Binance mua FTX, CEO CZ thắng cuộc chiến trao đổi tiền điện tử?

Rate this post

Các cuộc chiến trao đổi tiền điện tử diễn ra trong thời gian ngắn; Binance và CEO Changpeng “CZ” Zhao đã chiến thắng sau một vài ngày bấp bênh, tàn sát và các thông báo bất ngờ. Thông qua tài khoản Twitter của mình, CZ thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận mua lại đối thủ cạnh tranh FTX.

Như đã đề cập, hai nền tảng tham gia vào một cuộc chiến giành quyền thống trị sau khi CZ cáo buộc FTX và người sáng lập của nó, Sam Bankman-Fried, đã vận động hành lang chống lại “những người chơi khác trong ngành sau lưng họ”. Nền tảng Bankman-Fried đã phải đối mặt với một cuộc tháo chạy của ngân hàng và không chịu nổi áp lực trong bối cảnh thiếu thanh khoản.

Trong bối cảnh đó, giám đốc điều hành đã liên hệ với Binance và CZ để bảo vệ người dùng của mình bằng cách chuyển FTX cho Binance với số tiền không được tiết lộ. Các đối tác vẫn đang làm việc chi tiết; CZ tuyên bố rằng Binance có thể thoát khỏi giao dịch bất cứ lúc nào.

Binance nói rằng công ty đã nhập một thư ý định không ràng buộc (LOI). Các bên sẽ công bố thông tin chi tiết về việc mua lại trong những ngày tới. Tuy nhiên, đã có nhiều suy đoán về nó, những tác động tiềm ẩn của nó đối với thị trường tiền điện tử và những hậu quả pháp lý tiềm ẩn đối với FTX.

Binance giành lấy vương miện

Theo báo cáo của trang web chị em NewsBTC của chúng tôi vào đầu tuần này, dự trữ stablecoin FTX đã giảm hơn 500 triệu đô la do một phần của ngân hàng chạy ngược lại nền tảng. Trong cùng kỳ, Binance đã nhận thấy 411 triệu tiền đầu tư tích cực.

Dữ liệu này cho thấy người dùng đã lấy tiền của họ ra khỏi một sàn giao dịch và gửi vào Binance trong bối cảnh ngày càng có nhiều báo cáo về tình trạng mất khả năng thanh toán. Nền tảng trao đổi do Bankman-Fried dẫn đầu bị cáo buộc có hàng tỷ đô la trên bảng cân đối kế toán của nó dưới dạng FTT, một mã thông báo được nhiều người phân loại là “kém thanh khoản”.

Binance đã nhân cơ hội này để gây áp lực lên FTX và thông báo về việc thanh lý các khoản tiền của họ trong FTT. Kết quả là, FTX đã phải chịu một cuộc khủng hoảng thanh khoản dẫn đến việc tạm dừng các yêu cầu rút tiền mới từ người dùng, như Bitcoinist đã báo cáo vào sáng nay.

Khi một nền tảng tạm dừng việc rút tiền bằng tiền điện tử, nó thường dẫn đến một thông báo tiêu cực lớn. Vài giờ sau khi tin tức này nổ ra, Bankman-Fried đã công bố việc mua lại nền tảng FTX.com từ Binance. Thỏa thuận mua lại sẽ không ảnh hưởng đến FTX.US. CEO FTX nói:

Mọi thứ đã trở nên đầy đủ, và đầu tiên và cuối cùng, các nhà đầu tư của http: //FTX.com đều giống nhau: chúng tôi đã đi đến thỏa thuận về một giao dịch chiến lược với Binance cho http://FTX.com (DD đang chờ xử lý, v.v.). (…) Điều này sẽ giải quyết vấn đề thanh khoản; tất cả nội dung sẽ được bao phủ 1: 1. Đây là một trong những lý do chính mà chúng tôi yêu cầu Binance tham gia. Có thể mất một chút thời gian để giải quyết, v.v. – chúng tôi xin lỗi vì điều đó. A * rất lớn * xin cảm ơn CZ, Binance và tất cả những người ủng hộ chúng tôi.

Mặt khác, CZ đã trả lời:

Chiều nay, FTX đã nhờ chúng tôi giúp đỡ. Có một sự suy giảm thanh khoản đáng kể. Để bảo vệ người dùng, chúng tôi đã ký một LỢI NHUẬN không ràng buộc, dự định mua lại toàn bộ http://FTX.com và giúp giải quyết vấn đề thanh khoản. Chúng tôi sẽ tiến hành DD đầy đủ trong những ngày tới.

Các sàn giao dịch phải hoàn thành thỏa thuận, nhưng hôm nay sẽ được ghi nhớ là một trong những ngày lịch sử nhất trong ngành tiền điện tử, bất kể kết quả như thế nào.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.