Bí quyết giúp nàng xử lý mái tóc ‘cứng đầu’ không vào nếp

Rate this post

Những sợi tóc xơ xác, không vào nếp thực sự là một nỗi đau đầu của nhiều cô gái. Chỉ cần chải tóc gọn gàng, đẹp đẽ rồi ra nắng, ra gió, xoay người một chút là chúng sẽ chĩa ra tứ phía, lởm chởm và vô tổ chức. Vì vậy, hãy làm theo những cách dưới đây để giữ nếp tóc.

1. Đổi ngôi cho tóc

Hầu hết các cô gái đều “chung thủy” với một phần tóc trong thời gian dài nên tóc ở khu vực đó có xu hướng bị bết hẳn vào da đầu, dẫn đến những sợi tóc mới mọc trông càng tệ hơn. nổi bật hơn. Vì vậy, để che bớt phần tóc lởm chởm, bạn hãy thay đổi một phần, nhưng lưu ý là bạn cần làm cho phần tóc này hơi rối một chút. Nếu bạn vẫn tiếp tục chia tóc như trước thì những sợi tóc mới sẽ mọc lại như chưa hề có sự tách biệt.

Bí quyết giúp nàng xử lý mái tóc 'cứng đầu' không chịu vào nếp - Ảnh 1

2. Sử dụng phấn mắt

Ngoài công dụng trang điểm cho đôi mắt thêm long lanh, nó còn giúp chị em làm điệu cho những sợi tóc khác màu, lởm chởm, trùng màu với tóc.

Đầu tiên, bạn chỉ cần chọn màu phấn phù hợp với màu tóc nhuộm của mình. Sau đó, dùng cọ nhỏ thoa phấn mắt lên chân tóc của bé hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn ngụy trang cho mái tóc lệch của mình. Cuối cùng, bạn có thể tự tin với mái tóc gọn gàng, đều màu và vào nếp.

3. Dùng dầu gội khô

Bí quyết giúp cô nàng xử lý mái tóc 'cứng đầu' không vào nếp - Ảnh 2

Lâu ngày không gội, tóc sẽ bết dính, nhất là với những cô nàng da dầu, khiến tóc bết lại, tóc càng có cơ hội trồi lên phản kháng. Lúc này, bạn cần nhờ đến những tác dụng tuyệt vời của dầu gội khô để tóc trở lại trạng thái bình thường, dù chỉ là tạm thời cho đến khi bạn có thời gian gội đầu.

4. Sử dụng dung dịch chuyên dụng

Trong thời gian chờ tóc con mọc, bạn có thể dùng gel cố định để làm cho những sợi tóc này xẹp xuống và bớt xoăn hơn. Để thực hiện, bạn nên dùng một chiếc lược răng nhỏ, xịt gel lên lược sau đó chải tóc theo chiều xuôi.

Những cách đơn giản để giữ nếp tóc trước khi đi ngủ

Ngoài những cách “trị” tóc trên, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để cải thiện tình trạng tóc một cách hiệu quả hơn nhé!

  • Chọn một chiếc gối mềm để tựa đầu vào giấc ngủ. Ma sát với gối khô sẽ khiến tóc bạn rối tung vào sáng hôm sau.
  • Chải tóc trước khi đi ngủ. Chải tóc nhẹ nhàng bằng lược răng thưa để có kiểu tóc đẹp hơn.
  • Không đi ngủ với mái tóc ướt. Tóc ướt đi ngủ sẽ lên hoặc xuống một cách “vô tổ chức” và rất khó để chỉnh sửa vào ngày hôm sau.
  • Dưỡng tóc thường xuyên. Tóc được chăm sóc tốt sẽ ẩm, mượt và tóc bạn sẽ nhanh chóng mọc dài và đều hơn, giải quyết hiệu quả tình trạng tóc con.

Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công và có một mái tóc như ý muốn.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.