Binance đang xem xét mua sổ cho vay của Genesis

Rate this post


Tất cả bắt đầu với CZ và có thể kết thúc với CZ.

Changpeng Zhao (CZ), người sáng lập Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được cho là quan tâm đến việc mua sổ cho vay của Genesis.

Một nguồn quen thuộc với vấn đề này giải thích rằng CZ đã bắt đầu liên hệ để biết thêm thông tin về tình trạng bảng cân đối kế toán của Genesis khi anh ấy xem xét giá thầu tiềm năng đối với tài sản cho vay của Genesis. . Genesis đã trình bày khoản vay đang hoạt động trị giá 2,8 tỷ đô la trong báo cáo quý 3 năm 2022 của mình.

Một nguồn khác lưu ý rằng bất kỳ cách tiếp cận nào cũng có thể bị từ chối bởi công ty mẹ của Genesis, Digital Currency Group (DCG) và con số 2 tỷ đô la cần được cứu trợ.

Tuần trước, các tuyên bố trên Twitter của Zhao đã châm ngòi cho sự sụp đổ của FTX, sau những tiết lộ rằng bảng cân đối kế toán của nó rất rủi ro — và có khả năng là gian lận.

Và, khi FTX giảm, rõ ràng là mức độ liên kết trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã gây ra làn sóng chấn động vào tháng 5 và tháng 6 vẫn tồn tại.

Trước đó, chính sự sụp đổ của Three Arrows Capital, sau khi dự án stablecoin tiền thuật toán từ Terraform Labs “thất bại”, đã xóa sạch tàn dư của thị trường tăng giá năm ngoái.

Nhiều quỹ, nhà cung cấp dịch vụ, nền tảng cho vay và lợi nhuận trên toàn bộ hoạt động kinh doanh tiền điện tử đã tiếp xúc với FTX và khi các nhà đầu tư rút khỏi các sàn giao dịch và stablecoin, những doanh nghiệp đó bắt đầu cảm thấy khó khăn về tính thanh khoản.

Khi thanh khoản bốc hơi, ngay cả những nhà môi giới lớn nhất cũng phải chịu thiệt hại — trong số đó có nền tảng cho vay Genesis Trading. Genesis là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Digital Currency Group.

Genesis đã chịu thiệt hại hàng trăm triệu đô la trong vụ sụp đổ vào tháng 5 và nó đã báo cáo 175 triệu đô la liên quan trực tiếp đến FTX vào tuần trước. DCG đã chuyển 140 triệu đô la vốn cổ phần vào Genesis như một giải pháp khẩn cấp tạm thời.

Người sáng lập Barry Silbert mô tả DCG trong hồ sơ LinkedIn của mình là “tâm điểm của ngành công nghiệp blockchain và bitcoin.” Với tài sản ước tính trị giá 50 tỷ đô la được quản lý và đầu tư vào hàng chục công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain và các công ty tiền điện tử giai đoạn đầu, bất kỳ dấu hiệu nào về lỗ hổng DCG đều có thể dễ dàng thực hiện. làm suy yếu niềm tin của nhà đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Nếu CZ có đủ tiền để mua danh mục đầu tư của Genesis, thì vị trí của Binance trên đỉnh kim tự tháp tiền điện tử có thể được củng cố. Một người chơi lớn sẽ bị xóa sổ khỏi bản đồ và CZ thậm chí có thể thấy mình ở vị trí quyết định có tiếp tục cung cấp năng lượng cho các chương trình cho vay của các đối thủ cạnh tranh khác hay không — bao gồm cả hai nhà phát triển. nhà điều hành stablecoin, Gemini và Circle, cạnh tranh trực tiếp với stablecoin BUSD của Binance.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

annie

Theo Blockworks

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *