Binance có thể rút lui khỏi thỏa thuận FTX không? – crypto.news

Rate this post

Khi Sam Bankman-FTX.com Fried’s được cho là sắp sụp đổ, Changpeng Zhao đã nhanh chóng đề xuất tiếp quản công ty và ngăn chặn bất kỳ sự lây nhiễm tiền điện tử nào nữa. Chỉ sau vài giờ thẩm định, các giám đốc điều hành của Binance đã nhìn thấy mình đang nhìn chằm chằm vào một lỗ đen tài chính, đặt ra câu hỏi về việc liệu công ty có nên cứu đối thủ hàng đầu trước đây của mình hay không.

Binance không có khả năng tiếp quản: nguồn

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới được cho là đã thay đổi ý định về việc mua lại sàn giao dịch lớn thứ hai.

Do tình hình tài chính bấp bênh của sàn giao dịch, theo các báo cáo gần đây, Binance có vẻ đang cân nhắc lại quyết định mua lại thỏa thuận của Sam Bankman, Fried đã gặp khó khăn.

Điều kiện của thư ý định không ràng buộc của Binance đối với việc mua lại, được công khai vào thứ Ba khi tình hình tài chính của FTX dường như vượt ngoài tầm kiểm soát, là Binance sẽ thực hiện thẩm định. Nguồn tin cho biết việc đánh giá dữ liệu nội bộ và các thỏa thuận cho vay của FTX, mất khoảng nửa ngày, đã khiến Binance kiên quyết chống lại việc hoàn thành giao dịch.

Tuy nhiên, Binance đã chọn không bình luận về tình trạng hiện tại của việc sáp nhập tiềm năng. FTX cũng từ chối bình luận.

Thị trường rung chuyển bởi thông báo ngày hôm qua của Binance

Thông báo mua lại đã đẩy thị trường vào một vòng xoáy vì nó dường như chứng thực những tin đồn về những khó khăn tài chính tại FTX và công ty liên quan chặt chẽ của nó, Alameda Research. FTT, mã thông báo gốc của FTX, đã mất gần 80% giá trị vào ngày hôm qua, điều này đã lan rộng ra thị trường và khiến Bitcoin giảm xuống dưới mức thấp nhất trong mùa hè năm 2022 và giao dịch ở mức 17.182 USD. ETH hiện có giá trị $ 1,172.

Sáng nay cùng lúc, có tin đồn rằng các cơ quan quản lý của Mỹ đang xem xét việc xử lý tài sản của khách hàng của FTX.

Giám đốc điều hành Binance Zhao: thỏa thuận FTX được mong đợi không phải là “chiến thắng cho chúng tôi”

Vào thứ Tư, Giám đốc điều hành Changpeng đã nêu rằng việc mua lại đối thủ FTX bởi Binance đã không “Một chiến thắng cho chúng tôi.”

Zhao tuyên bố trong ghi chú rằng lời kêu gọi gần như phá sản của FTX đã “làm suy giảm nghiêm trọng “niềm tin vào lĩnh vực tiền điện tử và sẽ dẫn đến việc các nhà quản lý” xem xét kỹ lưỡng các sàn giao dịch nhiều hơn “.

“Sẽ khó khăn hơn để xin giấy phép trên toàn cầu”, anh ấy nói thêm.

Sàn giao dịch FTX do Sam Bankman-Fried lãnh đạo đã đồng ý bán mình cho sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới vào thứ Ba sau khi trải qua cuộc khủng hoảng thanh khoản do những lo lắng về bảng cân đối kế toán của công ty chị em Alameda Research.

Khi Binance lần đầu tiên nghe về báo cáo, họ đã ngay lập tức bán hết tất cả các mã thông báo FTT của mình, đây là các đồng tiền gốc của FTX. Điều này đã đẩy nhanh việc sơ tán rộng rãi tài sản khỏi mạng FTX.

Tuy nhiên, trong bản ghi nhớ của mình vào thứ Tư, Zhao đã cảnh báo các nhân viên không trao đổi mã thông báo FTT trong khi quá trình thẩm định của thỏa thuận vẫn đang được hoàn thành. Anh ấy thừa nhận rằng Binance vẫn nắm giữ tiền FTT nhưng nói rằng sau khi nói chuyện với Bankman-Fried vào thứ Ba, anh ấy đã hướng dẫn nhóm của mình tạm dừng bán cổ phần FTT của mình.

Zhao lập luận rằng chúng ta phải giữ mình ở một tiêu chuẩn cao hơn thậm chí so với các ngân hàng.

Trong một bình luận của nhân viên, Zhao cũng nói rằng Binance “Không lập kế hoạch này hoặc bất cứ điều gì tương tự như nó.”

“SBF đã gọi cho tôi chưa đầy 24 giờ trước. Ngoài ra, tôi biết rất ít về tình hình nội bộ của FTX trước đó. Mặc dù nó sẽ không bao giờ chính xác, nhưng tôi có thể tính toán bằng cách sử dụng thu nhập của chúng tôi để ước tính của chúng ”.

Zhao nói thêm.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.