Binance rút khỏi giao dịch FTX, Bitcoin gặp sự cố dưới 16.000 đô la

Rate this post

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance chính thức không tham gia vào thỏa thuận FTX. Theo một tuyên bố chính thức, công ty sẽ không mua đối thủ cạnh tranh của mình.

Thông qua xử lý Twitter chính thức của mình, Binance tuyên bố rằng áp lực quy định và các yếu tố khác đã ảnh hưởng đến quyết định của họ. Báo cáo cho rằng công ty đã xem xét các cuốn sách của FTX và quyết định rời khỏi thỏa thuận không ràng buộc của họ. Công ty nói:

Do sự thẩm định của công ty, cũng như các báo cáo tin tức mới nhất liên quan đến việc xử lý sai quỹ của khách hàng và các cuộc điều tra bị cáo buộc của cơ quan Hoa Kỳ, chúng tôi đã quyết định rằng chúng tôi sẽ không theo đuổi việc mua lại http://FTX.com tiềm năng.

Binance đi xa, ngành công nghiệp tiền điện tử trong bóng tối

Trước khi có thông báo chính thức, đã có nhiều đồn đoán về việc Binance rút khỏi thỏa thuận này vì những hậu quả pháp lý tiềm ẩn. Công ty tuyên bố họ đang cố gắng bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử.

Hàng nghìn người dùng báo cáo rằng tiền của họ vẫn bị mắc kẹt trên FTX. Sàn giao dịch tiền điện tử đã tạm dừng các yêu cầu rút tiền mới vào ngày hôm qua do “suy thoái thanh khoản”.

Binance bị cáo buộc đang cố gắng lấp lỗ hổng này bằng cách mua lại công ty và cung cấp thanh khoản cho người dùng. Tuy nhiên, tình hình đã “vượt quá tầm kiểm soát hoặc khả năng giúp đỡ của chúng tôi”, công ty tuyên bố trong khi nói thêm:

Mỗi khi một công ty lớn trong ngành thất bại, người tiêu dùng bán lẻ sẽ bị thiệt hại. Trong vài năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​rằng hệ sinh thái tiền điện tử đang trở nên linh hoạt hơn và chúng tôi tin rằng các trường hợp ngoại lệ lạm dụng tiền của người dùng sẽ bị thị trường tự do loại bỏ.

Kết quả của sự kiện ngày hôm nay, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​những khoản lỗ lớn. Tiền điện tử số một theo vốn hóa thị trường, Bitcoin, đang giao dịch dưới mức cao nhất mọi thời đại năm 2020. Giá của BTC giao dịch ở mức 16.000 đô la với mức lỗ lần lượt là 11% và 20% trong 24 giờ qua và tuần qua.

Binance BNB BNBUSDT Bitcoin
Xu hướng giá của BTC giảm trên biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSDT Tradingview

Ngoài hành động giá trong các loại tiền điện tử lớn, tiếp tục ghi nhận mức thấp mới cho năm 2022, các sự kiện trong tuần này tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp tiền điện tử. Tại Mỹ, các cơ quan quản lý đã thông báo về các cuộc điều tra và tố cáo lĩnh vực này đã “gây hại” cho các nhà đầu tư.

Trong cộng đồng tiền điện tử, sự đồng thuận hướng tới các quy định chặt chẽ hơn và những ngày đen tối cho loại tài sản mới ra đời.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *