Berkshire Hathaway của Warren Buffett cảnh báo về trang web tiền điện tử lừa đảo sử dụng tên của họ

Rate this post


Berkshire Hathaway do Warren Buffett lãnh đạo đã đưa ra một tuyên bố cảnh báo một trang web trao đổi đang sử dụng tên của họ. Công ty nhấn mạnh rằng công ty tiền điện tử không có liên kết với Berkshire Hathaway Inc. hoặc chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Warren E. Buffett.

Berkshire Hathaway

Warren Buffett – CChủ tịch và Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway

Berkshire Hathaway cảnh báo về một trang web tiền điện tử

Vào thứ Sáu, Berkshire Hathaway Inc. đã cảnh báo về một trang web trao đổi sử dụng tên của họ.

“Đầu giờ chiều nay, chúng tôi đã biết về một thực thể sử dụng tên Berkshire Hathaway. Tổ chức này không liên kết với Berkshire Hathaway Inc. hoặc Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Warren E. Buffett”.

Trang web được đề cập cho biết công ty là một sàn giao dịch Bitcoin.

“Berkshire Hathaway là một công ty có trụ sở tại Texas được thành lập để mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội đạt được thu nhập hoàn toàn thụ động từ việc đầu tư vào khai thác tiền điện tử,” thông tin chi tiết trên trang nhất của trang web.

Berkshire Hathaway

Trang web trao đổi bitcoin “Berkshire Hathaway”

Trang web quảng cáo:

“Bạn sẽ nhận được lợi nhuận mỗi ngày trên cơ sở liên tục.”

Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett và Phó chủ tịch Charlie Munger đều là những người hoài nghi về Bitcoin và tiền điện tử nói chung. Buffett trước đây đã nói rằng tiền điện tử là “bình phương thuốc diệt chuột”.

Munger đã gọi Bitcoin là “thuốc diệt chuột” và “đi ngược lại lợi ích của nền văn minh”. Anh ấy thậm chí còn so sánh BTC với bệnh hoa liễu. Vào tháng 7, anh ấy đã khuyến nghị tránh Bitcoin như thể “nó là một cái cống lộ thiên, chứa đầy những sinh vật độc hại”. Ngoài ra, nhà điều hành Berkshire Hathaway tin rằng các chính phủ nên cấm tiền điện tử.

Trang web lừa đảo điển hình

Trang web trao đổi Berkshire Hathaway có nhiều dấu hiệu lừa đảo, tương tự như một số trò lừa đảo đã được cảnh báo trước đó, bao gồm Cuộc cách mạng Bitcoin, Siêu sao Bitcoin, Kỷ nguyên Bitcoin và Lỗ hổng Bitcoin.

Ví dụ: nền tảng có chi phí trả trước. Trang web liệt kê 7 kế hoạch đầu tư có giá từ 1.000 đến 70.000 USD. Mỗi kế hoạch tuyên bố cho phép người dùng đầu tư và kiếm được một số tiền nhất định. Các kế hoạch cũng đảm bảo rằng người dùng sẽ “thu lợi nhuận mỗi ngày trên cơ sở liên tục”. Trang web cũng hiển thị danh sách những người dùng được cho là đã kiếm được rất nhiều tiền khi sử dụng hệ thống.

Địa chỉ liên hệ được đính kèm trên trang web là nhà riêng và không có số điện thoại nào được cung cấp. Email liên hệ sử dụng địa chỉ web Berkshire Hathaway của Warren Buffett.

Trang web này cũng tuyên bố là “được quản lý bởi một số cơ quan tài chính”, bao gồm Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp (CySEC) và Real Network. Kỳ thi Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN). Tuy nhiên, trang web của Berkshire không có tên trong danh sách được phê duyệt của bất kỳ cơ quan quản lý nào ở trên.

Nhiều cơ quan quản lý trên khắp thế giới đã cảnh báo những kẻ lừa đảo thường khai man là đã đăng ký. Tuy nhiên, tiền đưa vào bất kỳ trang web nào trong số này rất khó lấy lại.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Tin Tức Bitcoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *