Binance chia sẻ 6 cam kết và nguyên tắc cho các sàn giao dịch tập trung

Rate this postSàn giao dịch tập trung trở thành tâm điểm chú ý sau bê bối của sàn giao dịch lớn thứ hai thế giới FTX.

Theo đó, công ty dẫn đầu ngành Binance đã chia sẻ các nguyên tắc của mình về cách tránh những thất bại trong tương lai.

Vào ngày 15 tháng 11, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao “CZ” đã tweet những yêu cầu quan trọng nhất mà sàn giao dịch tập trung của anh ấy và mọi sàn giao dịch tập trung khác nên áp dụng để đảm bảo duy trì niềm tin của người dùng.

Ông cũng cho biết đang làm việc với các đối tác trong ngành để tạo ra một quỹ phục hồi toàn diện.

“Điều này sẽ hướng tới việc hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động lành mạnh đã bị ảnh hưởng bởi gian lận rõ ràng của FTX.”

Binance đã bị cuốn vào cuộc tranh cãi dẫn đến sự thất bại của đế chế tiền điện tử Sam Bankman-Fried vào tuần trước. Công ty bắt đầu “xả” token FTT và sau đó rút lại lời đề nghị giúp FTX giải quyết các vấn đề về thanh khoản.

“Sau những gì đã xảy ra vào tuần trước, tôi cảm thấy buộc phải xác định 6 yêu cầu quan trọng nhất mà Binance và mọi sàn giao dịch tập trung khác nên áp dụng để đảm bảo niềm tin của người dùng,” CZ cho biết. tiếng riu ríu.

6 nguyên tắc của Binance

Nguyên tắc đầu tiên trong 6 nguyên tắc chính của Binance là không sử dụng tiền của người dùng cho các hoạt động rủi ro. Đây là sai lầm chết người mà FTX mắc phải khi sử dụng tiền của người dùng làm tài sản thế chấp ở nơi khác.

Điều này dẫn đến quy tắc thứ hai rằng các sàn giao dịch không bao giờ được sử dụng mã thông báo gốc của riêng họ làm tài sản thế chấp. Mã thông báo gốc cung cấp nền tảng cho hệ sinh thái chuỗi khối của sàn giao dịch, vì vậy nó không nên được triển khai ở nơi khác. Chính những lo ngại về mã thông báo FTT đã gây ra sự cố của FTX.

Tiết lộ trực tiếp bằng chứng về tài sản hoặc bằng chứng về dự trữ là cam kết thứ ba của Binance. Công ty cho biết họ đang nghiên cứu “bằng chứng tài chính của Merkle Tree mà chúng tôi sẽ chia sẻ với cộng đồng trong vài tuần tới”. Vào ngày 10 tháng 11, Binance đã chia sẻ lượng nắm giữ dự trữ tiền điện tử của mình, tuy nhiên, họ tập trung nhiều hơn vào stablecoin BUSD và token gốc BNB của họ.

Duy trì dự trữ mạnh mẽ cũng là điều tối quan trọng để bảo vệ người dùng. Binance là công ty hàng đầu trong không gian này với quỹ SAFU trị giá 1 tỷ đô la.

Quy tắc thứ năm là tránh sử dụng đòn bẩy quá mức. Đây là nguyên nhân khiến nhiều nền tảng cho vay thất bại trong năm nay – cung cấp các sản phẩm có đòn bẩy cao trên các tài sản có tính biến động cao cho các nhà giao dịch bán lẻ thiếu kinh nghiệm.

Cuối cùng, CZ cho biết việc tăng cường và thực thi các giao thức bảo mật là chìa khóa của sự minh bạch.

“Tất cả các sàn giao dịch nên áp dụng các biện pháp KYC (xác minh doanh nghiệp) và AML (chống rửa tiền) nghiêm ngặt.”

BNB . triển vọng giá

Hiện tại, mã thông báo trao đổi có thể trở thành mục tiêu của bất kỳ cuộc đàn áp quy định nào vì rất có khả năng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sẽ phân loại chúng là chứng khoán.

Mã thông báo BNB của Binance đã vượt qua cơn bão tiền điện tử khá tốt trong năm nay, chỉ giảm 59% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó (tốt hơn BTC hoặc ETH).

Theo CoinGecko, BNB giảm 1,3% trong ngày và ở mức 272,3 đô la vào thời điểm viết bài.

bnb binance

Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo CryptoPotato

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *