Binance phủ nhận việc cố tình làm sập FTX trong phiên điều trần của Ủy ban tài chính Vương quốc Anh

Rate this post


Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng, đã phủ nhận kế hoạch cố tình hạ bệ đối thủ FTX sau khi bị các nhà lập pháp Anh chất vấn.

Sàn giao dịch đã gửi cho Ủy ban Tài chính Quốc hội một tài liệu dài năm trang phác thảo chuỗi sự kiện dẫn đến sự sụp đổ của FTX vào thứ Tư sau khi hứa hẹn điều đó tại phiên điều trần vào thứ Hai.

Trong tài liệu, nó cho biết chất xúc tác ban đầu là một bài báo trên CoinDesk về bảng cân đối đáng ngờ của Alameda Research với hầu hết tài sản của nó là FTT, token riêng của FTX. Alameda là một công ty thương mại trực thuộc FTX. FTX kể từ đó đã nộp đơn xin phá sản.

“Rõ ràng từ những điều đã nói ở trên rằng nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của FTX là do những bất thường về tài chính và khả năng gian lận ban đầu được báo cáo trong bài báo CoinDesk ngày 2 tháng 11,” tài liệu nêu rõ. xa lạ.

Ủy ban Tài chính đã tổ chức một phiên điều trần vào thứ Hai để chất vấn các quan chức từ các công ty tiền điện tử sau sự sụp đổ của FTX và Daniel Tinder, phó chủ tịch phụ trách các vấn đề chính phủ của Binance ở Châu Âu, đã yêu cầu nộp tài liệu sau khi Harriett Baldwin, Thành viên Quốc hội và Chủ tịch ủy ban , đặt câu hỏi liệu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao có “gây ra sự sụp đổ của FTX?”

Ủy ban cũng hỏi Trinder liệu Binance có biết rằng các hành động bao gồm bán bớt phần lớn FTT nắm giữ trên thị trường và đồng ý mua FTX trước khi rút khỏi thỏa thuận có thể dẫn đến sự sụp đổ của FTX hay không.

“Nhưng rõ ràng là quyết định đó được đưa ra với khả năng gây ra sự sụp đổ của FTX, một trong những đối thủ cạnh tranh chính của công ty,” Baldwin nói.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

annie

Theo Coindesk

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *