Bí mật của lần đầu tiên sống ở Hà Nội một mình

Rate this post

Để quyết định có thuê nhà hay không thường sẽ dựa vào nhiều yếu tố như vị trí, giá thuê hay các tiện ích của ngôi nhà. Còn Nam Anh 27 tuổi thì cho rằng trong phòng tắm có tủ gương để đựng đồ dùng sinh hoạt.

Mọi người có lẽ đang hỏi tại sao. Hãy cùng gặp gỡ Nguyễn Như Nam Anh, 27 tuổi, hiện là Content Creator (Youtuber – Người tạo nội dung) để hiểu rõ hơn về quá trình đi đến quyết định thuê nhà cũng như quan điểm của anh trong câu chuyện này.

Chi hơn 8 triệu / tháng thuê nhà chi tiết 1 phòng tắm: Bí quyết sống một mình lần đầu ở Hà Nội - Ảnh 1.

Xin chào Nam Anh,

Tại sao bạn lại quyết định chuyển ra ngoài và thuê nhà vào thời điểm này?

Kể từ khi trở về Việt Nam sau khi đi du học Nhật Bản (cuối năm 2018), tôi vẫn sống với bố mẹ cho đến tháng 3 năm nay (2022). Tôi đã nghĩ đến việc chuyển ra ngoài từ cuối năm ngoái (2021), vì một số lý do chính:

Đầu tiên là vì tiếng ồn. Nhà đối diện nhà bố mẹ tôi khởi công xây dựng từ tháng 2/2022, đồng thời đang tiến hành làm đường ngoài ngõ nên nhìn chung rất ồn ào. Mặt khác, tôi thường xuyên làm việc tại nhà nên cần không gian yên tĩnh.

Bên cạnh đó, tôi muốn trải nghiệm nhiều hơn nữa. Chuyển ra ngoài sống sẽ là một thử thách, một trải nghiệm giúp tôi có thêm nhiều trải nghiệm mới trong cuộc sống, đặc biệt là trong việc quản lý cuộc sống và tài chính cá nhân.

Hiện tại tôi đang cho thuê căn hộ chung cư tại Gia Lâm, Hà Nội diện tích 67m2 gồm 2PN và 2 vệ sinh. Tiền thuê nhà hàng tháng tổng cộng là 8,7 triệu đồng bao gồm 7,5 triệu tiền thuê nhà và 1,2 triệu phí dịch vụ, điện nước. Một số tiêu chí tôi đưa ra khi thuê nhà, bao gồm: yên tĩnh, nhiều ánh sáng và một chút view đẹp bên ngoài.

Chi hơn 8 triệu / tháng thuê nhà chi tiết 1 phòng tắm: Bí quyết sống một mình lần đầu ở Hà Nội - Ảnh 2.
Chi hơn 8 triệu / tháng thuê nhà chi tiết 1 phòng tắm: Bí quyết sống một mình lần đầu ở Hà Nội - Ảnh 3.

Phòng khách với gam màu nhã nhặn, đơn giản nhưng vẫn rất tiện nghi

Ba mẹ có góp ý gì cho Nam Anh trong quá trình thuê nhà không, đặc biệt là vấn đề tài chính?

Về tiền thuê nhà, thuê căn hộ, bố mẹ để tôi tự do lựa chọn. Trong quá trình cho thuê, bố mẹ tôi có đề nghị tôi nhờ chủ nhà hỗ trợ lắp đặt cho tôi một số vật dụng như máy giặt, giàn phơi, rèm …

Được biết bạn thuê nhà trống và làm lại nội thất, tại sao Nam Anh lại có lựa chọn này?

Bản thân tôi là một người coi trọng không gian của căn phòng, và muốn sống trong một ngôi nhà có nội thất phù hợp với phong cách sống của mình. Vì vậy dù đi thuê nhà nhưng tôi vẫn muốn đầu tư một chút vào nội thất để có thể nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nói về việc đầu tư vào nội thất, thực sự tôi thấy nó không quá đắt như tôi tưởng tượng. Tôi tự vẽ và thiết kế một vài món đồ như kệ tivi, bàn cafe, khung giường, tủ sách hay đảo bếp, sau đó nhờ một bên nội thất gỗ đóng, sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp. Tổng chi phí cho những món đồ này chỉ khoảng 10 triệu đồng. Ngoài ra, tôi mua thêm ghế sofa, bàn ăn và một vài vật dụng khác nhưng nhìn chung tổng chi phí tôi bỏ ra cho nội thất chỉ khoảng 35-40 triệu đồng.

Chi hơn 8 triệu / tháng thuê nhà chi tiết 1 phòng tắm: Bí quyết sống một mình lần đầu ở Hà Nội - Ảnh 4.
Chi hơn 8 triệu / tháng thuê nhà chi tiết 1 phòng tắm: Bí quyết sống một mình lần đầu ở Hà Nội - Ảnh 5.
Chi hơn 8 triệu / tháng thuê nhà chi tiết 1 phòng tắm: Bí quyết sống một mình lần đầu ở Hà Nội - Ảnh 6.
Chi hơn 8 triệu / tháng thuê nhà vì 1 chi tiết trong phòng tắm: Bí quyết sống một mình đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 7.

Nhà bếp gọn gàng và ngăn nắp

Dựa trên kinh nghiệm của mình, bạn nghĩ yếu tố tiên quyết để chọn thuê nhà là gì?

Nói thật là tôi không có nhiều kinh nghiệm trong việc thuê nhà, vì đây là lần đầu tiên tôi dọn ra ở riêng. Căn hộ mà tôi đang thuê cũng là căn duy nhất tôi đi xem, nhưng tôi đã yêu nó ngay từ lần đầu tiên đi xem.

Lúc đó, tôi rất ấn tượng với một điều, đó là trong phòng tắm có tủ gương để đựng đồ dùng sinh hoạt, giúp không gian chậu rửa luôn gọn gàng, ngăn nắp. Tôi nghĩ ấn tượng đầu tiên khi đi xem nhà có lẽ sẽ là yếu tố quan trọng giúp tôi đưa ra quyết định thuê hay không thuê trong thời điểm đó.

Chi hơn 8 triệu / tháng thuê nhà vì 1 chi tiết phòng tắm: Bí quyết sống một mình lần đầu ở Hà Nội - Ảnh 8.
Chi hơn 8 triệu / tháng thuê nhà vì 1 chi tiết trong phòng tắm: Bí quyết sống một mình đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 9.

Góc làm việc hiện đại

Cảm giác như thế nào khi ở một mình và có một ngôi nhà dù chỉ là cho thuê?

Tự do hơn, và dù đi thuê nhưng nó vẫn là nhà của tôi trong thời điểm hiện tại. Vì vậy, tôi vẫn rất coi trọng nó và nâng niu nó.

Chi hơn 8 triệu / tháng thuê nhà chi tiết 1 phòng tắm: Bí quyết sống một mình lần đầu ở Hà Nội - Ảnh 10.

Quang cảnh thành phố

Bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ cũng đang chuẩn bị đi thuê nhà không?

Dù chỉ là cho thuê nhưng đây vẫn sẽ là nơi bạn ở, ăn, ngủ hàng ngày. Hãy tìm cho mình một nơi mà bạn thực sự cảm thấy rằng mình sẽ có những ngày tuyệt vời, dù chỉ là nửa năm hay 1-2 năm.

Nếu có thể, hãy biến ngôi nhà bạn thuê thành một không gian của riêng bạn. Được sống trong một ngôi nhà có nội thất phù hợp với phong cách sống của bạn chắc chắn sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn, giúp bạn có những ngày tuyệt vời trong chính ngôi nhà, căn hộ mà mình đang thuê.

Cảm ơn Nam Anh về những chia sẻ!

Ảnh: NVCC

https://kenh14.vn/chi-hon-8-trieu–thang-thue-nha-vi-1-chi-tiet-trong-nha-tam-bi-quyet-lan-dau-o-rieng-cua -cau-ban-ha-noi-20220628155812535.chn

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.