Binance sẽ thanh lý tất cả FTX Token Holdings của mình – crypto.news

Rate this post

Changpeng “CZ” Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, đã thông báo vào Chủ nhật rằng nền tảng giao dịch của ông đang bán quyền sở hữu FTT, một nền tảng cạnh tranh với tài sản gốc của FTX. Zhao đã đề cập đến ‘những tiết lộ mới đã được đưa ra ánh sáng,’ nhưng anh không cung cấp thêm chi tiết.

Cách chia tay

CZ đã phản hồi nhiều tuần trước đơn tố cáo của Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành và người sáng lập FTX, vì những ý tưởng lập pháp mà SBF đưa ra trong một bài báo trước đó đề xuất những hạn chế đối với DeFi. Kể từ đó, ông đã hứa sẽ thay đổi lập trường lập pháp của mình.

Là một phần của việc rút tiền từ khoản đầu tư cổ phần ban đầu vào FTX mà nó đã tổ chức từ năm 2019, Binance đã nhận được số tiền từ FTT vào năm ngoái. Theo một thông báo từ ZhaoFTX đã mua quyền sở hữu doanh nghiệp của Binance bằng cách sử dụng kết hợp 2,1 tỷ đô la giữa FTT và BUSD, đồng tiền ổn định dành riêng cho sàn giao dịch của Binance.

Do tình trạng của thị trường và sự thiếu thanh khoản, CZ tuyên bố rằng việc thanh lý sẽ mất một vài tháng để kết thúc. Ngoài ra, ông cho biết, nó sẽ được thực hiện theo cách nhằm giảm bớt ảnh hưởng đến thị trường của FTT.

Tuy nhiên, theo các nguồn tin, FTT đã giảm 9,5% trong ngày qua từ 25,55 đô la xuống 23,03 đô la sau khi phục hồi từ mức thấp khoảng 22 đô la vào Chủ nhật.

Etherscan báo cáo rằng 22.999.999 FTT, trị giá 584 triệu đô la tại thời điểm hiện tại, đã được chuyển từ ví sang sàn giao dịch của Binance vào thứ Bảy. Con số này tương đương với 17% nguồn cung FTT đang lưu hành.

Zhao đã làm rõ trên Twitter vào Chủ nhật rằng động thái bán cổ phần của mình tại FTT không phải là sự đào sâu vào đối thủ của công ty. Trên Twitter, một người nhận xét rằng việc thanh lý có thể ảnh hưởng đến các khoản vay được đảm bảo bởi tài sản.

Giám đốc điều hành Alameda làm rõ không khí về tình trạng tài chính của họ

Tuyên bố của CZ sau các cáo buộc liên quan đến tình trạng tài chính của công ty Alameda Research của Sam Bankman, công ty Alameda Research được công bố sau khi bảng cân đối kế toán bị rò rỉ cho thấy công ty kinh doanh này sở hữu 5,8 tỷ đô la tài sản FTT (cụ thể là các mã thông báo FTT được thế chấp) kể từ ngày 30 tháng 6. Cổ phiếu của Alameda được định giá 14,6 đô la. tỷ USD, trong khi nợ phải trả là 8 tỷ USD, liên quan đến các khoản vay chưa được báo cáo là 7,4 tỷ USD.

Đáp lại những cáo buộc, Caroline Ellison, Giám đốc điều hành của Alameda Research, đã tweet vào thứ Bảy rằng Alameda có hơn 10 tỷ đô la tài sản mà ‘không được phản ánh’ trên bảng cân đối kế toán bị xâm phạm. Ellison cho biết thêm rằng Alameda đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa rủi ro không tên và đã hoàn trả phần lớn các khoản nợ hiện có của mình.

Cô ấy thậm chí còn đi xa đến mức đề xuất mua FTT chưa thanh toán của Binance với tỷ giá đặt ra là 22 đô la nếu Zhao cũng cố gắng ‘giảm thiểu tác động thị trường’ của quyết định này.

Tôi đoán đây là lời tạm biệt

Xét về khối lượng FTT trong ngày qua, Binance đã là thị trường thống trị. Binance đã đóng góp 95,4 triệu đô la, tương đương 6,3%, cho hoạt động giao dịch của FTT trong 24 giờ trước.

Zhao đã nói với Forbes vào thời điểm Binance rời đi rằng mặc dù số tiền đầu tư ban đầu không được tiết lộ, nhưng anh ấy nói thêm rằng:

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự phát triển đáng kinh ngạc từ họ và chúng tôi vô cùng vui mừng với điều đó, nhưng chúng tôi đã hoàn toàn thoát khỏi.”

Vào Chủ nhật, CZ đã tuyên bố rằng mặc dù công ty của anh ấy thường duy trì token trong một thời gian dài, nhưng Binance đã giữ cổ phần của mình trong FTT trong một khoảng thời gian quá dài.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *