Bí mật 10 năm chăm sóc bố mẹ chồng sau khi chồng mất, chẳng trách họ tặng ‘quà sinh nhật’ khiến tay chân run

Rate this post

Về đến nhà, em chồng vẫn thức đợi tôi ở phòng khách. Họ bình tĩnh nói rằng đã đến lúc họ phải lo cho tôi và có một gia đình khác, để con tôi nơi suối vàng cũng được yên lòng. Mình phải sống cho mình, đừng vùi dập với những ông bà già như họ.

Tôi góa vợ từ năm 26 tuổi, đến nay tôi 36 tuổi. Sau khi lấy chồng sớm, nhiều người khuyên tôi nên dọn ra ở riêng để tự do hơn. Nhưng ngay cả khi tôi sống một mình, tôi không có cha mẹ, người thân, tôi là một đứa trẻ mồ côi. Cũng bởi vì tôi yêu Bố mẹ chồng đã đủ lớn để bị bỏ lại một mình không có con cái chăm sóc. Dù sao tôi cũng coi họ là cha mẹ ruột của mình.

10 năm nay, tôi sống với em chồng rất tốt, chưa bao giờ to tiếng với nhau. Thấy tôi cứ lững thững đi, mẹ chồng thì thầm: “Thôi thì về với bố mẹ xong rồi, hay là mình đi tìm người thích hợp để nương tựa”. Nhưng tôi im lặng như một lời từ chối. Vì tôi cảm thấy có lỗi khi để ông bà già sống một mình cho đứa con trai mất sớm.


Mới đây, tôi gặp lại bạn gái cũ. Anh đã ly hôn với vợ được 3 năm. Chúng tôi nói chuyện với nhau như những người bạn cũ. Tôi và anh trai cũng nhiều lần đi cà phê, mua sắm cùng nhau. Mẹ chồng tôi cũng biết chuyện này, dù tôi chưa bao giờ chủ động nói ra.

Bí mật 10 năm chăm sóc bố mẹ chồng sau khi chồng mất, chẳng trách họ tặng 'quà sinh nhật' khiến tay chân run - Ảnh 1.
10 năm nay, tôi sống với em chồng rất tốt, chưa bao giờ to tiếng với nhau. Hình minh họa: Internet

Hôm đó là sinh nhật của tôi. Năm nào tôi và bố mẹ chồng cũng được ăn một bữa vui vẻ. Nhưng lần này, mẹ chồng tôi mời tôi đi ăn nhà hàng. Khi đến nơi, tôi ngạc nhiên đến run cả chân tay khi chỉ thấy người yêu cũ ở đó. Trông anh ấy không hề ngại ngùng như đã dự tính. Dù sao anh ấy cũng đến, tôi phải dùng bữa với anh ấy. Ăn xong, anh ấy đòi về với tôi, để tôi đỡ đần.

Về đến nhà, em chồng vẫn thức đợi tôi ở phòng khách. Họ bình tĩnh nói rằng đã đến lúc họ phải lo cho tôi và có một gia đình khác, để con tôi nơi suối vàng cũng được yên lòng. Mình phải sống cho mình, đừng vùi dập với những ông bà già như họ.

Tôi thực sự khó nghĩ. Thời gian gần đây, tôi coi bố mẹ chồng như người thân, vừa thương vừa có trách nhiệm. Tôi muốn chăm sóc ông bà thật tốt, như trả hiếu thay chồng, cũng như làm tròn nghĩa con cái. Nếu tôi bước đi, ai sẽ chăm sóc cho bạn?

Còn chuyện với người yêu cũ, dù cũng có tình cảm nhưng chưa đủ chín. Có lẽ tôi cần thêm thời gian, hoặc tôi cần suy nghĩ thêm. Tôi có nên cho mình thời gian và cho anh ấy một cơ hội?


Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *