Binance thu về quỹ SAFU ở mức 1 tỷ đô la trong bối cảnh biến động giá

Rate this post

Khi cuộc khủng hoảng thanh khoản và việc mua lại sàn giao dịch tiền điện tử FTX tiếp tục, Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao đã đảm bảo với cộng đồng của mình về việc bảo hiểm đủ tiền hỗ trợ mạng lưới.

Trong một tweet vào ngày 9 tháng 11, CZ nói rằng sàn giao dịch đã một lần nữa đứng đầu Quỹ tài sản an toàn cho người dùng (SAFU) ở mức tương đương 1 tỷ đô la do “biến động giá gần đây”.

Đoạn tweet bao gồm các liên kết đến hai tài khoản dự trữ, một trong số đó chứa cả stablecoin Binance (BUSD) và mã thông báo gốc của mạng Binance Coin (BNB) với giá trị tương đương 700 triệu đô la.

Ví khác tiết lộ lượng Bitcoin (BTC) nắm giữ trị giá khoảng 300 triệu đô la.

SAFU của Binance bắt đầu vào năm 2018 bằng cách phân bổ 10% phí giao dịch vào một quỹ chỉ dành riêng cho việc sao lưu tài sản của người dùng trong trường hợp xảy ra sự cố. Vào tháng 2 năm nay, quỹ lần đầu tiên đạt 1 tỷ đô la.

Cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đã phản hồi lại dòng tweet này với hầu hết các phản ứng tích cực, hoan nghênh CZ cho hành động của anh ấy. Một người dùng nói “Tất cả các công ty tiền điện tử phải có Quỹ tài sản an toàn cho người dùng (SAFU) giống như Binance.”

Trong khi những người khác có câu hỏi về sự đầy đủ của giới hạn cho các khoản tiền trong quỹ dự trữ:

Những dòng tweet gần đây liên quan đến số dư của SAFU, được đưa ra sau khi CZ cam kết trên Twitter một ngày trước đó về cơ chế Proof-of-Reserve để tiết lộ chi tiết về tính thanh khoản.

Giám đốc điều hành Binance cho biết sàn giao dịch sẽ triển khai hệ thống Proof-of-Reserve sẽ sử dụng Merkle Trees để “hoàn toàn minh bạch” với cộng đồng. Merkle Trees là một cơ chế để mã hóa dữ liệu blockchain theo cách hiệu quả và an toàn hơn.

Các tweet gần đây nhất của CZ đề cập đến SAFU của Binance cũng kết thúc bằng câu một từ: “minh bạch”.

Có liên quan: Việc mua lại FTX của Binance được coi là nước cờ của cộng đồng tiền điện tử

Đây là một trong những động thái mới nhất trong quá trình qua lại giữa FTX và Binance, đã diễn ra trong vài ngày qua.

CZ đã hoạt động tích cực trong cộng đồng trong toàn bộ sự kiện. Vào ngày 8 tháng 11, anh ấy đã tweet những điều quan trọng của mình từ những gì đã diễn ra cho đến nay, bao gồm việc không sử dụng mã thông báo gốc làm tài sản thế chấp trong cùng một mạng và giữ một khoản dự trữ lớn.