Binance thông báo mua FTX và thị trường phục hồi

Rate this post

Binance có làm được những gì chúng ta nghĩ không? Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch có thể sẽ mua một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó. Thị trường hỗn loạn, người chơi hoảng loạn, nhưng tin tức này đã làm dịu vùng nước một cách đáng kể. Tiếp theo là gì? Liệu Binance có thực sự trải qua quá trình mua lại không? Thỏa thuận có phải là cuối cùng không? Và câu chuyện này nói gì về mô hình kinh doanh của FTX? Có phải họ đã đặt trước theo phân đoạn để đạt được thành công không?

Hãy phân tích thông tin chính thức nhưng không phong phú ngoài đó và cố gắng đưa ra kết luận của riêng chúng tôi.

Sam Bankman-Fried uốn cong đầu gối

Sau cả buổi sáng im lặng trên đài phát thanh, cuối cùng tâm trí đằng sau FTX và Alameda Research đã lên tiếng. Trong một chủ đề Twitter sẽ tồn tại trong nhiều thời đại, Sam Bankman-Fried đã mơ hồ như người ta có thể thấy. “Chúng tôi đã đi đến thỏa thuận về một giao dịch chiến lược với Binance cho FTX.com,” anh ấy đã tweet. Sau đó, anh ấy thông báo rằng “các nhóm của chúng tôi đang làm việc để xóa các tồn đọng rút tiền như hiện tại. Điều này sẽ giải quyết vấn đề thanh khoản; tất cả tài sản sẽ được bảo hiểm theo tỷ lệ 1: 1. ” Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp ngay từ đầu?

Sau đó, Bankman-Fried tiến hành tuyên bố người chiến thắng một cách hiệu quả. “A * rất lớn * cảm ơn CZ, Binance và tất cả những người ủng hộ chúng tôi. Đây là sự phát triển lấy người dùng làm trung tâm, mang lại lợi ích cho toàn bộ ngành, ”anh ấy đã tweet về ông chủ mới của mình. “Binance đã nhiều lần cho thấy họ cam kết hướng tới một nền kinh tế toàn cầu phi tập trung hơn trong khi nỗ lực cải thiện mối quan hệ trong ngành với các cơ quan quản lý. Chúng tôi đang nắm trong tay những điều tốt đẹp nhất ”.

Tuy nhiên, thỏa thuận đã được thiết lập bằng đá? Dựa theo Giám đốc điều hành của River Alexander Leishman“DD trong thỏa thuận này sẽ mất vĩnh viễn. Phá sản vẫn còn trên bàn nếu Binance quyết định họ không muốn chạm vào nó sau khi đào sâu hơn ”.

Biểu đồ giá BNBUSD - TradingView

BNB price chart on FTX | Source: BNB/USD on TradingView.com

Giám đốc điều hành Binance thông báo chiến thắng của nó

Bị cáo buộc, CZ biết những gì anh ấy đang làm trong suốt thời gian qua. Sau khi tách mình khỏi khái niệm chiến tranh và nói rằng Binance tập trung vào việc xây dựng, ngày nay CZ thực sự có thể thể hiện màu sắc thực sự của mình. “Chiều nay, FTX đã nhờ chúng tôi giúp đỡ. Có một sự suy giảm thanh khoản đáng kể. Để bảo vệ người dùng, chúng tôi đã ký một LOI không ràng buộc, với ý định mua lại toàn bộ FTX.com và giúp giải quyết vấn đề thanh khoản, ”anh khiêm tốn tweet.

Tuy nhiên, CZ đang thừa nhận một cuộc khủng hoảng thanh khoản không nên có. Và sau đó, anh ấy giải thích rằng thỏa thuận vẫn chưa được thực hiện. “Có rất nhiều thứ cần phải trang trải và sẽ mất một thời gian. Đây là một tình huống rất năng động và chúng tôi đang đánh giá tình hình theo thời gian thực. Binance có toàn quyền quyết định rút khỏi thỏa thuận bất cứ lúc nào. ”

Phân tích dữ liệu nhỏ mà chúng tôi có, Arthur Ox của DeFinace Capital đã tweet, “Với việc mất ít thời gian để chốt giao dịch này. Có khả năng Binance mua FTX với số tiền không đáng kể / không đáng kể và chịu tất cả các khoản nợ của FTX. ” Và sau đó, anh ấy đưa ra lời khuyên, “nếu tôi là nhà đầu tư vòng trước của FTX, tôi có thể sẽ bắt đầu tham gia luật sư tranh tụng ngay bây giờ.”

Tương lai cho Binance và FTX

Các nhà phân tích đang có một ngày thực địa với câu chuyện này. Dylan LeClair, người đã bảo vệ những thông tin chi tiết từ ngày đầu tiên, gần đây đã tweet rằng giải pháp “xác nhận rằng FTX vỡ nợ nếu không có khoản cứu trợ từ Binance” và rằng “Alameda đang đầu cơ bằng tiền của người dùng.” Đó là những lời buộc tội khó, nhưng anh ấy có một số dữ liệu để sao lưu chúng.

Đặt câu hỏi về cuộc khủng hoảng thanh khoản, LeClair hỏi, “có phải“ bàn giao dịch độc quyền ”của bạn đang giao dịch theo hướng sử dụng tiền của người dùng hay không. Tất cả chúng ta đều có thể thấy các chuyển động tràn trở lại từ ví Alameda trên chuỗi ngày hôm qua khi nguồn dự trữ cạn kiệt. ” Đưa nó lên cấp độ tiếp theo, nhà kinh tế Tuur Demeester là liên quan đến các tác động, “Nếu Binance mua FTX và do đó tiếp nhận các yêu cầu của người gửi tiền, có vẻ như Binance sau đó cũng sẽ trở thành (hoặc vẫn) một hoạt động dự trữ phân đoạn.”

Featured Image by Candice Seplow on Unsplash  | Charts by TradingView

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *