Binance dần dần phát hành 500 triệu đô la FTT token – Tổng quan về bộ phim truyền hình Binance

Rate this postMã thông báo gốc FTT của FTX đã trải qua một ngày cuối tuần đầy biến động khi Binance bắt đầu thanh lý các khoản nắm giữ do “những tiết lộ gần đây đã được đưa ra ánh sáng”, theo Changpeng Zhao. FTT giảm 9% trong ngày tính đến thời điểm báo chí.

Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, FTT đã giảm 15% kể từ ngày 5 tháng 11 và chạm đáy cục bộ vào ngày 6 tháng 11 ở mức 21,42 đô la trước khi phục hồi về mức hiện tại. FTX sử dụng FTT làm tài sản thế chấp cho một số khoản vay dẫn đến lo ngại về một cuộc khủng hoảng tiền điện tử khác nếu FTX nhận được một cuộc gọi ký quỹ lớn.

“Là một phần trong quá trình rút tiền của Binance khỏi FTX vào năm ngoái, Binance đã nhận được khoảng 2,1 tỷ đô la tương đương tiền (BUSD và FTT). Do những tiết lộ gần đây đã được đưa ra ánh sáng, chúng tôi đã quyết định thanh lý bất kỳ FTT nào còn lại trên sách của chúng tôi. ”

Binance có thể bán hơn 500 triệu đô la trong FTT

Tin đồn về sự tham gia của CZ bắt đầu vào Chủ nhật, ngày 6 tháng 11, khi mã thông báo gốc của FTX giảm mạnh. Có những lo ngại rằng suy thoái kinh tế có thể kích hoạt việc thanh lý FTX, dẫn đến “vòng xoáy tử thần” kiểu Terra Luna.

“Có vẻ như CZ đang bán dần lượng FTT trị giá 500 triệu USD trên thị trường, nếu anh ta tiếp tục, nhiều khoản vay được hỗ trợ bởi FTT của Alameda sẽ bị thanh lý gây ra một vòng xoáy chết chóc. Hãy bắt đầu bữa tiệc thôi!”

Tại thời điểm viết bài, giá LUNA của Terra giảm gần 5% và giao dịch ở mức 2,30 đô la. Vào lúc cao điểm và trước khi fork, giá mã thông báo gốc của Terra đạt đỉnh gần 120 đô la.

Biểu đồ LUNA. Nguồn: TradingView

Hầu hết các tài sản tiền điện tử của FTX được gắn với mã thông báo FTT với giá trị 14 tỷ đô la. Do đó, việc giảm giá 15% sẽ làm giảm giá trị nắm giữ của FTX khoảng 2,1 tỷ đô la trước khi mã thông báo bắt đầu phục hồi.

Số FTT do Binance nắm giữ là tài sản nhận được khi sàn giao dịch rút vốn khỏi FTX. Mặc dù tin tức có thể khiến FTT giảm giá, nhưng CZ đã tuyên bố rằng anh ấy dự định thanh lý các token theo cách “giảm thiểu tác động đến thị trường”.

“Chúng tôi sẽ cố gắng giảm thiểu tác động đến thị trường. Do điều kiện thị trường và thanh khoản hạn chế, chúng tôi sẽ mất vài tháng để hoàn thành ”.

CZ cũng phủ nhận rằng động thái này là một hành động gây hấn với đối thủ cạnh tranh, giải thích rằng “mỗi khi một dự án thất bại một cách công khai, nó sẽ gây tổn hại cho mọi người dùng và mọi nền tảng”. .

FTX sắp vỡ nợ?

Các tin đồn cũng đề cập đến vụ vỡ nợ của Alameda Research, công ty đứng sau đế chế của CEO FTX Sam Bankman-Fried. Một bài báo ngày 4 tháng 11 nói rằng “mã thông báo FTT là một bánh đà ngu ngốc khác” tương tự như CEL của Celsius.

Điểm tương đồng giữa hai mã thông báo được nêu bật trong báo cáo, cũng như dữ liệu trên chaini tiết lộ rằng “Quyền sở hữu FTT có tính tập trung cao, với 93% tổng số mã thông báo chỉ được nắm giữ bởi 10 địa chỉ”.

Sự biến động đã được vạch ra bởi CryptoCred, người đã đưa ra tiết lộ vào mỗi cuối tuần về hành động giá FTT.

“FTT phủ nhận tin đồn vỡ nợ của Alameda. FTT bật lên nhờ dòng tweet làm sáng tỏ của Caroline. FTT một lần nữa nhất quyết yêu cầu Binance bán cổ phiếu của họ. FTT lại bật lên khi Caroline nói rằng họ sẽ mua tất cả. Chào mừng bạn đến với Tiền điện tử. ”

Trước đó, có thông tin cho rằng vị thế vay của Alameda Research tương đối rủi ro vì họ đang thế chấp rất nhiều FTT để vay tiền trong FTX.

Cộng đồng lo ngại rằng nếu Alameda Research bị thanh lý sẽ tác động mạnh đến giá FTT, chưa kể giá FTT nằm dưới vùng hỗ trợ quan trọng là $ 24-26. Trong thời gian vừa qua, Sam FTX cũng đã nhiều lần gây sốt FTT với mức giá tương lai là 35 USD trên Twitter.

SBF đã tweet lại một bài đăng của Caroline Ellison, Giám đốc điều hành hiện tại của Alameda Research, khi cô ấy cố gắng kiểm soát thiệt hại xung quanh đầu cơ. Ellison khẳng định nhóm tài sản trên 10 tỷ USD không nằm trong những con số bị rò rỉ gần đây.

“Một vài lưu ý về thông tin bảng cân đối kế toán được lưu hành gần đây: bảng cân đối cụ thể đó dành cho một nhóm nhỏ các pháp nhân công ty của chúng tôi và tài sản trên 10 tỷ đô la. đô la chưa được tính ”.

Bên cạnh những tweet lại, SBF công khai không lo lắng về sự biến động, vì các bài đăng khác duy nhất của anh ấy vào ngày 6 tháng 11 tập trung vào các tính năng của FTX hơn là lo ngại về khả năng mất khả năng thanh toán. .

Ellison đã trực tiếp trả lời CZ trên Twitter, nói rằng Alameda sẽ rất vui khi “mua tất cả FTT từ bạn ngay hôm nay với giá 22 đô la” để giảm thiểu tác động thị trường, như Giám đốc điều hành Binance tuyên bố là mục tiêu của mình. chi tiêu của mình. Giá FTT ngay lập tức phục hồi lên gần 23 đô la nhờ bài đăng trên.

Trước, Tạp chí Bitcoin đã báo cáo về bí mật giữa Alameda Research và FTX. Đế chế tiền điện tử của tỷ phú Sam Bankman-Fried được chia thành hai phần chính: sàn giao dịch FTX và quỹ đầu tư Alameda Research. Cả hai đều là những gã khổng lồ trong ngành và được Bankman-Fried tuyên bố là hai doanh nghiệp hoàn toàn riêng biệt.

Tài sản của Alameda Research tính đến ngày 30 tháng 6 trị giá khoảng 14,6 tỷ USD. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó là token FTT trao đổi FTX. Trong đó, Alameda nắm giữ 3,6 tỷ USD FTT đã mở khóa. Ngoài ra, đứng ở vị trí thứ 3 trong danh mục là khoảng 2,16 tỷ đô la các khoản thế chấp FTT. Trong số 8 tỷ đô la nghĩa vụ nợ của Alameda, có tới 292 triệu đô la là FTT đang bị khóa.

Mặc dù vậy, cộng đồng tiền điện tử tập trung vào vấn đề này trong suốt ngày 6 tháng 11 khi người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin là Swan Bitcoin đặt câu hỏi liệu SBF có “580 triệu đô la” để mua lại các mã thông báo hay không. hay không.

Trước đó vào tối ngày 6 tháng 11, CZ đã xác nhận rằng một giao dịch từ một ví không xác định đến Binance mang 30 triệu FTT trị giá khoảng 584,8 triệu đô la là “một phần của” thanh lý FTT của Binance.

Vào ngày 7 tháng 11, Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried của FTX đã chính thức lên tiếng về toàn bộ bộ phim. Giám đốc điều hành đã tránh nói trực tiếp về căng thẳng giữa FTX và Binance, thay vào đó giới thiệu tính năng chuyển email hoặc số điện thoại mới được cập nhật. Tuy nhiên, Sam FTX vẫn “nhắc khéo” CZ rằng:

“Tôi định viết một bài khác về một chủ đề khác, nhưng tôi tự nhắc nhở bản thân một điều mà tất cả chúng ta nên nhớ: Tất cả chúng ta đều là những người cùng hội cùng thuyền, và tôi cầu chúc cho các bạn những điều tốt đẹp nhất. Gửi đến những người đang giúp ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển.

Tôi rất tôn trọng những gì mọi người đã làm để tạo nên ngành công nghiệp tiền điện tử như ngày nay, cho dù những nỗ lực đó có được đáp lại hay không và liệu chúng ta có sử dụng chúng theo cách tương tự hay không. Ngay cả CZ.

Dù sao, đã đến lúc xây dựng, như thường lệ.

Làm cho tình yêu (và blockchain), không phải chiến tranh ”.

Đáp lại, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã tiết lộ thêm lý do để thanh lý khoản đầu tư FTT, ngầm cáo buộc FTX “chơi xấu” sau Binance.

“Việc thanh lý FTT chỉ là một động thái quản lý rủi ro sau khi thoát ra, rút ​​kinh nghiệm từ LUNA. Chúng tôi đã từng ủng hộ nhau, nhưng chúng tôi sẽ không giả vờ rằng chúng tôi vẫn còn yêu nhau sau khi ly hôn. Chúng tôi không chống lại bất cứ ai. Nhưng chúng tôi sẽ không ủng hộ những người vận động hành lang chống lại các công ty trong ngành khác sau lưng họ ”.

Người dùng ồ ạt rút khỏi FTX

Đêm qua, theo Cryptoquant, stablecoin trên sàn giao dịch FTX hiện đang ở mức ATL do một đợt rút tiền mạnh, giảm từ gần 800 triệu đô la xuống còn 51 triệu đô la. Điều thú vị là, việc rút tiền stablecoin đã bắt đầu không phải trong vài ngày qua mà trong 2 tuần qua, có nghĩa là nhiều người chơi lớn có thể đã biết về vấn đề này trước khi công khai.

Nguồn: Cryptoquant

Theo Nansen, trong 7 ngày qua, sàn giao dịch CEX có nhiều tiền gửi stablecoin nhất là Binance, sàn giao dịch có lượng tiền rút nhiều nhất là FTX. Có một khả năng lớn là nhiều người dùng chuyển tiền từ FTX sang Binance. Nhưng kỳ lạ là FTX US vẫn có số tiền gửi ròng lớn thứ ba, chỉ sau Binance và Uniswap. Điều này cho thấy có thể FUD chỉ ảnh hưởng đến FTX, không phải FTX US.

Nguồn: Cryptoquant

Ngoài ra, ETH rút khỏi sàn giao dịch cũng đạt mức ATH trong lịch sử giao dịch của sàn giao dịch ngày hôm qua.

Nguồn: Cryptoquant

Quay lại với FTT, lượng FTT được tải trên CEX cũng đạt ATH. Hiện tại, 60% tổng lượng FTT đang lưu hành đang nằm trên sàn.

Trong khi đó, Sam Bankman-Fried đã tweet rằng tình hình của sàn giao dịch vẫn ổn và đã xử lý thành công hàng tỷ USD tiền gửi và rút tiền trong những giờ qua, đồng thời cảm ơn những người dùng vẫn ủng hộ và đồng hành với sàn giao dịch. .

“Chúng tôi đã xử lý hàng tỷ đô la tiền gửi / rút tiền ngày hôm nay và điều đó sẽ tiếp tục. Ngoài ra, rất nhiều chuyển đổi từ stablecoin sang USD đang diễn ra ”.

Sau toàn bộ bộ phim, giá của mã thông báo gốc của Binance, BNB, cũng đã giảm từ mức cao địa phương là 360 đô la và hiện đang giao dịch ở mức 339 đô la vào thời điểm báo chí.

Biểu đồ BNB. Nguồn: TradingView

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Tạp chí Bitcoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *