ lâu dài. Nó được tính bằng cách lấy CDD trung bình so với CDD hàng ngày. Nếu giá trị là 1 thì CDD hàng ngày cao hơn mức trung bình và nếu giá trị là 0 thì nó sẽ thấp hơn.

Biểu đồ sau mô tả chỉ số CDD nhị phân (SMA 100 ngày) cùng với giá Bitcoin. Sự gia tăng của nó có thể ngụ ý áp lực bán từ những người nắm giữ dài hạn, thường xảy ra ở các đỉnh thị trường và trong thời gian đầu cơ.

Chỉ số này đã tăng đáng kể trong thị trường tăng 2017 và 2020 và giảm đáng kể trong thị trường gấu 2018 và 2021. Nó hiện đã giảm đáng kể và tạo ra mức thấp mới tại địa phương.

Tuy nhiên, khi so với mức thấp nhất của năm 2018, chỉ số này vẫn còn dư địa để giảm sâu hơn. Điều này cho thấy rằng Bitcoin đang ở rất gần với sự hình thành đáy của thị trường gấu, nhưng vẫn có thể xảy ra một đợt sụt giảm khác.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo cryptopotato

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *