Binance ghi nhận dòng tiền kỷ lục 138.000 Bitcoin trong bối cảnh không chắc chắn về hướng giá BTC

Rate this post


Bitcoin đổ vào sàn giao dịch lớn nhất Binance vừa trải qua một đợt tăng đột biến lớn, gợi nhớ đến sự đầu hàng của thị trường gấu năm 2018.

Dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant cho thấy gần 60.000 BTC đã được chuyển vào ví của Binance vào ngày 18 tháng 11.

Dòng tiền cao nhất đến sàn giao dịch kể từ cuối năm 2018

Nỗi sợ ảnh hưởng đến giá BTC do FTX mất khả năng thanh toán và việc bán tháo hoảng loạn có liên quan đang tràn ngập thị trường.

Giờ đây, các số liệu on-chain mới nhất từ ​​Binance có thể cung cấp thêm chất xúc tác cho các thị trường đang lo lắng. Cụ thể, sàn giao dịch này đã ghi nhận dòng tiền vào hàng ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Vì ngày 18/11 vẫn chưa kết thúc, một phần dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy dòng tiền vào hiện tại là hơn 138.000 BTC cho đến nay.

Dòng BTC vào Binance | Nguồn: CryptoQuant

Nói một cách dễ hiểu, ngay cả khi tính đến dòng tiền chảy ra khỏi tài khoản, không chỉ tại Binance mà các sàn giao dịch lớn khác cũng có dòng tiền vào lớn nhất kể từ ngày 30 tháng 11 năm 2018. Hai tuần sau, BTC chạm đáy ở mức 3.100 đô la sau khi giảm 40%.

Trong khi đó, đối với bản thân Binance, động thái này có nghĩa là lượng dự trữ BTC của họ hiện cao hơn so với trước khi sự cố FTX bắt đầu – 573.000 so với 513.000 vào ngày 21 tháng 11.

Bitcoin

Biểu đồ dự trữ BTC của Binance | Nguồn: CryptoQuant

Sự kiện này nhanh chóng thu hút được sự chú ý và một người bình luận đã nhấn mạnh rằng hơn 59.000 đến từ mã thông báo Bitcoin BEP2 (BTCB) của Binance “mất chốt”.

BTCB là mã thông báo được hỗ trợ bằng Bitcoin trên Chuỗi Binance với địa chỉ dự trữ công khai. Ví nắm giữ 68.200 BTC tại thời điểm viết bài, ghi nhận dòng tiền chảy ra là 127.351 BTC trong ngày.

Tuy nhiên, theo Giám đốc điều hành Ki Young Ju của CryptoQuant, không giống như các hoạt động thông thường, vốn hóa thị trường của BTCB đang giảm cùng lúc với lượng dự trữ đang giảm cho thấy việc bán ra đang diễn ra.

ki rồi giải thích Lý thuyết đằng sau cái mà anh ấy gọi là “áp lực bán” trong một chủ đề trên Twitter:

“Cơ sở lý luận: – Nếu bạn là CZ, tại sao bạn lại hủy chốt Bitcoin khỏi Chuỗi BNB? Mục tiêu của bạn là hỗ trợ các dự án trên Chuỗi BNB. – Không có thông báo từ Binance nghĩa là đó là tiền của khách hàng hoặc nhà đầu tư. Vì vậy, tôi nghĩ rằng hoạt động này rất có thể đến từ những khách hàng đang trong tình trạng khẩn cấp.”

Tóm tắt giao dịch sau đó Địa chỉ dự trữ Bitcoin BEP2 (BTCB) | Nguồn: BTC.com

Một tuần thú vị cho trao đổi

Tuy nhiên, ý kiến ​​​​vẫn được chia về vấn đề này. Trong đó, nhiều ý kiến ​​cho rằng dòng vốn ồ ạt đổ vào chỉ đơn giản là một cuộc tái tổ chức nội bộ, sẽ không gây hậu quả gì thêm.

“Binance đã chứng kiến ​​một lượng lớn 127.351 Bitcoin chảy vào và một lượng lớn chảy ra gần 50.000 Bitcoin ngày hôm nay. Xác minh trên chuỗi cho thấy các dòng tiền vào và ra này được sắp xếp bởi các ví nội bộ của tổ chức, là các giao dịch chuyển giữa ví lạnh và ví dưới dạng bằng chứng dự trữ,” nhà báo tiền điện tử Colin Wu viết. kể trong một tweet thu hút sự chú ý của mọi người.

“Tôi thực sự không hiểu những tin đồn nhảy tàu,” Andrew T, một kỹ thuật viên tại nền tảng phân tích Nansen, đã tweet về dòng tiền đổ vào Binance ngày càng tăng. Đã có một số dòng tiền chảy ra ồ ạt trong 7 ngày qua, nhưng cũng có dòng tiền chảy vào ở những nơi khác. Khiếu nại rằng họ đang chuyển tiền sang Binance để bán phá giá dường như không đúng sự thật.”

Bitcoin

Biểu đồ luồng ròng BTC thông qua trao đổi | Nguồn: CryptoQuant

Người dùng Exchange đã rút hơn 3 tỷ đô la trong những ngày sau sự cố FTX và xu hướng này vẫn tiếp tục.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.