Berlinale 2023 Awards: French Doc ‘Sur l’Adamant’ giành giải Gấu vàng

Rate this post

Berlinale 2023 Awards: French Doc ‘Sur l’Adamant’ giành giải Gấu vàng

của Alex Billington
Ngày 26 tháng 2 năm 2023
Nguồn: Béc-lin

giải gấu vàng

Các Liên hoan phim Berlin lần thứ 73 (còn được gọi là Berlinale tại địa phương) đã kết thúc năm 2023 sau hai tuần chiếu, với một buổi lễ lớn một lần nữa ở Berlin vào tối thứ Bảy, công bố người chiến thắng giải Gấu vàng (Goldener Bär) cho Phim hay nhất. Giải thưởng cao nhất năm nay đã được trao cho một bộ phim tài liệu của Pháp có tựa đề trên Adamant (hoặc trên Adamant), kể về một cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần nằm trong một chiếc thuyền trên sông Seine ở Paris. Bộ phim do nhà làm phim tài liệu 72 tuổi người Pháp tên là Nicolas Philibert đạo diễn, đã đoạt giải Gấu vàng đầu tiên. Đó là một lựa chọn thú vị, tương tự như khi tài liệu Fuocoamare (Lửa trên biển) đã giành chiến thắng vào năm 2016. Một lần nữa, nó có vẻ giống như một lựa chọn chính trị, không giành chiến thắng cho tính nghệ thuật. Nhìn chung, liên hoan năm nay không thực sự thú vị lắm, với nhiều phim dở và một số phim hay. Tôi đã mong đợi bài hát của Celine Tiền kiếp để giành chiến thắng sau buổi ra mắt Sundance và bộ phim mới nhất của Petzold Một đám cháy cũng khá tốt. Phần còn lại của các giải thưởng khá mờ nhạt, nhưng không gây ngạc nhiên cho lễ hội này. Đọc để biết danh sách đầy đủ của Béc-lin 2023 người chiến thắng dưới đây.

Dưới đây là những giải thưởng hàng đầu tại Liên hoan phim Berlin lần thứ 73. Để biết danh sách đầy đủ bao gồm cả quần đùi, hãy truy cập Berlinale.de.

Gấu vàng cho Phim hay nhất
trên Adamant (trên Adamant), đạo diễn bởi Nicholas Philibert

Giải Gấu bạc của Ban giám khảo
bầu trời đỏ (Một đám cháy), đạo diễn bởi Christian Petzold

Giải gấu bạc của ban giám khảo
hầu như không sống (Sống Xấu), đạo diễn bởi João Canijo

Gấu bạc cho Đạo diễn xuất sắc nhất
Philippe Garrel cho đạo diễn xe đẩy lớn (Cày)

Gấu Bạc cho Diễn xuất chính xuất sắc nhất
Sofia Otero TRONG 20.000 loài ong (20.000 loài ong), của Estibaliz Urresola Solaguren

Gấu Bạc cho Diễn viên phụ xuất sắc nhất
danh dự TRONG Cho đến cuối đêm (Cho đến cuối đêm), đạo diễn Christoph Hochhäusler

Gấu bạc cho kịch bản hay nhất
Angela SchelecÂm nhạccũng của đạo diễn Angela Schanelec

Gấu bạc cho đóng góp nghệ thuật xuất sắc
Hélène Louvart cho điện ảnh trong cậu bé vũ trườngđạo diễn Giacomo Abbruzzese

Giải thưởng toàn cảnh khán giả
Sirađạo diễn Apolline Traoré
Thành phố Kokomođạo diễn D. Smith

Ban giám khảo quốc tế chính tại Liên hoan phim Berlin lần thứ 73 bao gồm Kristen Stewart (với tư cách là chủ tịch), Golshifteh Farahani, Valeska Grisebach, Radu Jude, Francine Maisler, Carla Simón, cũng như nhà làm phim Hồng Kông Johnnie To. Chúc mừng tất cả những người chiến thắng! Một lần nữa, một năm giải thưởng đáng quên khác ở đây. Tôi đã đưa tin về lễ hội này được mười năm và dù tôi hy vọng họ sẽ đưa ra một số lựa chọn tốt vào năm 2023, nhưng một lần nữa họ lại đưa ra một số lựa chọn kỳ quặc. Đây rõ ràng là những lựa chọn chính trị, không nhất thiết phải dựa trên chất lượng, mà dựa trên một ý nghĩa nào đó “điều này sẽ thắng vì nó là về điều này hay điều kia.” Tôi đã thực sự thất vọng bởi trên Adamant, nó thiếu một câu chuyện, nó thiếu năng lượng, nó không thực sự nổi bật theo bất kỳ cách nào, một tài liệu quan sát chung chung khác. Tại sao đi với điều này hơn Tiền kiếp…? Ngay cả Petzold Một đám cháy là một sự lựa chọn tốt hơn. Hoặc có lẽ vật tổ, bộ phim truyền hình Mexico về một gia đình sẽ là một giải Gấu vàng mới mẻ. Nhưng không. Tôi không chắc tại sao những điều này cứ xảy ra với Berlinale… điều gì đó về ban giám khảo và giải thưởng dường như luôn không ổn. Ngay cả khi có một vài bộ phim hay trong cuộc thi, họ sẽ không bao giờ giành được nhiều chiến thắng. Hướng tới lễ hội tiếp theo.

Tìm thêm bài viết: Giải thưởng, Berlinale, Tin tức điện ảnh

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *