Binance tăng quỹ SAFU lên $ 1 tỷ USD sau biến động của Bitcoin – crypto.news

Rate this post

Trước tình hình Biến động BNB đáng báo động, Binance đã nạp vào Quỹ bảo hiểm khẩn cấp ‘SAFU’ với hơn 700 triệu đô la để bảo vệ quỹ của mình.

Binance thu hút quỹ SAFU

Nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đã đầu tư vào Quỹ tài sản bảo mật cho người dùng (SAFU) lên tới 1 tỷ đô la trị giá các loại tiền điện tử khác nhau để đáp ứng với sự biến động gia tăng của thị trường. Động thái mới của nền tảng đã được công bố bởi người sáng lập của nó thông qua một tiếng riu ríu sớm hơn hôm nay, ngày 9 tháng 11 năm 2022.

Theo chuyên gia tiền điện tử nổi tiếng và người sáng lập Binance, Changpeng Zhao, thường được gọi là “CZ”, Binance đang bảo vệ quỹ của mình bằng cách nâng cấp các địa chỉ liên quan đến mã thông báo của mình với hơn 700 triệu đô la các mã thông báo khác nhau. Trong khi đó, một địa chỉ bitcoin khác đã được tài trợ 300 triệu đô la.

“Để điều chỉnh với những biến động giá gần đây, #Binance đã nạp lại quỹ bảo hiểm #SAFU lên 1 tỷ USD tương đương một lần nữa.”

CZ đã tweet.

Tweet của CZ được đính kèm với các liên kết đến hai tài khoản dự trữ, một trong số đó chứa cả đồng tiền ổn định Binance (BUSD) và mã thông báo gốc của mạng (BNB).

Quỹ SAFU của Binance là gì

Quỹ tài sản an toàn cho người dùng, hay Quỹ SAFU, là một quỹ bảo hiểm khẩn cấp được Binance thành lập vào tháng 7 năm 2018 để bảo vệ quỹ của người dùng. Sau khi thành lập quỹ, Binance đã cam kết một phần trăm phí giao dịch để tăng nó lên một mức khá lớn để bảo vệ người dùng. Giá trị của quỹ dao động dựa trên thị trường. Ngoài ra, ví quỹ SAFU bao gồm BNB, BUSD và BTC.

Dựa trên giá mở cửa vào ngày 29 tháng 1 năm 2022, Quỹ tài sản bảo đảm được định giá 1 tỷ đô la Mỹ. Theo các báo cáo gần đây, các địa chỉ SAFU nắm giữ hơn 700 triệu đô la trong hệ sinh thái Binance token BNB và Binance USD (BUSD), một loại tiền ổn định. Địa chỉ bitcoin nắm giữ hơn 300 triệu đô la BTC tính đến thời điểm báo chí. Tổng trị giá khoảng 1 tỷ USD trong các tài khoản SAFU.

Với quỹ bảo hiểm khẩn cấp SAFU, Binance cung cấp khả năng bảo vệ tài sản cho người dùng trong những trường hợp khắc nghiệt. Công ty đã cam kết giám sát quỹ liên tục để đảm bảo quy mô quỹ vẫn đủ để bảo vệ lợi ích của người dùng. Người dùng có thể xem địa chỉ ví nơi tiền được lưu trữ.

Binance bảo vệ tài sản của người dùng trong bối cảnh khủng hoảng biến động

Việc tăng quỹ SAFU là một trong những động thái mới nhất trong quá trình qua lại giữa FTX và Binance, đã diễn ra trong vài ngày qua. Do căng thẳng giữa hai nhà lãnh đạo thị trường, thị trường tiền điện tử đã tăng vọt trong 24 giờ qua trong bối cảnh thị trường biến động mạnh do những suy đoán xung quanh vấn đề thanh khoản của sàn giao dịch nổi bật FTX. Những suy đoán xung quanh sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của Sam Bankman-Fried đã tăng lên dữ dội đến mức công ty đã đồng ý bán mình cho đối thủ lớn hơn Binance – làm dấy lên sự hoảng loạn trong giới giao dịch.

Chỉ mới ngày hôm qua, giá trị của Bitcoin đã giảm xuống dưới 17 nghìn đô la và tiếp tục giảm mạnh. Quỹ SAFU là cách Binance bảo vệ tài sản của người dùng trong bối cảnh thị trường đang suy yếu. Về sự phát triển mới, Changpeng “CZ” Zhao, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance, cho biết:

“Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ người dùng trong khi không chỉ xây dựng các nền tảng tốt nhất và an toàn nhất mà còn bảo vệ họ khỏi mọi vấn đề không lường trước được. Bằng cách cung cấp quỹ SAFU, chúng tôi có thể mang đến cho người dùng sự an tâm nhất định ”.

Cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đã phản hồi lại dòng tweet này với hầu hết các phản ứng tích cực, hoan nghênh CZ cho hành động của anh ấy. Tuy nhiên, một số người khác đã đặt câu hỏi về mức độ đủ của giới hạn cho các quỹ dự trữ.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *